Mang bầu có nên ăn ngải cứu?

21/06/2016 16:27

Có rất nhiều thông tin ngược chiều nhau về loại rau này. Liệu mẹ bầu ăn ngải cứu có tốt như nhiều người rỉ tai nhau?

Ăn ngải cứu vừa đủ có thể giúp an thai

Ngải cứu được xem là cây thuốc quý, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng ăn ngải cứu sẽ gây sẩy thai, đặc biệt là 3 tháng đầu, nhưng bạn nên tham khảo thêm ý kiến từ bác sĩ trước khi có ý định dùng món ngải cứu để ăn trong thai kỳ.

Theo nghiên cứu, việc dùng ngải cứu với tần suất phù hợp sẽ giúp mẹ bầu an thai. Tuy nhiên, nếu mẹ nào nằm trong nhóm mẹ bầu có cơ địa nhạy cảm, hoặc máu nóng, bạn nên hạn chế ăn nhiều ngải cứu trong 3 tháng đầu tiên, bởi việc ăn ngải cứu sẽ rất dễ xuất hiện cơn co tử cung, ra máu, dẫn đến sẩy thai. Với nhóm mẹ bầu khỏe mạnh hơn, nên ăn ngải cứu với tần suất vừa phải sẽ không lo gây hại cho sức khỏe.

Mang bầu có nên ăn ngải cứu? ảnh 1
Mẹ bầu nên dùng ngải cứu đúng cách giúp mẹ bầu an thai

Một số lưu mẹ bầu cần biết khi ăn ngải cứu

-Tinh dầu trong ngải cứu có tác dụng chữa bệnh, nhưng cũng là thành phần có độc tính. Do đó, nếu mắc bệnh viêm gan, bầu tuyệt đối không nên ăn, bởi rất dễ dẫn đến viêm gan cấp tính do trúng độc.

-Bà bầu chỉ nên ăn ngải cứu khoảng 2-3 lần/tuần, mỗi lần từ 3-5 ngọn.

-Nếu bà bầu có tiền sử sẩy thai, sinh non, bạn không nên ăn ngải cứu thường xuyên, nhất là vào 3 tháng đầu.

-Nếu mắc chứng rối loạn đường ruột cấp tính, mẹ bầu nên tránh xa ngải cứu, bởi ngải cứu là vị thuốc nhuận tràng, sẽ khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

Những món chế biến cùng ngải cứu 

1. Gà tần ngải cứu

Món ăn này giúp bồi bổ sức khỏe, hoạt huyết, tốt cho hệ xương.

Mang bầu có nên ăn ngải cứu? ảnh 2
Gà tần ngải cứu giúp bồi bổ sức khỏe

Cách chế biến: Gà đen làm sạch, cho vào nồi, đổ săm sắp nước, tần cùng 3 trái táo đỏ, kỷ từ, 3 lát sâm, ngải cứu, hạt sen, tam thất. Nêm vừa miệng, tần đến khi gà nhừ.

2. Canh ngải cứu nấu thịt nạc

Món ăn này chữa bệnh kinh nguyệt không đều, khí hư, đau bụng do lạnh.

Cách chế biến: Thịt heo băm nhỏ, ướp gia vị xào qua, nêm nước, đun sôi cho rau ngải cứu vào. Canh sôi, nêm vừa miệng, ăn nóng.

3. Cháo ngải cứu

Món ăn này chữa động động thai, giảm đau xương khớp.

Cách chế biến: Thái nhỏ ngải cứu, nấu lấy nước để nấu cháo. Khi ăn cho một ít đường, ăn nóng.

4. Trứng gà ngải cứu

Món ăn này giúp lưu thông máu, trị chứng đau đầu.

Cách chế biến: Xắt nhỏ ngải cứu, đánh tan đều với trứng gà, nêm gia vị, tráng chín.

Chuyên gia mách bạn quan hệ ngày nào dễ có thai?
Bác sĩ Lê Thị Kim Dung cho biết nhiều cặp vợ chồng không có vấn đề về sức khỏe sinh sản những mãi vẫn chưa...
XEM TIẾP
Sai lầm nguy hiểm khi nghén khiến thai nhi chậm phát triển
BS Lê Thị Kim Dung, Trưởng Khoa Sản, Trung tâm Y tế Lao động Thái Hà, Hà Nội đã chỉ ra những sai lầm nguy...
XEM TIẾP
Bà bầu có nên kiêng ăn cà tím trong suốt thai kỳ?
Cà tím là thực phẩm nhiều bà bầu thường phân vân có nên ăn trong suốt thai kỳ hay không. Bài viết sau sẽ giúp...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM