Ăn bát cháo này mỗi ngày, giúp mẹ bầu an thai còn tốt hơn uống 10 loại thuốc bổ

11/08/2016 10:40

Món cháo cá thơm lừng này vừa giàu dinh dưỡng vừa giúp mẹ bầu an thai, tăng tuyến sữa đồng thời giúp cả mẹ và bé có được làn da hồng hào, sáng mịn.

Trong quá trình mang thai mẹ bầu cần bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi thai nhi được khỏe mạnh và cháo cá chép là món ăn được nhiều thai phụ ưa dùng.

Ăn bát cháo này mỗi ngày, giúp mẹ bầu an thai còn tốt hơn uống 10 loại thuốc bổ ảnh 1

Cháo cá chép được biết là một trong những món cháo rất tốt cho thai phụ và em bé trong bụng. Theo Đông y, món cháo này có tác dụng an thai, tăng tuyến sữa, bồi bổ sức khỏe, giảm mệt mỏi cho mẹ và một điều lợi nữa mà cháo mang lại chính là giúp mẹ và bé sở hữu được làn da hồng hào.

Với món cháo này, bạn dễ dàng thực hiện cho dù bạn là người ít khi vào bếp, chỉ cần làm theo những hướng dẫn sau đây và thêm một chút tỉ mỉ, cẩn thận là bạn đã có một bát cháo thơm lừng và ngon tuyệt rồi đấy.

Nguyên liệu:

- Cá chép tươi

- 1 bát gạo tẻ (loại ngon)

- 1 củ gừng

- Hành lá

Ăn bát cháo này mỗi ngày, giúp mẹ bầu an thai còn tốt hơn uống 10 loại thuốc bổ ảnh 2

Thực hiện:

Làm sạch vẩy, bỏ ruột rồi rửa cá với nước sạch. Để khử mùi tanh từ cá chép, bạn dùng gừng giã nhỏ và muối chà xát lên cá. Ướp khoảng 15 phút.

Sau đó, cho cá vào nồi và thả thêm vài lát gừng nữa để mùi tanh được trừ khử triệt để. Đổ nước vừa ngập qua mình cá rồi bắt đầu luộc với lửa liu riu. Lưu ý, trong lúc luộc hạn chế lật cá qua lại để tránh làm nát cá.

Ăn bát cháo này mỗi ngày, giúp mẹ bầu an thai còn tốt hơn uống 10 loại thuốc bổ ảnh 3

Sau khi thấy cá chín thì vớt cá ra dĩa rồi cẩn thận tách hết phần xương. Bạn chú ý đừng để xót xương trong thịt cá để không gây hóc xương cho mẹ bầu nhé.

Tiếp tục ướp vào thịt cá đã một ít nước mắm và ít tiêu xay nhuyễn sao cho vừa miệng. Còn đối với phần xương cá sau khi được tách ra bạn đừng vội mang đi bỏ, mà hãy dùng cối đâm nhuyễn xương và thêm chút nước, rồi lọc lấy nước cốt xương.

Ăn bát cháo này mỗi ngày, giúp mẹ bầu an thai còn tốt hơn uống 10 loại thuốc bổ ảnh 4

Gạo tẻ vo sạch, rang lên để nấu cháo được nhừ nhanh hơn. Sau đó, cho gạo rang vào nồi nước, cho thêm nước cốt xương vào nấu cùng để món cháo ngon và ngọt. Nên cho thêm chút muối vào để cháo nhừ nhanh hơn nhé.

Ăn bát cháo này mỗi ngày, giúp mẹ bầu an thai còn tốt hơn uống 10 loại thuốc bổ ảnh 5

Sau 3 tiếng, cháo đã đạt đủ độ nhừ thì múc ra bát rồi cho hành đã rửa sạch, thái nhỏ và phi thật vàng lên mặt cháo để tạo mùi thơm kích thích khứu giác. Ngoài công dụng an thai, bổ khí huyết, cháo cá chép còn giúp con sinh ra thông minh, lanh lợi và sở hữu đôi mắt sáng. Vì vậy, nên cho mẹ bầu dùng món này mỗi ngày để tốt cho sức khỏe của mẹ và bé nhé!

3 món canh giải nhiệt mùa hè, cung cấp nhiều dưỡng chất cho bà bầu và thai nhi
Ngoài tác dụng giải nhiệt, 3 món canh ngon dưới đây sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp bà bầu an thai, tinh thần...
XEM TIẾP
Trầm cảm sau sinh: Cần làm gì để chiến đấu với sự cô đơn tàn khốc này
Mang thai và sinh nở là một quá trình mệt mỏi và áp lực. Nhiều phụ nữ phải tự đối diện với chứng trầm cảm...
XEM TIẾP
Bà bầu ăn mận được không?
Thực phẩm có tính nóng sẽ không tốt cho sự phát triển của thai nhi, các bà bầu cần chú ý để tránh những hậu...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM