Ăn bát cháo này mỗi ngày, giúp mẹ bầu an thai còn tốt hơn uống 10 loại thuốc bổ

Món cháo cá thơm lừng này vừa giàu dinh dưỡng vừa giúp mẹ bầu an thai, tăng tuyến sữa đồng thời giúp cả mẹ và bé có được làn da hồng hào, sáng mịn.

Trong quá trình mang thai mẹ bầu cần bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi thai nhi được khỏe mạnh và cháo cá chép là món ăn được nhiều thai phụ ưa dùng.

Cháo cá chép được biết là một trong những món cháo rất tốt cho thai phụ và em bé trong bụng. Theo Đông y, món cháo này có tác dụng an thai, tăng tuyến sữa, bồi bổ sức khỏe, giảm mệt mỏi cho mẹ và một điều lợi nữa mà cháo mang lại chính là giúp mẹ và bé sở hữu được làn da hồng hào.

Với món cháo này, bạn dễ dàng thực hiện cho dù bạn là người ít khi vào bếp, chỉ cần làm theo những hướng dẫn sau đây và thêm một chút tỉ mỉ, cẩn thận là bạn đã có một bát cháo thơm lừng và ngon tuyệt rồi đấy.

Nguyên liệu:

- Cá chép tươi

- 1 bát gạo tẻ (loại ngon)

- 1 củ gừng

- Hành lá

Thực hiện:

Làm sạch vẩy, bỏ ruột rồi rửa cá với nước sạch. Để khử mùi tanh từ cá chép, bạn dùng gừng giã nhỏ và muối chà xát lên cá. Ướp khoảng 15 phút.

Sau đó, cho cá vào nồi và thả thêm vài lát gừng nữa để mùi tanh được trừ khử triệt để. Đổ nước vừa ngập qua mình cá rồi bắt đầu luộc với lửa liu riu. Lưu ý, trong lúc luộc hạn chế lật cá qua lại để tránh làm nát cá.

Sau khi thấy cá chín thì vớt cá ra dĩa rồi cẩn thận tách hết phần xương. Bạn chú ý đừng để xót xương trong thịt cá để không gây hóc xương cho mẹ bầu nhé.

Tiếp tục ướp vào thịt cá đã một ít nước mắm và ít tiêu xay nhuyễn sao cho vừa miệng. Còn đối với phần xương cá sau khi được tách ra bạn đừng vội mang đi bỏ, mà hãy dùng cối đâm nhuyễn xương và thêm chút nước, rồi lọc lấy nước cốt xương.

Gạo tẻ vo sạch, rang lên để nấu cháo được nhừ nhanh hơn. Sau đó, cho gạo rang vào nồi nước, cho thêm nước cốt xương vào nấu cùng để món cháo ngon và ngọt. Nên cho thêm chút muối vào để cháo nhừ nhanh hơn nhé.

Sau 3 tiếng, cháo đã đạt đủ độ nhừ thì múc ra bát rồi cho hành đã rửa sạch, thái nhỏ và phi thật vàng lên mặt cháo để tạo mùi thơm kích thích khứu giác. Ngoài công dụng an thai, bổ khí huyết, cháo cá chép còn giúp con sinh ra thông minh, lanh lợi và sở hữu đôi mắt sáng. Vì vậy, nên cho mẹ bầu dùng món này mỗi ngày để tốt cho sức khỏe của mẹ và bé nhé!

Thanh Hằng
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm