9 lý do mẹ bầu nhất định phải bổ sung chuối vào thực đơn hàng ngày

Dinh dưỡng thai kỳ 14/10/2017 04:53

Chuối chính xác là loại quả ngon, bổ, rẻ mà mẹ bầu nào cũng nên ăn trong thai kỳ.

Nội dung bài viết

9 lý do mẹ bầu nhất định phải bổ sung chuối vào thực đơn hàng ngày - Ảnh 1

Những lợi ích tuyệt vời từ chuối cho mẹ bầu

Chuối được đánh giá là một trong những loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe mọi người nói chung và bà bầu nói riêng. Dưới đây là 9 lợi ích của loại quả ngon, bổ, rẻ này đối với mẹ bầu. 

1. Giàu axit folic

Cuối là một trong những loại thực phẩm giàu axit folic mẹ bầu nên ăn. Axit folic rất cần thiết cho sự phá triển của dây thần kinh, não, tủy sống của bé. Sự thiếu hụt axit folic có thể dẫn đến sinh non hoặc trẻ sơ sinh bị khuyết tật. 

2. Giàu sắt giúp tránh thiếu máu 

Một trong những vấn đề phổ biến mẹ bầu thường gặp phải là thiếu máu. Tình trạng thiếu máu do thiếu sắt dễ dẫn đến các biến chứng trong những tháng cuối thai kỳ và khi sinh con.

Tuy nhiên, mẹ bầu không cần quá lo lắng vì sắt hoàn toàn có thể được bổ sung bằng cách ăn các loại thức ăn giàu khoáng chất này. Và chuối chính là một nguồn sắt tự nhiên tuyệt vời cho mẹ bầu. 

9 lý do mẹ bầu nhất định phải bổ sung chuối vào thực đơn hàng ngày - Ảnh 2

Chuối giàu các loại vitamin và khoáng chất tốt cho mẹ bầu. (Ảnh minh họa) 

3. Giàu canxi

Ngoài sắt và axit folic, chuối còn chứa một loại khoáng chất quan trọng cho bà bầu khác là canxi. Canxi rất cần thiết cho sự phát triển xương và trí não của thai nhi. 

4. Cung cấp vitamin B6 

Vitamin B6 hoạt động như một chất dẫn truyền thần kinh. Ngoài ra, nó cũng làm tăng sự phát triển hồng cầu. Chuối là nguồn vitamin B6 tuyệt vời dành cho mẹ bầu. 

5. Cung cấp vitamin C 

Vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp chống lại quá trình lão hóa. Ngoài ra, nó cũng giúp tăng hệ miễn dịch cho mẹ bầu. 

9 lý do mẹ bầu nhất định phải bổ sung chuối vào thực đơn hàng ngày - Ảnh 3

Chuối còn được xem là một loại "thuốc" tự nhiên giúp giảm bớt nhiều triệu chứng khó chịu trong thời kỳ mang thai. (Ảnh minh họa)

6. Giảm buồn nôn 

Trong tam cá nguyệt thứ nhất của thai kỳ, ốm nghén, buồn nôn chính là một trong những vấn đề khó chịu nhất mẹ bầu phải đối mặt. Nhiều phụ nữ có kinh nghiệm cho biết ăn chuối giúp họ cảm thấy tốt hơn khi bị ốm nghén.

7. Giúp mẹ bầu đối phó với táo bón 

Nhiều mẹ bầu thường xuyên phàn nàn về vấn đề táo bón khi mang thai. Chuối chứa nhiều chất xơ là một trong những loại rau quả giúp giải quyết hiệu quả vấn đề này. 

8. Duy trì lượng đường và cholesterel trong máu

Những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ hoặc rối loạn chuyển hóa đường thường phải ăn uống theo chế độ khá nghiêm ngặt. Tuy nhiên, chuối lại không hề bị cấm mà còn được khuyến khích vì nó giúp duy trì lượng đường ở mức ổn định.  

9. Liều thuốc tự nhiên giúp cân bằng huyết áp 

Duy trì huyết áp một cách tự nhiên thông qua chế độ ăn uống lành mạnh là cách tốt nhất để kiềm chế sự căng thẳng, lo lắng không cần thiết khi mang bầu. 

Vì chuối rất giàu Kali nên có khả năng duy trì huyết áp của mẹ ở mức cân bằng. Ngoài ra, Kali còn giúp giảm bớt chứng đau cơ trong thời kỳ mang thai.

Tóm lại, trên đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ chuối mà các mẹ bầu nhất định đừng bỏ lỡ nhé! Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích tới quý bạn đọc.

Mẹ bầu nên ăn những loại trái cây gì khi mang thai?

Đâu là những loại trái cây tốt nhất cho bà bầu?

TIN MỚI NHẤT