Không siêu âm thai, mẹ 'chết lặng' khi đẻ con có 4 chân, 2 bộ phận sinh dục

12/01/2017 02:32

Người mẹ 6 con đã không thể tin vào mắt mình khi thấy đứa con bé nhỏ chào đời với 4 chân và 2 bộ phận sinh dục.

Theo truyền thông địa phương, em bé ra đời khỏe mạnh, chưa được đặt tên, có cân nặng khoảng 2,7kg, được chào đời bằng phương pháp đẻ thường tại bệnh viện ở Gujarat ở miền tây Ấn Độ. Điều đáng nói là khi ra đời, bé đã khiến bố mẹ choáng váng khi có cả 2 bộ phận sinh dục của nam và nữ và có thêm 1 cặp chân nữa.

Sản phụ Sulekha Mori, 35 tuổi và chồng Pratap Mori đã rơi vào trạng thái hoảng loạn khi nhìn thấy đứa con sơ sinh có tới 4 chân. Còn theo các bác sĩ thì đây có thể là trường hợp sinh đôi ký sinh và cho biết đôi chân thừa có thể sẽ được loại bỏ cùng bộ phận sinh dục thừa trong cuộc phẫu thuật sắp tới.

Không siêu âm thai, mẹ 'chết lặng' khi đẻ con có 4 chân, 2 bộ phận sinh dục ảnh 1
Bà mẹ 6 con chết lặng khi sinh con có 2 bộ phận sinh dục và 4 chân. 

Kể lại ca sinh này, tiến sĩ Kakubhai Maganbhai Dabhi, giám đốc bệnh viện cho biết: “Sản phụ nữ nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội vào sáng sớm thứ 2 vừa qua. Cô chưa từng siêu âm thai và không hề biết về tình trạng của con mình. Sau 2 giờ đau đớn, cô đã hạ sinh con bằng phương pháp đẻ thường và chúng tôi cũng vô cùng sốc khi nhìn thấy em bé. Bố mẹ em bé cũng hoảng loạn nhưng chúng tôi đã giúp họ bình tĩnh hơn bằng cách thông báo với họ rằng em bé sẽ có thể sẽ được cải thiện tình hình qua phẫu thuật. Dù vậy cặp đôi này vẫn rất bối rối và từ chối bàn về vấn đề phậu thuật cho em bé.”

Sau đó, cặp vợ chồng Sulekha Mori đã đưa con họ về nhà bởi nỗi lo sợ mất con. “Chúng tôi đã nói với bố mẹ em bé là có thể thực hiện phẫu thuật nhưng họ lại lo lắng sợ mất con. Chúng tôi đồng ý cho họ đưa con về nhà nhưng yêu cầu cặp đôi phải mang em bé trở lại bệnh viện càng sớm càng tốt nếu muốn tốt nhất cho con. Họ cũng đã nói với chúng tôi họ sẽ mang em bé trở lại trong 10 ngày và giờ chúng ta chỉ cơ thể hy vọng rằng em bé sẽ sớm được đưa lại bệnh viện.”, bác sĩ Dabhi nói thêm. 

Song sinh ký sinh là trường hợp hiếm gặp – kết quả của sự phân tách chậm trễ của phôi thai trong quá trình thụ thai. 

Không siêu âm thai, mẹ 'chết lặng' khi đẻ con có 4 chân, 2 bộ phận sinh dục ảnh 2
Em bé đã được chuyển về nhà nhưng bác sĩ hy vọng bố mẹ sẽ sớm đưa bé trở lại bệnh viện. 

Với sự thiếu hiểu biết và nghèo nàn nên không ít cặp đôi ở những đất nước kém phát triển đã không đi siêu âm thường xuyên cũng như làm những xét nghiệm quan trọng khác trong thai kỳ, vì vậy họ đã không biết mình mang thai những em bé bị dính liền hoặc ký sinh như trường hợp của bà mẹ này. 

Vợ mang bầu, hãy làm ngay 8 việc này để trở thành anh chồng "soái ca"
Dù không thể mang bầu giúp vợ nhưng những hành động quan tâm, lời nói động viên của chồng sẽ giúp thai kỳ của vợ...
XEM TIẾP
Công thức làm muối rang chườm bụng sau sinh chẳng tốn mấy đồng mà hiệu quả rõ rệt
2 tháng kiên trì chườm muối gừng sau sinh, kích thước vòng eo của bà mẹ trẻ này đã giảm từ 90cm xuống chỉ còn...
XEM TIẾP
Thai nhi 32 tuần: Bé "rục rịch" quay đầu, vào vị trí chuẩn bị chào đời
Dù còn một khoảng thời gian rất dài nữa mới đến thời điểm sinh đẻ, nhưng một số dấu hiệu sẵn sàng cho việc chuyển...
XEM TIẾP
Thẻ: