Tiêu diệt mỡ thừa, lấy lại vòng eo thon gọn sau sinh chỉ với cốc nước “thần kỳ” này

28/06/2016 10:49

Sau sinh, hầu như chị em nào cũng dư thừa phần mỡ, cơ thể trở nên sồ sề. Mách nhỏ chị em cách giảm cân, đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể với loại rau cực kỳ gần gũi trong mỗi bữa cơm gia đình. Đó là rau diếp cá.

Rau diếp cá là rau có có vị chua, cay,  mùi thanh, mát, dễ ăn, được sử dụng trong bữa cơm gia đình. Loại rau này có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: protit glucid, calcium, kali, cellulose, lipit, vitamin C, tinh dầu từ thành phần methylnonylketon, decanonylacetaldehyde và một ít alcaloid là cordalin sterol…

Rau diếp cá còn chứa nhiều chất xơ giúp ăn mau no, lâu đói, vì vậy chị em khi ăn rau diếp cá sẽ hạn chế việc ăn vặt. Bên cạnh đó, những dưỡng chất có trong rau diếp cá, còn giúp hỗ trợ giảm lượng mỡ thừa, đốt cháy mỡ thừa và kiểm soát đường huyết trong máu tốt.

Tiêu diệt mỡ thừa, lấy lại vòng eo thon gọn sau sinh chỉ với cốc nước “thần kỳ” này ảnh 1
Những dưỡng chất có trong rau diếp cá còn giúp hỗ trợ giảm lượng mỡ thừa

Ngoài ra, rau diếp cá còn có tác dụng giải độc, giải nhiệt rất tốt, tăng cường trao đổi chất, sức đề kháng, giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Vì những tính năng cực kỳ tốt của rau diếp cá, đặc biệt là phụ nữ sau sinh, dư thừa lượng mỡ bụng, nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên phụ nữ sau sinh nên tăng cường món ăn này. Rau rau này rất dễ ăn, chị em có thể dùng chúng như một loại rau sống ăn kèm với thức ăn, hoặc làm gỏi, món nước ép giải khát hàng ngày cũng rất hiệu quả cho chị em hàng ngày.

Sau đây là món nước ép rau diếp cá và đậu xanh được chị em sau sinh truyền tai nhau sử dụng vì công dụng tuyệt vời của chúng. Món nước uống này chị em duy trì uống hàng ngày, mỗi ngày 1 cốc, dùng liên tục trong 1 tháng sẽ đốt cháy lượng mỡ dư thừa ở bụng, tay, đùi, giúp chị em lấy lại vóc dáng thon gọn.

Cách làm nước rau diếp cá đậu xanh

Tiêu diệt mỡ thừa, lấy lại vòng eo thon gọn sau sinh chỉ với cốc nước “thần kỳ” này ảnh 2
Nước rau diếp cá đậu xanh giúp chị em nhanh lấy lại vóc dáng sau sinh

Nguyên liệu

- Một nắm rau diếp cá

- Đậu xanh đã bóc vỏ

- Đường cát

Cách làm

- Rau rau diếp cá đem rửa sạch để ráo rồi cho vào máy xay sinh tố với một ít nước, sau đó lọc lấy nước, bỏ bã.

- Tiếp tục cho đậu xanh vào máy xay, cuối cùng cho ít đường vào hỗn hợp rau má đậu xanh. Tùy theo khẩu vị mà bạn cho đường nhiều hay ít

Cách dùng

- Khi xay xong nên dùng liền sẽ ngon hơn. Nếu bạn không thích mùi tanh của rau diếp cá thì bạn có thể dùng thêm ít đá bào sẽ dễ uống hơn. 

 

Công thức tính ngày dự sinh mẹ nên biết
Không cần phải thăm khám, bạn có thể tự tính tuổi thai và ngày dự sinh em bé bằng công thức rất đơn giản.
XEM TIẾP
Quan hệ khi mang thai tháng thứ 5 có an toàn không?
Thông qua bài viết này bạn sẽ yên tâm hơn vì không biết "có nên quan hệ khi thai nhi mới được 5 tháng". Sự...
XEM TIẾP
Chăm sóc đúng cách sản phụ sau sinh
Thông thường sau khi sinh thường tại cơ sở y tế 1-2 ngày sản phụ sẽ được xuất viện. Sau khi về nhà cách chăm...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM