Đây mới là cách giúp bà bầu đẻ nhanh chỉ sau 5 phút

30/08/2016 17:07

Một mẹ bầu nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ mẹo đơn giản, giúp con chui ra dễ dàng chỉ sau 5 phút mà mẹ không cần phải rặn hay lo bị rạch tầng sinh môn.

Nhiều mẹ bầu cảm thấy ám ảnh mỗi khi đến phòng sinh, nhất là những thai phụ mới sinh con lần đầu tiên. Do ít kinh nghiệm nên hầu như lúc đẻ con khó chui ra nhanh, dẫn đến bác sĩ phải rạch tần hậu môn của thai phụ và lại khâu lại cả 'chục' mũi sau khi sinh. 

Theo ý kiến nhiều mẹ bầu và những người có thâm niên trong việc bầu bì cho biết nên ăn các món này là đẻ dễ nhất. Chỉ cần dùng sức rặn đúng 5 phút là con chui ra ngay. Đây cũng là bí quyết mà chị Mai Phương chia sẻ trên trang Myeva.

1. Ăn nhiều bơ

Đây mới là cách giúp bà bầu đẻ nhanh chỉ sau 5 phút ảnh 1

Nhiều bà bầu lo sợ mình sẽ tăng cân nếu ăn bơ quá nhiều. Tuy nhiên, bà bầu không biết rằng, trong bơ có chứa hàm lượng chất béo cao nhưng đó chỉ là nguồn chất béo đơn không bão hòa, nên rất tốt cho sức khỏe thai phụ.

Nếu mỗi ngày ăn đều đặn 2 ly sinh tố bơ dầm sữa có đường sẽ giúp mẹ bầu giảm nguy cơ bị rạch âm đạo, giảm lượng cholesterol trong cơ thể, chống oxy hóa, ngăn ngừa các gốc tự do gây ung thư và đặc biệt là ngăn ngừa dị tật cho thai nhi, giúp não bộ của bé phát triển toàn diện. Đây cũng là loại quả mà nhiều bác sĩ khuyên mẹ bầu nên ăn nhất để tăng độ đàn hồi cho âm đạo.

2. Ăn chè mè đen

Đây mới là cách giúp bà bầu đẻ nhanh chỉ sau 5 phút ảnh 2

Theo chị Phương, mè đen vốn là thực phẩm chị không hề thích. Nhưng chị đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ sau khi sinh bé đầu tiên vì lúc đó chị bị khó sinh khiến và phải bị rạch âm đạo. Sang lần bầu thứ 2, đến tuần 34 được mẹ đẻ lẫn mẹ chồng khuyên nên ăn và lần sinh lần này chị đẻ con suôn sẻ hơn rất nhiều.

Chè mè đen ngoài tác dụng giúp dễ sinh, thì sau khi sinh nếu tiếp tục ăn các món mè đen với các loại đậu sẽ giúp mẹ sữa về ướt áo đấy.

3. Uống nước tía tô

Đây mới là cách giúp bà bầu đẻ nhanh chỉ sau 5 phút ảnh 3

Loại nước này rất dễ uống, chỉ cần đun sôi 500ml lá tía tô rồi chắt lấy nước uống và uống 2 tuần trước ngày dự sinh sẽ giúp mẹ bầu đẻ sạch và nhanh hơn.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ tại Bệnh viện Châm cứu TW (Hà Nội) không nên dùng liên tục thay nước uống hàng ngày trong suốt thai kỳ sẽ dễ làm mẹ bầu tăng huyết áp, rất nguy hiểm. 

Lưu ý: Đây chỉ là bí quyết truyền tai của các mẹ bầu. Do đó, mẹ bầu trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào giúp đẻ con ra nhanh, cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để giữ an toàn tuyệt đối cho mẹ và bé nhé.

Những kiêng kị chuẩn khoa học mẹ mang bầu 3 tháng cuối nhất định phải biết
Khi đã bước vào giai đoạn cuối của thai kỳ, mẹ bầu càng phải cẩn trọng hơn vì bất cứ tác động từ bên trong...
XEM TIẾP
Xử trí bệnh viêm gan do virút ở phụ nữ mang thai
Bệnh viêm gan virút do nhiều loại virút khác nhau gây nên được ký hiệu là viêm gan A, B, C, D, E, G...
XEM TIẾP
24 giờ đầu tiên sau sinh, mẹ nhớ phải làm 10 điều này ngay cho bé
Sau khoảnh khắc tuyệt vời đón con yêu chào đời, các mẹ đừng quên ôm bé sơ sinh ngay vào lòng, chăm sóc cho bé...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM