Những món ăn ngày Tết rất có hại đối với mẹ bầu

25/01/2017 23:07

Ngày tết là lúc mà các mẹ bầu đôi khi phải phải phá bỏ những chế độ ăn khoa học của mình, vậy trong những món ăn ngày tết thì món ăn nào sẽ rất có hại với các mẹ nhỉ?

Các mẹ bầu có biết trong những món ăn ngày tết thì món ăn nào sẽ đặc biệt có hại với các mẹ bầu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nói không với các món chiên rán

Thực đơn ngày Tết thường có rất nhiều món chiên rán rất hấp dẫn, tuy nhiên bà bầu nên hạn chế ăn những đồ ăn này.

Đối với phụ nữ mang thai ở 3 tháng đầu thai kỳ, những món chiên rán có thể gia tăng triệu chứng nôn ói, ốm nghén. Hơn nữa, đồ ăn nhiều dầu mỡ thường dễ làm mẹ bầu tăng cân không  kiểm soát,  gây đầy bụng, khó tiêu. Vậy các mẹ bầu hãy kiêng món ăn này đi nhé!

Bánh chưng

Vốn là món ăn truyền thống trong mỗi mâm cơm ngày Tết gia đình Việt Nam và cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều chị em đang bầu bí. Nhưng bạn nên hạn chế ăn nhiều món bánh này, đặc biệt ăn thay cơm bởi bánh chưng thường không thích hợp với bà bầu béo phì, huyết áp cao.

Những món ăn ngày Tết rất có hại đối với mẹ bầu ảnh 1

Thêm vào đó, các mẹ bầu cũng nên ăn với lượng vừa phải, ăn kèm rau để bớt nóng ruột.

Các loại mứt trong ngày tết

Mứt Tết làm từ trái cây và rau củ nhưng đã được ngâm và phơi làm hao hụt đi lượng vitamin đáng kể.

Hơn nữa, phần lớn mứt Tết đều chứa lượng đường rất lớn. Khi ăn nhiều mứt sẽ làm bà bầu tăng cân nhanh hơn, đồng thời khiến chị em mất cảm giác ăn ngon miệng trong bữa chính. Điều này lâu ngày sẽ làm thiếu hụt dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Dưa, hành muối

Dù là món ăn nhằm giảm bớt độ ngấy, tăng cảm giác ngon miệng trong bữa cơm. Tuy nhiên, món ăn này thường chứa nhiều muối nên mẹ bầu nên hạn chế ăn nhiều vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của bản thân và em bé.

Những món ăn ngày Tết rất có hại đối với mẹ bầu ảnh 2

Ngoài ra, khi ăn dưa chị em nên tránh các loại dưa quá chua, bị khú vì đây chính là môi trường để sản sinh nấm mốc hoặc dưa muối xổi, chưa chua.

Những món ăn ngày Tết rất có hại đối với mẹ bầu

Các loại rau mầm

Mầm cải tươi, giá đỗ rất tốt cho sức khoẻ nhưng không hề tốt cho bà bầu.

Các mẹ bầu có biết, các loại rau mầm chứa vi khuẩn E.coli hoặc salmonella khi xâm nhập vào cơ thể mẹ bầu sẽ dẫn tới nguy cơ sảy thai, sinh non. Bởi vậy, phụ nữ mang thai nhớ tránh xa các loại rau này để đảm bảo an toàn cho em bé nhé!

Bánh kem

Cứ mỗi dịp Tết đến nhà nào cũng có nhiều loại bánh kẹo, đặc biệt là bánh kem.  Đây vốn là món yêu thích của nhiều chị em bởi vị ngọt béo ngậy thơm hương kem.

Tuy nhiên, với bà bầu loại bánh kem này không được khuyến cáo ăn nhiều bởi chúng chứa hàm lượng đường cao, dễ gây béo phì, tiểu đường.

Hơn nữa, khi ăn bánh kem ăn trước bữa ăn sẽ gây cảm giác chán ăn, đầy bụng.  Để đảm bảo chế độ ăn uống cân bằng, khoa học thì bà bầu nên hạn chế ăn loại bánh này.

Thức ăn xông khói, nướng

Những thực phẩm sử dụng gỗ hoặc than để chế biến nếu không làm đúng quy trình dễ gây ô nhiễm thức ăn, gây ung thư.

Hơn nữa, các loại đồ ăn này thường không được chín kĩ, dễ tiểm ẩn các loại vi khuẩn kí sinh ảnh hưởng tới hệ tiêu hoá của bà bầu.

Đồ uống có ga

Đồ uống có ga thường chứa hàm lượng đường cao là nguyên nhân dẫn tới chứng béo phì và bệnh tiểu đường. Đặc biệt chất CO2 trong nước ngọt có ga sẽ tác động tiêu cực tới dạ dày của phụ nữ mang bầu, dễ khiến chị em bị trướng khí, khó chịu.

Cùng với đó, các loại nước này cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng rất hạn chế, bởi vậy bà bầu nên thay thể bởi nước lọc, nước ép hoa quả.

Trầm cảm sau sinh: Cần làm gì để chiến đấu với sự cô đơn tàn khốc này
Mang thai và sinh nở là một quá trình mệt mỏi và áp lực. Nhiều phụ nữ phải tự đối diện với chứng trầm cảm...
XEM TIẾP
Bà bầu ăn mận được không?
Thực phẩm có tính nóng sẽ không tốt cho sự phát triển của thai nhi, các bà bầu cần chú ý để tránh những hậu...
XEM TIẾP
Sinh mổ, bà mẹ đau lòng khi xem mặt con gái thấy vết cắt dài trên má
Bác sĩ rạch vào đầu hay mặt thai nhi là một trong những tai nạn có thể xảy ra khi sinh mổ.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM