Thai nhi khóc NỨC NỞ, mẹ dễ BỊ MẤT CON nếu ăn 10 loại thực phẩm này khi mang bầu

Dinh dưỡng thai kỳ 11/12/2017 04:43

Chế độ dinh dưỡng trong thời gian mang thai vô cùng quan trọng. Giai đoạn này không phải thứ gì mẹ bầu cũng có thể ăn được.

1. Phô mai tươi và phô mai loại mềm

Thai nhi khóc NỨC NỞ, mẹ dễ BỊ MẤT CON nếu ăn 10 loại thực phẩm này khi mang bầu - Ảnh 2

Ăn phô mai mềm trong thai kỳ có thể gây nguy hiểm cho con bởi phô mai làm bằng sữa chưa được tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn Listeria, nó có thể dẫn tới sẩy thai, sinh non và tử vong. Tốt nhất bạn nên tránh các loại phô mai như: brie, camembert, feta, phô mai xanh, phô mai tươi - trừ các sản phẩm có ghi trên nhãn được tiệt trùng hoàn toàn. Để đảm bảo bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

2. Thịt chưa nấu chín

Thai nhi khóc NỨC NỞ, mẹ dễ BỊ MẤT CON nếu ăn 10 loại thực phẩm này khi mang bầu - Ảnh 3
Bạn có thể muốn ăn những loại thịt tái như bít tết, phi lê, nhưng khi mang thai tất cả các loại thịt phải được nấu chín kỹ hoàn toàn. Thịt sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa toxoplasma và một số loại vi khuẩn khác.

3. Nước ép hoa quả tươi mua sẵn

Nước trái cây tươi có bán trong các nhà hàng, quán bar hoặc quán cóc vỉa hè có thể không được tiệt trùng để loại bỏ tất các các loại vi khuẩn có hại, bao gồm cả salmonella và ecoli. Phụ nữ có thai nên tự ép nước hoa quả ở nhà. Sử dụng nước ép đóng hộp có thời hạn rõ ràng cũng là lựa chọn an toàn hơn.

4. Đu đủ xanh

Thai nhi khóc NỨC NỞ, mẹ dễ BỊ MẤT CON nếu ăn 10 loại thực phẩm này khi mang bầu - Ảnh 4

Trong đu đủ xanh và đu đủ chưa chín hẳn, có chứa rất nhiều enzym và mủ có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, dẫn đến sẩy thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

5. Thơm (dứa)

Trong quả thơm có chứa thành phần bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung và sản xuất các chất gây phá thai. Không những thế, thơm là loại quả có tính nóng, có thể gây ra các dị ứng thưởng gặp như nổi mẩn ngứa, nóng ran người, các chứng táo bón,… không tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Tuy nhiên, khi có dấu hiệu chuyển dạ mẹ bầu nên ăn nhiều thơm và uống nhiều nước ép thơm để thuận lợi trong quá trình sinh nở.

6. Bánh có trứng sống

Bạn nên chú ý đến nguyên liệu làm bánh, đặc biệt là trứng sống. Nếu trong nguyên liệu làm bánh của bạn có trứng thì phải được nướng chín hoàn toàn và thử bánh khi chắc chắn nó đã chín. Vì trong trứng sống có thể chức 20.000 vi khuẩn salmonella.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên bỏ qua một số món bánh tráng miệng như mousse, tiramisu thường được làm từ nguyên liệu kem trứng - trứng đánh bông mà không qua nướng chín.

7. Pate

Thai nhi khóc NỨC NỞ, mẹ dễ BỊ MẤT CON nếu ăn 10 loại thực phẩm này khi mang bầu - Ảnh 5

Pate có thể được làm từ các loại thịt dễ bị hỏng vì vậy nó có thể chứa listeria. Giữ pate trong tủ lạnh sẽ làm chậm sự phát triển của vi khuẩn này nhưng sẽ không thể ngăn chặn nó hoàn toàn. Bởi vì phụ nữ mang thai đặc biệt dễ bị nhiễm listeria do đó nên tránh các loại thịt đông lạnh.

8. Đậu nành

Các mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai nhi đang trong quá trình phát triển hoàn thiện cơ thể, cơ thể non nớt vì thế không nên uống sữa đậu nành để tránh gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

9. Nhãn

Thai nhi khóc NỨC NỞ, mẹ dễ BỊ MẤT CON nếu ăn 10 loại thực phẩm này khi mang bầu - Ảnh 6

Nhãn là một loại quả có tình nóng, nếu mẹ bầu ăn nhiều nhãn trong thời kỳ mang thai sẽ dễ dẫn đến chứng táo bón, mẩm ngứa dị ứng, khiến da dễ bị sạm, nám, gây xáo trộn quá trình phát triển bình thường của thai nhi và không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

10. Thực phẩm tái, sống

Như thịt tái, cá sống ăn mù tạt, các món ăn được chế biến bằng phương pháp tái chanh, trứng tái sống, sốt mayonnaise… bởi những thực phẩm này có thể chứa ký sinh trùng toxoplasmosis mà nếu mẹ bầu ăn phải trong 3 tháng đầu có thể gây sảy thai, thai chết lưu hoặc các biến chứng nguy hiểm khác.

Tóm lại, trên đây là top 10 thực phẩm mẹ bầu nên tránh ăn trong thai kỳ, để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé! Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích tới quý bạn đọc.

Mỗi ngày mẹ bầu ăn 1 CỦ KHOAI LANG, thai nhi KHỎE MẠNH vượt chuẩn cả cân nặng lẫn chiều cao

Khoai lang có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Với các mẹ bầu mỗi ngày ăn một củ khoai lang thì cả mẹ và con sẽ nhận được rất nhiều lợi ích bất ngờ.

TIN MỚI NHẤT