Tiêu diệt mỡ thừa, lấy lại vòng eo thon gọn sau sinh chỉ với cốc nước “thần kỳ” này

Sau sinh, hầu như chị em nào cũng dư thừa phần mỡ, cơ thể trở nên sồ sề. Mách nhỏ chị em cách giảm cân, đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể với loại rau cực kỳ gần gũi trong mỗi bữa cơm gia đình. Đó là rau diếp cá.

Rau diếp cá là rau có có vị chua, cay,  mùi thanh, mát, dễ ăn, được sử dụng trong bữa cơm gia đình. Loại rau này có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: protit glucid, calcium, kali, cellulose, lipit, vitamin C, tinh dầu từ thành phần methylnonylketon, decanonylacetaldehyde và một ít alcaloid là cordalin sterol…

Rau diếp cá còn chứa nhiều chất xơ giúp ăn mau no, lâu đói, vì vậy chị em khi ăn rau diếp cá sẽ hạn chế việc ăn vặt. Bên cạnh đó, những dưỡng chất có trong rau diếp cá, còn giúp hỗ trợ giảm lượng mỡ thừa, đốt cháy mỡ thừa và kiểm soát đường huyết trong máu tốt.

Những dưỡng chất có trong rau diếp cá còn giúp hỗ trợ giảm lượng mỡ thừa

Ngoài ra, rau diếp cá còn có tác dụng giải độc, giải nhiệt rất tốt, tăng cường trao đổi chất, sức đề kháng, giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Vì những tính năng cực kỳ tốt của rau diếp cá, đặc biệt là phụ nữ sau sinh, dư thừa lượng mỡ bụng, nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên phụ nữ sau sinh nên tăng cường món ăn này. Rau rau này rất dễ ăn, chị em có thể dùng chúng như một loại rau sống ăn kèm với thức ăn, hoặc làm gỏi, món nước ép giải khát hàng ngày cũng rất hiệu quả cho chị em hàng ngày.

Sau đây là món nước ép rau diếp cá và đậu xanh được chị em sau sinh truyền tai nhau sử dụng vì công dụng tuyệt vời của chúng. Món nước uống này chị em duy trì uống hàng ngày, mỗi ngày 1 cốc, dùng liên tục trong 1 tháng sẽ đốt cháy lượng mỡ dư thừa ở bụng, tay, đùi, giúp chị em lấy lại vóc dáng thon gọn.

Cách làm nước rau diếp cá đậu xanh

Nước rau diếp cá đậu xanh giúp chị em nhanh lấy lại vóc dáng sau sinh

Nguyên liệu

- Một nắm rau diếp cá

- Đậu xanh đã bóc vỏ

- Đường cát

Cách làm

- Rau rau diếp cá đem rửa sạch để ráo rồi cho vào máy xay sinh tố với một ít nước, sau đó lọc lấy nước, bỏ bã.

- Tiếp tục cho đậu xanh vào máy xay, cuối cùng cho ít đường vào hỗn hợp rau má đậu xanh. Tùy theo khẩu vị mà bạn cho đường nhiều hay ít

Cách dùng

- Khi xay xong nên dùng liền sẽ ngon hơn. Nếu bạn không thích mùi tanh của rau diếp cá thì bạn có thể dùng thêm ít đá bào sẽ dễ uống hơn. 

 

Quỳnh Anh (TH)
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm