Bật mí bí quyết ướp thịt ngon hơn ngoài hàng khiến cả nhà khó cưỡng

Thứ Bảy, 19/08/2017 05:36

Bật mí bí quyết ướp thịt ngon hơn ngoài hàng khiến cả nhà khó cưỡng ai ai cũng ghiền.

Gia vị ướp thịt nướng

Bật mí bí quyết ướp thịt ngon hơn ngoài hàng khiến cả nhà khó cưỡng

– 1kg thịt, bạn nên chọn thịt nạc vai, mông hoặc thịt ba chỉ

– Tỏi băm nhỏ, hành tím, riềng giã nát(có thể thêm ít xả khi ướp thịt gà nướng)

– Nước mắm, mì chính, đường vàng, nước hàng, hạt tiêu và dầu ăn

Mật ong hoặc sữa đặc nếu có cách ướp thịt heo nướng ngon. Thái mỏng thịt heo rồi trộn đều với các gia vị đã chuẩn bị trước, để thịt sau khi nướng được mềm và có vị thơm hơn thì bạn có thể cho thêm chút mật ong hoặc chút sữa đặc (có thể dùng loại sữa đặc ông thọ hộp nhỏ khoảng 5k đó).

Khi ướp bạn nhớ trộn đều để thịt ngấm gia vị tốt hơn. Ướp thịt xong bạn cho thịt vào hộp có nắp rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 3-5 tiếng.

Sử dụng que xiên hoặc vỉ nướng để nướng thịt khi gia vị đã ngấm đều. Bạn sử dụng than hoa để nướng là ngon nhất, khi nướng nhớ lật đều để thịt không bị cháy nhé. Cuối cùng cho thịt nướng ra đĩa, bày thêm chút cà chua thái lát mỏng và ăn kèm chút rau xà lách.

Thời gian ướp thịt

– Bạn có thể ướp thịt và để trong thời gian từ vài tiếng đồng hồ đến vài ngày tùy theo loại thịt và nhiệt độ bảo quản:

+ Tùy theo từng loại thịt: Đối với thịt gà, thịt heo đã được tẩm ướp nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được 3 ngày, tuy nhiên đối với thịt bò thì để được đến 5 ngày đấy nhé;

+ Tùy theo nhiệt độ: Ở nhiệt độ thấp thịt sẽ lâu ngấm gia vị hơn nhiệt độ bình thường hay nhiệt độ cao;

– Để ngăn cản sự tấn công vàsinh sảncủa các loại vi khuẩn có hại, nếu bạn chưa chế biến thực phẩm ngay thì sau khi ướp thịt hãy bảo quản trong tủ lạnh nhé;

– Bạn cũng không nên ướp thịt trong thời gian quá dài, vì các axit có trong nước thịt sẽ phá vỡ các cấu trúc protein trong thịt, làm thịt mềm và nhão, làm mất đi độ ngon của thịt khi chế biến món ăn.

Xu hướng tìm kiếm: cách ướp thịt ngon, mẹo ướp thịt ngon, mẹo ướp thịt ngon hơn.

| Theo An NHiên/ Phunutoday/ Khỏe & đẹp

Khi ướp thịt chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo ăn thơm ngon hơn ngoài hàngKhi ướp thịt chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo ăn thơm ngon hơn ngoài hàng Khi ướp thịt chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo ăn thơm ngon hơn ngoài hàng ăn 1 muốn ăn 10 ngay.
Chỉ bí quyết để ướp thịt ngon hơn ngoài hàng khiến cả nhà khó cưỡngChỉ bí quyết để ướp thịt ngon hơn ngoài hàng khiến cả nhà khó cưỡng Chỉ bí quyết để ướp thịt ngon hơn ngoài hàng khiến cả nhà khó cưỡng, ai ăn cũng ghiền.
Ướp thịt kiểu này bảo sao ăn bao nhiêu cũng hết, ai cũng ghiền, mềm ngọt hơn ngoài hàngƯớp thịt kiểu này bảo sao ăn bao nhiêu cũng hết, ai cũng ghiền, mềm ngọt hơn ngoài hàng Ướp thịt kiểu này bảo sao ăn bao nhiêu cũng hết, ai cũng ghiền, mềm ngọt hơn ngoài hàng - cần giắt lưng ngay.
Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO