Mang thai 3 tháng ăn được rau chùm ngây không?

13/04/2016 07:34

Rau chùm ngây là một loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng ăn được rau chùm ngây.

Theo Dân trí, trong rau chùm ngây có chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm rất nhiều khoáng chất và 18 axit amin cùng nhiều chất chống oxy hóa. 

Trong loại rau này cũng có các chất chống viêm nhiễm, chất kháng sinh và các chất có khả năng ngăn ngừa khối u đồng thời có tác dụng đào thải độc tố trong cơ thể từ đó giúp ổn định huyết áp, tốt cho bệnh nhân tiểu đường và bảo vệ gan. Đặc biệt là hàm lượng vitamin C trong rau chùm ngây là 120 mg/100g gấp 4 lần cam (hàm lượng vitamin C trong cam là 30 mg/100 g).

Mang thai 3 tháng ăn được rau chùm ngây không?  - Ảnh 1

Phụ nữ mang thai không được ăn rau chùm ngây (Ảnh minh họa)

Bên cạnh giá trị dinh dưỡng cao thì chùm ngây còn là nguồn dược liệu quý bởi các bộ phận của cây cũng chứa rất nhiều các nguồn cung cấp đạm, vitamin, Beta – carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics.

Mang thai 3 tháng có nên ăn rau chùm ngây không?

Câu trả lời là không. Bởi theo như chia sẻ trên Vietnamnet của TS Hồ Thu Mai - Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Vinmec thì trong rau chùm ngây có chứa alpha – sitosterol gây co cơ trơn tử cung và làm sẩy thai, rất nguy hiểm cho phụ nữ mang thai, đặc biệt là ở giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ tuyệt đối không nên ăn rau chùm ngây để giữ an toàn cho thai nhi và mẹ.

Ngay cả người bình thưởng khỏe mạnh cũng không nên ăn quá nhiều rau chùm ngây để tránh thừa các chất như canxi, vitamin C dẫn tới bệnh tật.

Cách tránh thai không dùng thuốc
Ngoài sử dụng viên uống tránh thai, còn có nhiều cách tránh thai không dùng thuốc vẫn đem lại hiệu quả cao.
XEM TIẾP
Thực hư thông tin bà bầu ăn lá lốt mất sữa
Với hương thơm đặc trưng, lá lốt thường được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon. Đối với bà bầu, nhiều chị em...
XEM TIẾP
5 loại rau bà bầu cần hạn chế ăn nếu không muốn hại thai nhi
Ăn rau rất tốt cho sức khỏe , tuy nhiên đối với bà bầu cần tránh ăn những loại rau này vì nó có thể...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Vú heo (kg)200.000TP.HCM
Chân gà (kg) 43.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 145.900TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 169.000TP.HCM
Mực ống (kg) 265.900TP.HCM
 Cá thu (kg)  160.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  53.000 TP.HCM
 Cá chẻm (kg)  78.000 TP.HCM
 Cá đổng (kg)  46.000 TP.HCM
Cá nục (kg) 34.000TP.HCM
Bạc má (kg) 58.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 180.000TP.HCM
Quýt (kg) 60.000TP.HCM
Dưa hấu (kg)10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 32.000TP.HCM
Thơm (kg)7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM

Khổ qua (kg) 

15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cà chua (kg)20.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 17.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 8.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  17.000 TP.HCM