10 mẹo tuyệt hay chỉ đầu bếp nhà hàng mới biết

Mẹo vặt trong bếp 19/12/2017 04:22

Những mẹo tưởng chừng đơn giản nhưng đem lại hiệu quả vô cùng bất ngờ trong nấu ăn, đảm bảo chị em sẽ thích thú.

Xúc xích chín đều khi chiên

Khứa một vài đường chéo đều nhau trên thân xúc xích trước khi chiên sẽ khiến nó chín vàng đều.

10 mẹo tuyệt hay chỉ đầu bếp nhà hàng mới biết - Ảnh 1

Không ăn thịt ngay sau khi nấu chín

 Nên thưởng thức món ăn sau khi nấu khoảng 5 phút để thịt săn lại và có hương vị thơm ngon nhất.

Không lật thức ăn liên tục 

Không cần thiết phải lật thức ăn thường xuyên khi nấu. Bạn có thể lật món ăn khi mặt của món ăn đó đã được.

Để trứng luộc có độ chín như ý

Để trứng luộc có độ chín như ý, bạn có thể căn thời gian luộc tương ứng như hình dưới.

10 mẹo tuyệt hay chỉ đầu bếp nhà hàng mới biết - Ảnh 2

Hâm nóng lại pizza đúng cách

Để làm nóng lại pizza ngon như vừa mới nướng xong, trước tiên xịt một chút nước lên bề mặt bánh rồi mới cho vào lò hâm lại.

Xem trứng tươi hay để quá lâu rồi

Thả trứng vào một cốc nước muối loãng, nếu trứng chìm hoặc lơ lửng là trứng còn tươi. Nếu trứng nổi lên gần mặt nước nghĩa là quả trứng đó đã để quá lâu hoặc quá hạn sử dụng.

 Nướng/ chiên thịt nhanh và chín đều

Nếu bạn nướng hoặc chiên thịt viên hay nhân hamburger, hãy ấn một vết lõm lớn ở giữa miếng thịt, thịt sẽ chín nhanh và đều hơn.

Làm nóng chảo trước khi nấu

Để chảo đủ độ nóng, hãy làm nóng nó trước khi nấu khoảng 2 phút. Điều này sẽ khiến thịt hoặc các nguyên liệu chiên xào giòn ngon hơn.

10 mẹo tuyệt hay chỉ đầu bếp nhà hàng mới biết - Ảnh 3

Socola nạo sợi trang trí

Khi làm bánh hoặc trang trí một số loại món ăn tráng miệng, người ta thường rắc socola lên cho đẹp mắt. Để tạo những sợi socola có độ xoăn nhẹ dễ thương, nếu không có dụng cụ chuyên dụng, bạn có thể dùng nạo khoai tây để nạo.

9 mẹo nấu ăn của người xưa nghìn năm vẫn sáng suốt

Từ thế kỷ XIX, người dân đã trao nhau những mẹo chọn tôm tươi, cách nấu khoai tây chín đều hay bảo quản trứng được lâu.

TIN MỚI NHẤT