Tại sao nhiều người lại nói ăn táo tốt gấp 'ngàn lần' so với cam và quýt, đây là lý do của nó

Theo nhiều nghiên cứu, trong thời kỳ mang thai nếu mỗi ngày mẹ bầu ăn 1 quả táo sẽ giúp con sinh ra tránh xa bệnh hen suyễn và các căn bệnh dị ứng.

Theo Scotsman, nhiều nghiên cứu của các chuyên gia trường ĐH Aberdee, Anh chứng minh, táo có chứa lượng lớn vitamin C, cao gấp 7 lần so với các loại quả khác như cam, quýt. Ngoài vitamin C thì táo còn chứa nhiều dưỡng chất cần thiết như protein 1/2g, năng lượng 81kcl, carbohydrate 21g, chất xơ 4g, vitamin A 74IU, kali 159mg, axit folic 4mcg, vitamin B3 0,106mg… Nên chẳng khó hiểu vì sao các bác sĩ, chuyên gia thường khuyên bà bầu nên ăn táo thường xuyên.

Cụ thể, cuộc nghiên cứu được tiến hành trên 1.212 thai phụ. Kết quả cho thấy 50% các bé được sinh ra bởi những thai phụ thường xuyên ăn táo, bé sơ sinh ít có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, hen suyễn và dị ứng ít nhất trong 5 năm đầu đời. 

Vì việc ăn táo trong lúc thai nghén sẽ giúp bà bầu tăng sức đề kháng, trị táo bón, tiêu chảy, giảm các bệnh về răng miệng, ngăn ngừa các chứng co thắt tử cung, hạn chế tình trạng sinh non.

Carina Norris, một chuyên gia dinh dưỡng tại Fife nói rằng: "Bạn nên ăn nhiều táo để giảm thiểu rủi ro cho em bé và để ngăn ngừa bệnh tật."

Ngoài ra, bà Norris khuyên phụ nữ nên có một chế độ ăn uống cân bằng trong suốt thai kỳ, bao gồm cung cấp nhiều trái cây, rau và chất xơ để bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé được tốt hơn.

Ăn táo đúng cách để phát huy hiệu quả cao nhất

- Do táo là một trong những loại trái cây có chứa nhiều chất bảo quản. Để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu, nên mua táo ở những nơi uy tín, chất lượng.

- Nên rửa táo thật sạch bằng cách ngâm táo với nước muối trong vòng 5 đến 10 phút để loại bỏ tối đa lượng thuốc tồn đọng trong táo.

- Mẹ bầu nên ăn 2 quả táo mỗi ngày, không ăn nhiều hơn vì táo chứa ít calo và ăn nhiều táo sẽ khiến mẹ bầu có cảm giác no, dễ bị đầy bụng, không muốn ăn các thực phẩm khác.

- Lúc mua táo, không nên chọn mua táo mèo vì loại táo này gây kích thích các cơ co thắt tử cung, dễ gây sảy thai hay sinh non.

Các món thức uống lành mạnh từ táo cho bà bầu

1. Táo + mật ong

Nguyên liệu: 2 quả táo + 1 thìa mật ong + 50ml sữa tươi

Cách làm: Táo mua về ngâm nước muối thật sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành từng miếng. Sau đó cho táo, mật ong, sữa tươi vào máy xay xay nhuyễn. Có thể cho hỗn hợp sinh tố vào tủ lạnh cho hỗn hợp lạnh rồi dùng hoặc cho tí đá bào vào cũng được.

2. Táo + sữa tươi

Nguyên liệu: 1 gói trà túi lọc + 1 quả táo + 150ml sữa tươi

Cách làm: Cho sữa tươi vào nồi đun đến khi sôi rồi cho vào ly thủy tinh. Ngâm trà túi lọc vào ly sữa khoảng 5 phút rồi lấy ra. Táo thì rửa sạch rồi ép lấy nước, cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc đến khi thấy trên miệng bình xuất hiện bọt mịn. Pha chút đá viên vào hỗn hợp và dùng.

Thanh Hằng
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm