Bí kíp đơn giản giúp mẹ có nhiều sữa sau sinh

23/06/2016 15:28

Sau sinh, mẹ nào cũng quan tâm đến vấn đề sữa cho con bú. Sau đây là một số mách nhỏ giúp chị em có nhiều sữa cho con bú ngay sau khi sinh.

Giữ tinh thần thoải mái

Tinh thần ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn sữa sau khi sinh, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai và cho con bú, các mẹ cần giữ cho mình một trạng thái tinh thần vui vẻ, thoải mái tránh căng thẳng, stress, làm việc quá sức. Trong giai đoạn này, các mẹ cần tranh thủ nghỉ ngơi khi bé ngủ nhằm hạn chế tình trạng mệt mỏi do thường xuyên phải thức đêm trông bé gây ảnh hưởng đến nguồn sữa.

Cho bé bú thường xuyên, đúng tư thế

Sau khi sinh xong, mẹ nên cho con bú nguốn sữa non đầu tiên Những tia sữa đầu tiên được gọi là sữa non chứa rất nhiều kháng thể giúp các bé phòng chống lại bệnh tật ngay khi vừa mới chào đời, vì thế các mẹ cần cho bé bú ngay sau khi sinh, không những thế sữa non rất dễ bị tắc nên việc cho bé bú sớm sẽ hạn chế được tình trạng tắc tia sữa.

Tích cực cho con bú sẽ kích thích sữa tiết ra nhiều hơn

Tích cực cho con bú sẽ kích thích sữa về nhiều hơn. Trong quá trình cho con bú, mẹ nên chú ý đến tư thế cho con bú, sữa sẽ tiết ra nhiều hơn. Khi cho trẻ bú, người mẹ ở tư thế thoải mái, có thể nằm hoặc ngồi, để toàn thân trẻ sát vào người mẹ: miệng trẻ ngậm sâu vào núm vú, sữa sẽ tiết ra nhiều hơn.

Massage nhẹ nhàng bầu vú

Muốn nguồn sữa dồi dào sau khi sinh, bạn nên massage vú thường xuyên trước khi cho con bú. Nếu sinh xong, sữa vẫn chưa có cho con bú, mẹ có thể thực hiện cách sau: dùng cơm nếp nấu hơi nhão + men chua + củ hành tím băm nhuyễn trộn chung vào nhau và để còn ấm nóng, sau đó dùng tay thoa lên bầu vú và massage ngay sau sinh nở sẽ làm cho thông tuyến sữa, mà sữa còn thơm hơn..

Giữ sạch núm vú

Việc vệ sinh núm vú hàng ngày bằng nước ấm sẽ giúp giữ sạch núm vú, đặc biệt là các kẽ của núm vú để không bị tắc tia sữa. Trước khi cho trẻ bú, phải lau sạch và vắt vài giọt đầu bỏ đi, khi bú xong cũng cần lau sạch và khô. Khi thấy sữa chảy không thành tia hoặc tia bị tắc thì phải dùng tay xoa cho mềm vú, sử dụng máy hút sữa hoặc dùng tay vắt mạnh để thông sữa.

Dùng máy hút sữa để kích sữa

Đây là một biện pháp để kích sữa một cách hiệu quả. Sau khi sinh, thường sữa mẹ không nhiều, biện pháp dùng máy hút sữa để hút sẽ kích thích sữa tiết ra nhiều hơn. Các mẹ nên chọn sản phẩm hút sữa uy tín, và tiến hành việc hút sữa hàng ngày. Sản phẩm này cực kỳ hữu hiệu đối với những mẹ bận rộn không có thời gian cho con bú thường xuyên hoặc những mẹ nào sinh mổ không có nhiều sữa cho con bú.

Tin nổi bật
dang-dung-thuoc-tranh-thai-me-phai-thuoc-long-nhung-tac-dung-phu-nay
dang-dung-thuoc-tranh-thai-me-phai-thuoc-long-nhung-tac-dung-phu-nay
Bên cạnh hiệu quả tránh thai cao, thuốc cũng gây ra nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe phụ nữ.
ket-qua-sieu-am-xet-nghiem-binh-thuong-nhung-thai-16-tuan-van-gap-bien-chung-la-do-dau
ket-qua-sieu-am-xet-nghiem-binh-thuong-nhung-thai-16-tuan-van-gap-bien-chung-la-do-dau
Tất cả các phương pháp sàng lọc không phát hiện gì bất thường thì không có nghĩa thai nhi của mình không có nguy cơ bất thường.
thai-nhi-khoc-nuc-no-me-de-bi-mat-con-neu-an-10-loai-thuc-pham-nay-khi-mang-bau
thai-nhi-khoc-nuc-no-me-de-bi-mat-con-neu-an-10-loai-thuc-pham-nay-khi-mang-bau
Chế độ dinh dưỡng trong thời gian mang thai vô cùng quan trọng. Giai đoạn này không phải thứ gì mẹ bầu cũng có thể ăn được.
3-tro-choi-vua-giup-tre-hoc-toan-vua-cai-thien-kha-nang-doc-hieu
3-tro-choi-vua-giup-tre-hoc-toan-vua-cai-thien-kha-nang-doc-hieu
Nếu muốn cải thiện khả năng đọc của trẻ, hãy dạy trẻ các trò chơi liên quan đến toán học ngay tại nhà.