Những thực phẩm "vàng" giúp mẹ bầu sinh con trong chốc lát

Đau đẻ là nỗi ám ánh của rất nhiều người phụ nữ khi sinh con. Những thực phẩm sau đây giúp mẹ xua tan cơn đau khi vượt cạn và giúp mẹ sinh con nhanh chóng.

Rau húng quế

Theo kinh nghiệm dân gian, việc sinh thường nhanh chóng hơn, mỗi tháng chị em nên uống 1 - 2 cốc nước ép rau húng quế. Cách thực hiện như sau: Mẹ bầu dùng 1 nắm ngọn húng quế tươi, ngâm rửa thật sạch, sau đó để ráo nước rồi đem xay/giã nát, vắt lấy nước cốt rồi thêm nước đun sôi để nguội rồi thêm chút đường phèn vào cho dễ uống.

Lá tía tô

Đây là bài thuốc phổ biến mà các mẹ thường rỉ tai nhau. Cáh này  sử dụng khi sản phụ bắt đầu trở dạ, khi đó, liên tục uống nước lá tía tô sắc đặc sẽ kích thích cổ tử cung mở nhanh hơn và giảm các cơn đau đáng kể.

Cách sắc lá tía tô như sau: Dùng 1 nắm lá to, rửa thật sạch, rồi vò nátcho vào nồi cùng 2 lít nước, đun sôi. Vặn lửa nhỏ bớt rồi đợi cho nước trong nồi cạn còn chừng 1 nửa thì tắt bếp, uống khi còn ấm. Lưu ý mẹ nên sắc đặc sẽ tốt hơn.

Dứa

Trong suốt thai kì, mẹ bầu phải kiêng ăn dứa vì loại quả này chứa bromelain, 1 loại enzyme gây co thắt và làm mềm cổ tử cung dễ dẫn đến sẩy thai, thì những ngày cuối thai kỳ, mẹ nên ăn hoặc uống nước ép dứa để quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý rửa sạch và gọt bỏ vỏ, loại bỏ hết mắt dứa trước khi ăn/ép nước uống để tránh ngộ độc, cũng không ăn nhiều quá vì có thể gây tiêu chảy. Đặc biệt, với những mẹ bầu mắc bệnh dạ dày thì không nên dùng cách này. 

Rau lang

Rau lang Không chỉ tốt cho thai kỳ của mẹ, mà vào tháng cuối thai kì, ăn rau lang luộc/nấu canh thường xuyên đến khi đau bụng đẻ sẽ giúp rút ngắn thời gian chuyển dạ vì nó giúp cổ tử cung mở nhanh hơn, giảm đau các cơn đau đáng kể giúp quá trình sinh nở được suôn sẻ.

Cam thảo

Uống trà cam thảo hoặc nước cam thảo sắc có thể hỗ trợ rất tốt quá trình chuyển dạ sinh con.

Vừng đen

Món chè vừng đen nấu cùng bột sắn và đường phèn cực kì bổ dưỡng cho bà bầu, bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi như vitamin E, protein, folate,... giúp bổ máu, giảm thiếu máu, hỗ trợ tiêu hóa và làm đẹp da, đẹp tóc,... Vào cuối thai kì, tăng cường món ăn từ vừng đen có giúp mẹ sinh thường thuận lợi hơn, dễ dàng hơn.

Cà tím

Theo kinh nghiệm dân gian, đây là bài thuốc cực hay hỗ trợ mẹ bầu thời kỳ sinh nở. Theo đó, mẹ bầu thường xuyên ăn cà tím vào tháng cuối của thai kì sẽ giúp cổ tử cung co giãn tốt hơn, hỗ trợ quá trình sinh nở diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Hoa hướng dương

Mẹo sử dụnghoa hướng dương giúp mẹ bầu chuyển dạ dễ dàng hơn. Cách làm như sau: Chỉ cần dùng khoảng 2 lạng hoa khô đem rửa hoa thật sạch, cho vào nồi/ấm sắc với khoảng 2 lít nước đến khi cạn còn khoảng 1/3 thì tắt bếp, đợi nguội bớt thì cho vào bình, uống lúc còn ấm và khi các cơn co thắt chuyển dạ xuất hiện.

Chú ý: Trên đây là những bài thuốc giúp mẹ sinh nở dễ dàng, tuy nhiên các mẹ chỉ áp dụng ở giai đoạn cuối thai kỳ. Ngoài ra, để việc sinh con dễ dàng mẹ bầu cần có chế độ ăn uống khoa học cân bằng, cùng chế độ vận động tập luyện đúng cách để có sức khỏe dẻo dai chuẩn bị cho cuộc vượt cạn thành công. 

 

Quỳnh Anh (TH)
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage
THẺ: sinh nở ,

Có thể bạn quan tâm