Bạn sẽ không tin vào các công dụng này của giấy bạc!

17/06/2016 17:54

Ngoài việc bọc thực phẩm, giấy bạc còn có những công dụng tuyệt vời khác mà có thể bạn chưa biết.

Là vật dụng phổ biến trong nhà, giấy bạc thường được dùng để bọc thực phẩm, chẳng hạn bánh mì sandwich hay khoai tây sau khi nướng, hoặc đồ ăn thừa trước khi bỏ tủ lạnh. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, giấy bạc có nhiều công dụng khác ngoài nhà bếp. Trên thực tế, nó có rất nhiều ứng dụng khác giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Dưới đây là những cách sử dụng giấy bạc mà có thể bạn chưa biết:

Giữ bánh mì mới nướng nóng và thơm ngon

Giấy bạc là thứ bạn cần để giữ bánh mì mới nướng nóng và thơm ngon. Trước tiên, bạn cần bọc bánh mì trong một vài tấm khăn giấy để hấp thu độ ẩm, sau đó bọc trong giấy bạc để đẩy nhiệt trở lại bánh mì, do đó giúp bánh mì tươi và nóng lâu hơn.

Mài kéo

Nếu kéo bị cùn, mẹo đơn giản này là thứ bạn cần. Lấy 1 tờ giấy bạc và gấp lại theo chiều dọc vài lần, sau đó dùng kéo cắt. Làm như thế, giấy bạc sẽ mài sắc kéo.

Bạn sẽ không tin vào các công dụng này của giấy bạc! ảnh 1
Giấy bạc sẽ giúp bạn mài sắc kéo

Giúp thú cưng tránh xa đồ đạc của bạn

Những ai nuôi thú cưng đều biết chúng có thể làm hỏng đồ đạc của bạn bằng cách gặm chân bàn hoặc gặm sofa. Mẹo đơn giản sau có thể giúp bạn ngăn chặn điều này. Hãy dùng một số giấy bạc để quấn quanh chân bàn hoặc những nơi mà bạn muốn chó méo tránh xa. Vì thú cưng không thích âm thanh của việc gặm giấy bạc, điều này sẽ khiến chúng tránh xa. Một khi đã biết đó là nơi chúng không thích, chúng sẽ tránh xa đồ đạc của bạn và sau đó bạn có thể gỡ giấy bạc.

Kéo dài thời gian sử dụng của sơn

Một khi bạn mở 1 thùng sơn, thời hạn sử dụng của chúng sẽ ngắn hơn. Sơn dễ bị khô và thường không thể sử dụng trước khi bạn cần dùng lần hai. Giấy bạc sẽ giúp khắc phục vấn đề này. Hãy cắt giấy bạc thành 1 hình tròn có kích cỡ tương đương nắp thùng sơn. Đặt miếng giấy bạc lên trên bề mặt sơn. Sau đó thổi vào thùng sơn để đưa một ít oxy vào rồi đóng nắp. Phương pháp này sẽ kéo dài thời hạn sử dụng của sơn.

Di chuyển đồ đạc sang sàn gỗ

Nếu nhà bạn có sàn gỗ, giấy bạc có thể giúp bảo vệ chúng khỏi trầy xước khi sắp xếp lại đồ đạc. Chỉ cần đặt vài miếng giấy bạc dưới chân đồ đạc trước khi di chuyển. Nó sẽ cho phép đồ đạc ‘trượt’ khắp sàn và ngăn vết trầy trên sàn.

Cải thiện chất lượng cây trồng

Hãy dùng giấy bạc cho cây cảnh của bạn. Trước tiên, đổ đất vào chậu rồi bọc lại bằng giấy bạc. Tiếp theo đục một số lỗ trên giấy bạc và trồng cây vào chỗ đục lỗ. Giấy bạc giảm mất nước, nghĩa là bạn sẽ không phải tưới nước cho cây thường xuyên. Điều này không chỉ cải thiện chất lượng của cây, mà còn làm chúng phát triển nhanh hơn.

Đánh bóng đồ bạc

Đây là mẹo đơn giản giúp phục hồi độ bóng của đồ bạc. Bạn cũng có thể dùng nó cho đồ nữ trang bạc. Bắt đầu bằng cách lót 1 tờ giấy bạc vào nồi rồi đổ nước nóng vào. Thêm 1 thìa muối và 1 thìa baking soda (bột nở). Đặt đồ bạc vào nồi sao cho chúng tiếp xúc với giấy bạc. Để yên trong 5 phút trước khi lật lại. Để mặt kia của đồ bạc nằm tiếp xúc với giấy bạc thêm 5 phút nữa. Cuối cùng, rửa đồ bạc với nước lạnh và lau khô.

Lấy lại độ sáng bóng cho nồi niêu xoong chảo

Một mẹo đơn giản khác có thể giúp bạn lấy lại độ sáng bóng cho nồi niêu xoong chảo là ngâm chiếc chảo bạn cần lau chùi vào nước, sau đó vò 1 miếng giấy bạc và chà. Nó sẽ giúp nồi niêu của bạn sáng như mới.

Giúp TV có hình ảnh đẹp hơn

Tĩnh điện giữa TV và đầu DVD thường gây nhiễu chất lượng hình ảnh trên TV. Để cải thiện điều này, hãy đặt 1 tờ giấy bạc giữa đầu DVD và TV. Điều này sẽ giảm từ trường phát ra bởi 2 thiết bị này do đó cải thiện hình ảnh trên TV.

Giúp ủi quần áo dễ dàng hơn

Đây là một trong những mẹo hay nhất bạn có thể gặp trong nhà. Giấy bạc giảm đáng kể thời gian ủi đồ nếu bạn đặt tờ giấy bạc dưới bàn để ủi trước khi bắt đầu ủi quần áo. Bằng cách này, bạn sẽ không cần phải ủi 2 mặt của quần áo vì giấy bạc sẽ phản xạ nhiệt, do đó cả hai mặt quần áo đều được ủi. Cách này sẽ giảm bớt thời gian ủi quần áo một nửa.

Bạn sẽ không tin vào các công dụng này của giấy bạc! ảnh 2
Đây là một trong những mẹo hay nhất bạn có thể làm với giấy bạc

Hãy thử ngay nhé!

Cơm nguội lạnh tưởng phải đổ đi nhưng biết mẹo nhỏ này thì bạn vẫn có đĩa cơm nóng thơm ngon tuyệt hảo
Chỉ trong vài thao tác cực kỳ đơn giản, bạn đã biến bát cơm nguội khô cóng thành bát cơm nóng hổi, thơm ngon như...
XEM TIẾP
Mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, không còn xơ làm món gì cũng ngon
Rau bí xào tỏi, rau bí nấu canh trai, hến... là những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khâu chế biến...
XEM TIẾP
Từ khi học được mẹo của đầu bếp Mỹ, cô gái này chẳng còn cần mua thịt bò xay nữa
Anna cho biết, cô đã học theo bí quyết mà đầu bếp Mỹ đã chia sẻ trong chương trình và kết quả cuối cùng thành...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM