4 mẹo xử lý cửa tủ lạnh đóng không chặt

11/09/2016 07:23

Tủ lạnh qua một thời gian dài sử dụng, cửa đóng sẽ không được chặt như ban đầu làm ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm và hao tổn điện. Làm cách nào để bạn có thể khắc phục?

Cửa tủ lạnh đóng không chặt nguyên nhân chủ yếu là do gioăng cao su lão hóa, biến dạng sau thời gian dài. 

Tuy công nghệ sản xuất ngày càng cao nhưng gioăng này phải chịu nhiều áp lực khi đóng mở, cộng thêm lớp cao su hút hơi ẩm lạnh lâu ngày nên không tránh khỏi tình trạng bị lão hóa, dẫn tới cửa tủ đóng lỏng lẻo, hơi lạnh dễ tràn ra ngoài. Bên cạnh đó, không thường xuyên bảo dưỡng tủ, hoặc dùng lực mạnh đóng mở cửa cũng là nguyên nhân khiến cửa bị lỏng.

4 mẹo xử lý cửa tủ lạnh đóng không chặt ảnh 1

Có một số cách đơn giản để khắc phục tình trạng cửa tủ lạnh đóng không chặt:

Dùng máy sấy tóc

Nếu gioăng tủ lạnh bị biến dạng khiến cho cửa đóng không kín, hơi lạnh tràn ra ngoài,  bạn hãy sử dụng máy sấy tóc để khắc phục. Tiếp xúc nhiều với hơi lạnh khiến cho lớp cao su mềm dễ bị co lại, cứng hơn, dùng máy sấy tóc thổi sẽ khiến cho lớp đệm cao su ở cửa tủ lạnh mềm ra và có độ đàn hồi tốt hơn. Sau khi sấy gioăng bạn để nguội tự nhiên trong khoảng 2 phút là có thể dùng bình thường.

Lau sạch vụn sắt trên gioăng tủ lạnh

Gioăng trên cửa tủ lạnh do hút bột kim loại và sắt vụn dẫn đến tình trạng lão hóa, đây là nguyên nhân chính khiến cửa tủ đóng không chặt. Bạn có thể dùng khăn, giẻ mềm để lau chùi, cọ rửa vụn sắt trên lớp đệm cao su quanh cửa để khôi phục từ tính.

Dùng keo

Một chút biến dạng trên miếng đệm cao su cũng khiến cửa tủ lạnh đóng không được chặt. Bạn có thể nới lỏng các con ốc cố định gioăng với cánh cửa, sau đó bôi một ít keo vào chỗ có kẽ hở rồi vặn chặt ốc lại là có thể giải quyết vấn đề.

Ngâm gioăng tủ lạnh trong nước nóng

Cách xử lý này cần bạn tháo dỡ toàn bộ gioăng trên cửa tủ lạnh. Ngâm toàn bộ đệm cao su vào nước nóng khoảng 60 độ C trong 7-8 phút, sau đó đặt gioăng thẳng trên mặt phẳng, chờ đến khi khô và nguội là có thể khôi phục trạng thái.

Cách trồng xà lách xoong đơn giản trong thùng xốp ngay tại nhà, chỉ sau 1 tháng là có ăn
Xà lách xoong là loại rau dễ ăn và giàu chất sắt, canxi cùng với các vitamin A, C... Vậy bạn còn chần chừ gì...
XEM TIẾP
Nhà sạch bóng muỗi nhờ mẹo vô cùng đơn giản này
Để phòng tránh bệnh sốt xuất huyết cũng như đuổi muỗi hiệu quả, bên cạnh việc phun thuốc diệt muỗi bạn cũng có thể áp...
XEM TIẾP
Sợ đứt tay, cô gái lấy củ cải chà khắp mình cá không ngờ hiệu quả hơn cả mong đợi
Có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng củ cải trắng mềm thế kia thì làm sao có thể đánh được vảy cá như một con dao...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM