Ăn trứng gà cả đời nhưng 99% người không biết đây là cái gì

Khi đập trứng gà, bạn sẽ thấy phần màu trắng đục ở hai phía lòng đỏ. Tuy nhiên, rất ít người biết chính xác đó là cái gì.
Bạn có biết phần trắng đục này là gì không? - Ảnh minh họa

Trứng là một phần rất quan trọng trong chế độ ăn của nhiều người. Trứng giàu dinh dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe. Vì thế, trứng được dùng trong nhiều món ăn và trong nhiều nền ẩm thực trên thế giới.

Nếu đập trứng gà, bạn sẽ thấy một phần trắng đục bám ở hai phía của lòng đỏ. Cho dù thường dùng trứng, song rất nhiều người không biết đó là thứ gì.   

Thực ra đó chính là dây chằng (dây treo). Dây chằng được tìm thấy ở 2 phía của lòng đỏ trứng. Mục đích của chúng là để giữ lòng đỏ trứng nằm ở chính giữa quả trứng, khỏi dính vào vỏ trứng và giảm thiểu ảnh hưởng của chấn động bên ngoài.

Dây chằng cũng là 1 dạng protein. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy chúng khi cố tách lòng trắng khỏi lòng đỏ. Dây chằng có thể ăn được.

Bạn có thể biết trứng còn tươi hay không qua việc quan sát dây chằng. Dây chằng biến mất theo thời gian chứ không phải lúc nào cũng có. Vì thế khi đập trứng ra, nếu bạn không thấy dây chằng thì đừng nên sử dụng nó vì đó là trứng cũ. 

Sau đây là một số cách phân biệt trứng còn tươi:

- Lắc: Cầm trứng để cạnh tai và lắc nhẹ, nếu nghe thấy tiếng động thì đó là trứng cũ lâu ngày.

- Thả xuống nước: Thả trứng xuống chậu nước, nếu thấy đầu nhọn của trứng chúc xuống dưới thì đó là trứng tươi, còn ngược lại là trứng cũ. Hoặc bạn có thể pha nước muối theo tỉ lệ 100g muối/1 lít nước và thả trứng vào. Nếu trứng nổi thì đó là trứng cũ, còn chìm thì đó là trứng mới. 

- Nếu là trứng gà thật, khi đập ra bạn sẽ ngửi thấy mùi tanh đặc trưng của trứng, còn nếu ngửi thấy mùi lạ như mùi hôi, chua,... thì đó là trứng gà giả.

Mỹ Hoàng
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage
THẺ: mẹo hay ,

Có thể bạn quan tâm