5 mẹo nấu nướng "vi diệu" không phải ai cũng biết

02/06/2016 16:10

Chỉ cần biết những bí quyết sau, chuyện nấu nướng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

5 mẹo nấu nướng vi diệu không phải ai cũng biết ảnh 1

Khử sạch mùi tanh của cá

Bạn vẫn đau đầu chưa tìm ra cách đánhbay mùi tanh của cá? Rất đơn giản, sau khi đã rửa sạch cá bạn dùng muối để xát lên thân cá để khử mùi tanh và bùn của cá sông. Đối với cá biển, bạn ngâm cá trong dung dịch nước muối loãng hoặc nước có chút tiêu xay thì cá sẽ không còn chút mùi tanh sau khi chế biến nữa.

Một mẹo cực hay cho bạn là, đối với cá chép, dọc hai bên sống lưng có một sợi gân trắng, chính sợi gân này tạo nên mùi tanh. Khi làm cá, cắt sát mang cá một miếng nhỏ để đường gân này lộ ra. Dùng nhíp kẹp chặt rồi rút nhẹ ra, cá chép sẽ không còn tanh nữa.

5 mẹo nấu nướng vi diệu không phải ai cũng biết ảnh 2

Khử mùi tanh giá đỗ

Bạn vẫn thường thắc mắc vì sao giá đỗ xào ngoài hàng không hề có vị tanh, trong khi mình tự nấu ở nhà lại có vị tanh đặc trưng của giá. Muốn khử mùi tanh của giá không hề khó, kh xào giá bạn hãy cho vào một muỗng cà phê dấm thì mùi tanh của giá sẽ biến mất ngay.

Chặt thịt gà đẹp mắt như ngoài hàng

Không phải cứ mạnh tay mới có thể chặt được miếng thịt gà ngon, điều bạn cần là một con sao thật sắc và chờ cho thịt nguội hẳn mới bắt đầu chặt. Khi chặt thịt gà, hãy rạch và chặt đúng  thờ thịt bạn sẽ co miếng thịt sắc nét, ngon mắt.

Một điều nữa cần lưu ý khi chặt gà nhớ là phải chặt dứt khoát không để thịt gà nát vụn ra. 

5 mẹo nấu nướng vi diệu không phải ai cũng biết ảnh 3

Để trứng không bị nứt khi luộc

Để tránh viêcj trứng bị nứt vỏ khi luộc, bạn chỉ cần luộc trứng bằng nước lạnh và cho trưng vào nồi ngay từ đầu. Thêm một chút muối vào nồi trứng luộc, cam đoan là trứng sẽ không bao giờ bị nứt.

Luộc bắp ngọt ngon tự nhiên

Không cần phải lo ngại việc bắp luộc ngoài hàng bị tẩm hóa chất hay để lâu ngày, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chỉ cần thêm một chút đường vào nồi bắp luộc bạn sẽ có những trái bắp luộc thơm ngon, ngọt thanh. Việc này không hề khiến ngô có vị ngọt của đường mà nó khiến bạn cảm thấy bắp ngô thực sự ngọt hơn một cách tự nhiên.

Cơm nguội lạnh tưởng phải đổ đi nhưng biết mẹo nhỏ này thì bạn vẫn có đĩa cơm nóng thơm ngon tuyệt hảo
Chỉ trong vài thao tác cực kỳ đơn giản, bạn đã biến bát cơm nguội khô cóng thành bát cơm nóng hổi, thơm ngon như...
XEM TIẾP
Mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, không còn xơ làm món gì cũng ngon
Rau bí xào tỏi, rau bí nấu canh trai, hến... là những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khâu chế biến...
XEM TIẾP
Từ khi học được mẹo của đầu bếp Mỹ, cô gái này chẳng còn cần mua thịt bò xay nữa
Anna cho biết, cô đã học theo bí quyết mà đầu bếp Mỹ đã chia sẻ trong chương trình và kết quả cuối cùng thành...
XEM TIẾP
Ngày: 20/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá basa làm sạch (không đầu)(kg) 43,900TP.HCM
Đầu cá Hồi(kg) 34,800TP.HCM
Thịt đùi (heo)(kg) 80,000TP.HCM
Trứng vịt(vỉ) 30,000TP.HCM
Trứng gà(vỉ) 20,000TP.HCM
Cá lóc bông(kg)50,000TP.HCM
Cá lóc đồng(kg) 110,000 – 120,000TP.HCM
Má đùi gà(kg)33,400TP.HCM
 Diếp cá (kg)  18,000   TP.HCM
 Dưa leo (dưa chuột)(kg)  19,000 TP.HCM
  Dừa xiêm(trái)  13,000 TP.HCM
 Giá sống(kg)    10,000 TP.HCM
Gừng(kg) 22,000TP.HCM
Gừng gọt vỏ(kg) 27,000TP.HCM
Hành lá nguyên cây(kg) 24,000TP.HCM
Hành Paro(kg) 15,000  TP.HCM
Hành tây(kg) 13,000TP.HCM
Lá hẹ(kg) 17,000TP.HCM
Húng cây(kg) 19,000 TP.HCM
Húng lũi(kg) 17,000TP.HCM
Húng quế(kg) 18,000TP.HCM
Khế(kg)  32,000 TP.HCM
Khổ qua(kg) 16,000  TP.HCM
Khoai lang(kg) 22,000 TP.HCM
Khoai môn (kg)   34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg) 43,000TP.HCM
 Khoai tây (kg)   12,500   TP.HCM