Tại sao nhiều người lại nói ăn táo tốt gấp 'ngàn lần' so với cam và quýt, đây là lý do của nó

30/08/2016 16:15

Theo nhiều nghiên cứu, trong thời kỳ mang thai nếu mỗi ngày mẹ bầu ăn 1 quả táo sẽ giúp con sinh ra tránh xa bệnh hen suyễn và các căn bệnh dị ứng.

Theo Scotsman, nhiều nghiên cứu của các chuyên gia trường ĐH Aberdee, Anh chứng minh, táo có chứa lượng lớn vitamin C, cao gấp 7 lần so với các loại quả khác như cam, quýt. Ngoài vitamin C thì táo còn chứa nhiều dưỡng chất cần thiết như protein 1/2g, năng lượng 81kcl, carbohydrate 21g, chất xơ 4g, vitamin A 74IU, kali 159mg, axit folic 4mcg, vitamin B3 0,106mg… Nên chẳng khó hiểu vì sao các bác sĩ, chuyên gia thường khuyên bà bầu nên ăn táo thường xuyên.

Cụ thể, cuộc nghiên cứu được tiến hành trên 1.212 thai phụ. Kết quả cho thấy 50% các bé được sinh ra bởi những thai phụ thường xuyên ăn táo, bé sơ sinh ít có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, hen suyễn và dị ứng ít nhất trong 5 năm đầu đời. 

Tại sao nhiều người lại nói ăn táo tốt gấp 'ngàn lần' so với cam và quýt, đây là lý do của nó ảnh 1

Vì việc ăn táo trong lúc thai nghén sẽ giúp bà bầu tăng sức đề kháng, trị táo bón, tiêu chảy, giảm các bệnh về răng miệng, ngăn ngừa các chứng co thắt tử cung, hạn chế tình trạng sinh non.

Carina Norris, một chuyên gia dinh dưỡng tại Fife nói rằng: "Bạn nên ăn nhiều táo để giảm thiểu rủi ro cho em bé và để ngăn ngừa bệnh tật."

Ngoài ra, bà Norris khuyên phụ nữ nên có một chế độ ăn uống cân bằng trong suốt thai kỳ, bao gồm cung cấp nhiều trái cây, rau và chất xơ để bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé được tốt hơn.

Ăn táo đúng cách để phát huy hiệu quả cao nhất

- Do táo là một trong những loại trái cây có chứa nhiều chất bảo quản. Để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu, nên mua táo ở những nơi uy tín, chất lượng.

- Nên rửa táo thật sạch bằng cách ngâm táo với nước muối trong vòng 5 đến 10 phút để loại bỏ tối đa lượng thuốc tồn đọng trong táo.

- Mẹ bầu nên ăn 2 quả táo mỗi ngày, không ăn nhiều hơn vì táo chứa ít calo và ăn nhiều táo sẽ khiến mẹ bầu có cảm giác no, dễ bị đầy bụng, không muốn ăn các thực phẩm khác.

- Lúc mua táo, không nên chọn mua táo mèo vì loại táo này gây kích thích các cơ co thắt tử cung, dễ gây sảy thai hay sinh non.

Các món thức uống lành mạnh từ táo cho bà bầu

1. Táo + mật ong

Tại sao nhiều người lại nói ăn táo tốt gấp 'ngàn lần' so với cam và quýt, đây là lý do của nó ảnh 5

Nguyên liệu: 2 quả táo + 1 thìa mật ong + 50ml sữa tươi

Cách làm: Táo mua về ngâm nước muối thật sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành từng miếng. Sau đó cho táo, mật ong, sữa tươi vào máy xay xay nhuyễn. Có thể cho hỗn hợp sinh tố vào tủ lạnh cho hỗn hợp lạnh rồi dùng hoặc cho tí đá bào vào cũng được.

2. Táo + sữa tươi

Tại sao nhiều người lại nói ăn táo tốt gấp 'ngàn lần' so với cam và quýt, đây là lý do của nó ảnh 6

Nguyên liệu: 1 gói trà túi lọc + 1 quả táo + 150ml sữa tươi

Cách làm: Cho sữa tươi vào nồi đun đến khi sôi rồi cho vào ly thủy tinh. Ngâm trà túi lọc vào ly sữa khoảng 5 phút rồi lấy ra. Táo thì rửa sạch rồi ép lấy nước, cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc đến khi thấy trên miệng bình xuất hiện bọt mịn. Pha chút đá viên vào hỗn hợp và dùng.

3 món canh giải nhiệt mùa hè, cung cấp nhiều dưỡng chất cho bà bầu và thai nhi
Ngoài tác dụng giải nhiệt, 3 món canh ngon dưới đây sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp bà bầu an thai, tinh thần...
XEM TIẾP
Trầm cảm sau sinh: Cần làm gì để chiến đấu với sự cô đơn tàn khốc này
Mang thai và sinh nở là một quá trình mệt mỏi và áp lực. Nhiều phụ nữ phải tự đối diện với chứng trầm cảm...
XEM TIẾP
Bà bầu ăn mận được không?
Thực phẩm có tính nóng sẽ không tốt cho sự phát triển của thai nhi, các bà bầu cần chú ý để tránh những hậu...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM