20% bà bầu bị sảy thai, làm sao để tránh?

18/04/2017 22:45

Sảy thai là nỗi lo lớn nhất của các mẹ bầu. Khi thấy chảy máu bất thường, đau bụng, tăng nhiều tiết dịch âm đạo, chị em cần đến bệnh viện ngay.

Sảy thai luôn là nỗi lo lắng thường trực xảy ra với bất kì bà bầu nào. Một con số đáng lo lắng là có đến 20% bà bầu sảy thai hoặc sinh non. Hầu hết các vụ sảy thai diễn ra trong giai đoạn đầu của thai nghén và ngay cả trước khi người  phụ nữ biết mình có thai. Nhưng một số nguyên nhân phổ biến khiến phụ nữ sảy thai là gì? Có thể ngăn ngừa sảy thai không?

1. Nhau thai có vấn đề

Nhau thai rất quan trọng và thiết yếu với thai nhi. Nhau thai đóng vai trò là nguồn thức ăn của bé, bởi vì nó liên kết với nguồn cung cấp máu của người mẹ. Nếu nhau thai không phát triển bình thường, em bé sẽ không phát triển được và kết quả là sẩy thai.

20% bà bầu bị sảy thai, làm sao để tránh? ảnh 1

2. Lỗi nhiễm sắc thể

Để có thể mang thai, mỗi cha mẹ cần 23 nhiễm sắc thể. Một bào thai có tổng số 46 nhiễm sắc thể có nghĩa là thai kỳ thành công. Nhưng những thai nhi nhận quá ít hoặc quá nhiều nhiễm sắc thể sẽ bị sảy. Điều này là do sự phát triển bất thường của bào thai.

3. Mẹ mắc bệnh nguy hiểm

Bất cứ khi nào phụ nữ đang mang thai bị phơi nhiễm với một loại bệnh nào đó như các bệnh lây truyền qua đường tình dục, sốt rét, rubella, hoặc HIV, điều đó không có nghĩa là cô ấy sẽ sảy thai. Tuy nhiên, tỷ lệ sảy thai sẽ tăng đáng kể.

4. Mẹ mắc bệnh mãn tính

Các bệnh mãn tính như bệnh tuyến giáp, tiểu đường không kiểm soát, tăng huyết áp và lupus ban đỏ... làm tăng nguy cơ bị sảy thai khi mang thai.

20% bà bầu bị sảy thai, làm sao để tránh? ảnh 2

5. Mẹ bị hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) thường liên quan đến các vấn đề vô sinh nhưng nếu mang thai, rất có khả năng sẽ sảy thai. Điều này là bởi vì phụ nữ bị PCOS thường có buồng trứng lớn hơn kích thước bình thường, gây ra sự mất cân bằng trong dạ con.

6. Mẹ làm việc quá sức

Bà bầu có thể làm việc, tập thể dục và quan hệ tình dục bình thường mà không phải lo lắng về sảy thai. Điều duy nhất mà phụ nữ mang thai phải nhớ là giữ ở mức độ vừa phải.

20% bà bầu bị sảy thai, làm sao để tránh? ảnh 3

7. Mẹ từng bị sảy thai

Những chị em đã từng sảy thai luôn phải nhớ đến khám bác sĩ cẩn thận. Nếu những biến chứng khác được tìm ra, chị em nên chọn cách điều trị ngay lập tức, đặc biệt là nếu muốn sớm có thai lại.

Dù vậy những chị em đã từng sảy thai, không nên bỏ hy vọng, đặc biệt là nếu đây là lần đầu tiên của bạn. Bất kể đã sảy thai bao nhiêu lần, có rất nhiều phương pháp hiện đại khác bạn có thể lựa chọn ngày nay để giữ thai nhi đủ ngày tháng chào đời. 

 

Mang thai ăn canh cua được không?
Canh cua là món ăn bổ dưỡng cung cấp canxi, glucid, calo, các loại vitamin B1, B2, PP…là nguồn chất đạm quan trọng trong bữa...
XEM TIẾP
Lây bệnh má đỏ phổ biến ở trẻ em, cô giáo mầm non đau đớn mất thai 18 tuần
Căn bệnh phổ biến này thường không đáng lo ngại nhưng lại rất nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai.
XEM TIẾP
Không thể bỏ dùng di dộng, mẹ bầu làm thế nào để thai nhi không chịu ảnh hưởng xấu?
Một nghiên cứu cho thấy rằng mẹ bầu tiếp xúc với điện thoại di động trước và sau khi sinh có thể làm tăng nguy...
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM