Bật mí bí quyết nấu cháo nhanh nhừ thơm ngọt chín mềm nhất ai cũng nên giắt lưng

06/10/2017 11:49

Bật mí bí quyết nấu cháo nhanh nhừ thơm ngọt chín mềm nhất ai cũng nên giắt lưng - hãy lưu lại ngay.

Mẹo nấu cháo nhanh nhừ

Cách 1: Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác.

Cách 2: Buối tối trước khi đi ngủ bỏ gạo vào nước sôi trong bình thủy đậy nắp lai.. đến sáng hôm sau đổ ra nồi thì cháo đã nhừ ngon lành, không cần phải chờ đợi. Chuẩn bị phần "nhân" gồm rau củ xong cho vào nồi quấy khoảng 5 phút để cháo và nhân sánh lại, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp cho dầu mè vào và múc ra tô thưởng thức.

Cách 3: Nên rang gạo trước khi nấu cháo

Trước khi nấu cháo, bạn nên đem gạo vo sạch, để ráo nước rồi rang trên bếp cho đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong là được. Cách làm như thế sẽ giúp nồi cháo của bạn có mùi thơm đặc trưng, hạt cháo không bị nát vữa, nhưng lại rất nhừ.

Cách <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/-nau-chao-nhanh-nhu'>nấu cháo nhanh nhừ</a> thơm ngọt chín mềm nhất ai cũng nên giắt lưng

Mẹo để tránh cháo bị trào ra ngoài

Cách 1: Hãm lửa, sau khi cháo sôi nên vặn nhỏ lửa để cháo dần cạn nước, gạo trong cháo được ninh sẽ nhừ hơn.

Cách 2: Thêm dầu ăn. Bạn hãy cho thêm một vài thìa dầu ăn. Cách này giúp món cháo của bạn ăn ngon hơn vừa tránh được cháo trào ra ngoài.

Cách 3: Chuẩn bị tốt trước khi nấu cháo. Trước khi nấu cháo, bạn cần đãi sạch gạo, chờ nước ấm 50-60 oC mới cho gạo vào. Khi nấu cháo, bạn nên cho vào nồi vài giọt dầu vừng, khi sôi đun lửa vừa. Làm như vậy, dù cháo sôi cũng không bị tràn ra ngòai.

Cách nấu cháo ếch Singapore cay nồng ngon tuyệt đỉnh
Cách nấu cháo ếch Singapore ngon thơm chuẩn vị của các nhà hàng nổi tiếng sẽ không hề khó khăn nếu bạn chuẩn bị đầy...
XEM TIẾP
Chỉ bí kíp để nấu cháo nhanh nhừ và ngon nhất lại không bị trào ra ngoài
Chỉ bí kíp để nấu cháo nhanh nhừ và ngon nhất lại không bị trào ra ngoài mẹ nào cũng cần biết.
XEM TIẾP
Mẹo hay giúp bạn nấu cháo rất nhanh nhừ, chín đều và thơm ngọt
Mẹo hay giúp bạn nấu cháo rất nhanh nhừ, chín đều và thơm ngọt - hãy bỏ túi ngay.
XEM TIẾP
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM