Tác dụng "thần kì" của dầu dừa với mẹ mang thai

08/05/2016 20:14

Dầu dừa được sử dụng nhiều trong nấu ăn và chăm sóc da. Nhưng ít ai biết dầu dừa còn là thực phẩm “vàng” đối với mẹ mang thai.

Dầu dừa cung cấp các chất dinh dưỡng trực tiếp góp phần vào sự tăng trưởng, phát triển của thai nhi, được xếp ngang hàng với những thực phẩm khác như trứng, sữa, các loại đậu, bông cải xanh, thịt bò, hoa quả, phô mai, cá hồi, sữa chua.

Tại sao dầu dừa lại tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Không những tốt cho phụ nữ mang thai, dầu dừa còn tốt cho mẹ sau sinh cho con bú, vì những lý do sau:

Dầu dừa có đặc tính kháng virus và kháng nấm mạnh. Do đó, nó có hiệu quả trong việc ngăn ngừa cảm lạnh, cảm cúm, và các bệnh liên quan đến virus khác. Mẹ bầu mang thai thường có hệ miễn dịch yếu, dễ mắc bệnh hơn người bình thường. Dầu dừa được coi là liệu pháp tự nhiên giúp phòng bệnh khi mang thai.

Ngoài ra dầu dừa giúp tăng cường hệ miễn dịch của bé. Một điều thú vị khác nữa là dầu dừa là một thành phần chính trong sữa công thức. Có lẽ bởi vì dầu dừa là nguồn axit lauric.

Tại Ấn Độ, dừa được xem như là một phương thuốc tự nhiên vô sinh, và ở Thái Lan, dừa là thực phẩm đầu tiên giới thiệu đến trẻ sơ sinh khi ăn dặm

Nước dừa cũng có nhiều lợi ích. Điển hình là tác dụng góp phần lưu thông máu tốt hơn trong cơ thể, ngăn ngừa chứng phù nề của mẹ mang thai.

Sử dụng dầu dừa khi mang thai và cho con bú có an toàn không

Sử dụng dầu dừa khi mang thai và cho con bú hoàn toàn không gây nguy hiểm gì. Dầu dừa có gần như 100% chất béo bão hòa. Không phải tất cả chất béo bão hòa có thể tác động xấu đến cơ thể của bạn. Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyến cáo chất béo bão hòa nên chiếm không quá 5-6% tổng lượng calo hàng ngày của bạn.

Dầu dừa chứa axit lauric, là sản phẩm có chuỗi axit béo trung bình (MCFA). Chất béo này có tác động tích cực trong việc điều chỉnh mức cholesterol của bạn. Nó cũng có tính năng kháng khuẩn. Tiêu thụ dầu dừa với lượng vừa phải trong thời kỳ mang thai sẽ đảm bảo cơ thể hấp thụ các vitamin tan trong chất béo. Vì thế cơ thể mẹ và thai nhi sẽ hấp thụ tối đa dinh dưỡng.

Tác dụng 'thần kì' của dầu dừa với mẹ mang thai

Tác dụng của dầu dừa với mẹ mang thai

1. Tác dụng kháng khuẩn

Bổ sung hai thìa dầu dừa vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ góp phần phát triển khả năng miễn dịch của mẹ và thai nhi.

2. Nguồn Lauric Acid dồi dào

Sau sữa mẹ, dầu dừa là nguồn axit lauric tốt nhất. Axit lauric giúp tăng cường sản xuất sữa trong và sau khi mang thai để em bé nhận được nguồn sữa mẹ chất lượng.

3. Có thể thay thế sữa

Nhiều mẹ bầu khi mang thai không thể uống sữa, thì có thể thay thế bằng uống dầu dừa, nhưng chỉ với lượng rất ít.

4. Giảm triệu chứng ốm nghén

Dầu dừa hạn chế các triệu chứng liên quan đến ốm nghén, ợ nóng và táo bón. Thậm chí theo nhiều nghiên cứu, dầu dừa giúp giảm căng thẳng và lo âu.

5. Trị các vấn đề liên quan đến cho con bú

Dầu dừa trị nứt núm vú rất hiệu quả, ngoài ra có thể làm bay mùi hôi chua trên núm vú.

6. Trị da đầu khô

Một vấn đề thường gặp khi mang thai (do sự thay đổi hormone) là da đầu khô. Bạn có thể thoa một chút dầu dừa lên da đầu để qua đêm. Ngày hôm sau gội đầu lại với nước ấm. Tình trạng da đầu khô sẽ cải thiện đáng kể.

6. Trị rạn da

Thoa dầu dừa trong thời kỳ mang thai có thể ngăn ngừa sự hình thành các vết rạn da, cải thiện độ đàn hồi của da và trị rạn da hiệu quả.

Cách sử dụng dầu dừa trong khi mang thai

1. Cho dầu dừa vào sinh tố

Thên hai thìa dầu dừa nguyên chất vào ly sinh tố sẽ cung cấp đủ axit lauric và năng lượng cần thiết.

2. Sử dụng dầu dừa như dầu ăn

Bạn có thể sử dụng dầu dừa như dầu ăn hàng ngày cho các món chiên xào. Món ăn vừa tăng hương vị vừa tốt cho sức khỏe, hơn hẳn những loại dầu thông thường khác.

3. Trộn dầu dừa với các thực phẩm khác

Có thể trọn dầu dừa vào các món salad, hoa quả cũng là gợi ý hay cho cho mẹ bầu.

Nếu không sử dụng thuốc, bà bầu bị đau dạ dày nên làm gì để khắc phục những cơn đau?
Đau dạ dày là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với bà bầu. Tình trạng này kéo dài liên tục có thể ảnh hưởng đến...
XEM TIẾP
Quả thanh mai bà bầu có ăn được không?
Quả thanh mai có nhiều ở các tỉnh phía Bắc và Trung bộ nước ta với màu đỏ tím, vị chua ngọt đặc trưng được...
XEM TIẾP
Hotgirl được mẹ chồng "giao chỉ thị" đẻ, vào viện vẫn xách theo túi đồ trang điểm
Hotgirl Tú Linh hài hước cho biết, nửa đêm vỡ ối cô vẫn cẩn thận trang điểm rồi mới đi đẻ.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  18.000 TP.HCM
 Dưa leo (kg)  18.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  20.000 TP.HCM
Cà tím (kg) 15.000TP.HCM
Ớt cay (kg) 45.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 20.000TP.HCM
Tỏi (kg)60.000TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 22.000TP.HCM
Ngò rí (kg) 40.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 30.000TP.HCM
Cam sành (kg) 25.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 10.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg)30.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 45.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 45.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg)70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg)50.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000 TP.HCM