Vì sao mẹ tôi lại tuyệt thực?

Hai, 10/03/2014 07:51

(PNGD) -- Bà Anne Todd 71 tuổi cân nặng khoảng 57kg vào tháng 11 năm ngoái đột nhiên bắt đầu tuyệt thực và hiện chỉ còn khoảng 30 kg. Trong khi sức khỏe của bà đang ở trên bờ vực nguy hiểm thì các bác sĩ và nhân viên y tế vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân căn bệnh này.

Bà của 3 đứa trẻ đã từ từ bước vào trạng thái tuyệt thực sau khi bất ngờ từ chối ăn và giảm gần nửa số cân nặng chỉ trong 3 tháng. Từ một người phụ nữ khỏe mạnh với 57kg vào tháng 11, bà Anne Todd đã giảm xuống còn 30kg chỉ trong thời gian vài tháng.

Looking for answers: Jackie Nelson, 46, is trying to find out why her mother suddenly stopped eating
Jackie Nelson

Con gái của bà, Jackie Nelson, gần như phát điên khi chia sẻ về người mẹ năng động và khỏe mạnh của mình đột nhiên ngừng ăn uống. 

Bà Todd đã được đưa đi làm rất nhiều kiểm tra khác nhau thậm chí bằng cả những kiểm tra sức khỏe tâm thần nhưng không thể giải thích được lý do và các bác sĩ cho biết họ không thể ép bà ăn được.

Con gái của bà hiện đang chia sẻ hình ảnh của mẹ khắp nơi với hy vọng tìm được nguyên nhân của sự thay đổi này. Cô chia sẻ: "Chúng ta hiện đang sống trong năm 2014 rồi. Thời buổi này vì sao con người phải tuyệt thực đến chết chứ?"

"Giống như bạn đang nhìn thấy một bóng ma. Tôi cảm giác như bà sẽ chết dần một cách đau đớn trừ khi có ai đó tìm ra được nguyên nhân".

"Mọi chuyện diễn ra quá bất ngờ, gần như có ai đó ấn một cái công tắc và mẹ tôi không ăn nữa".

"Ở nhà mẹ không ăn gì cả và tôi quá đau đớn khi thấy mẹ tiều tụy như thế. Tôi đang nhìn mẹ chết dần mà không thể làm được điều gì".

"Điểm chính ở đây là mẹ tôi rất năng động nhưng đột nhiên bà ấy ngừng ăn và không đi ra ngoài nữa. Kể từ đó tình trạng của mẹ tôi ngày càng tệ hơn".

Bà Todd đã được đưa vào bệnh viện 5 lần kể từ khi bắt đầu ngừng ăn nhưng các bác sĩ nhận định bà không hề có bệnh lý nào về sức khỏe.

Giáng Sinh năm ngoái, bà từ chối tổ chức tiệc tại nhà con gái như mọi năm và đến ngày 9/2 thì tình trạng của bà đã quá xấu buộc con gái phải gọi xe cấp cứu. Bà đã được đưa đến bệnh viện Hoàng gia Blackburn và ở lại đây 10 ngày. Bà đã phải trải qua rất nhiều những cuộc xét nghiệm nhưng không cho ra kết quả rõ ràng nào.

'Starving to death': Anne Todd, 71, pictured in hospital, has lost half her bodyweight in three months. Doctors and social workers have been unable to find a cause for why she suddenly stopped eating
Bà Anne Todd ở hiện tại

Cô Nelson đã phải nghỉ việc vì áp lực đối với tình trạng của me. Cô vẫn thường xuyên nấu ăn cho mẹ nhưng bà Todd chẳng bao giờ đụng đến. Cô nói thêm: "Tôi không biết điều gì đã gây nên chuyện này nhưng rõ ràng không có thay đổi nào trong cuộc sống của mẹ để có thể là nguyên nhân".

"Bố tôi đã mất nhiều năm trước và mẹ tôi vẫn sống một mình kể từ đó và vẫn khỏe mạnh bình thường. Tôi nghĩ đây có thể là một dạng bệnh tâm lý. Các bác sĩ đã cố gắng tìm hiểu liệu mẹ có bị trầm cảm hay có biểu hiện của chứng mất trí không. Tuy nhiên sau khi kiểm tra thì họ lại bảo mẹ bình thường".

"Đây không thể là vấn đề bệnh lý thông thường vì mẹ ăn rất tốt khi ở bệnh viện và thường được cho về sau vài ngày. Một khi về đến nhà, mẹ lại bắt đầu việc tuyệt thực. Các bác sĩ không tìm ra được lý do nên cũng không thể có phương pháp chữa trị nào. Một bác sĩ nói với tôi rằng vấn đề phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ tôi có muốn ăn hay không. Tình trạng của tôi bây giờ giống như đang đập đầu vào tường gạch và chẳng ai nghe thấy cả".

Anne Todd Anne Todd
Bà Anne Todd những ngày khỏe mạnh

"Tình trạng này càng kéo dài, mẹ sẽ ngày càng gầy gò hơn. Mẹ bây giờ chỉ còn da bọc xương thôi. Vẫn có những người đến thăm hỏi và khuyên lơn mẹ nhưng mẹ vẫn không muốn ăn thì chẳng ai ép buộc được. Mọi người không ai có lỗi cả nhưng ai cũng cảm thấy bản thân có trách nhiệm. Tất cả đều gặp khó khăn trong việc chẩn bệnh cho mẹ".

"Với tình trạng của mẹ hiện giờ, bất kỳ ai không cần có kiến thức y khoa cũng có thể nhận ra rằng rõ ràng là không ổn. Khi mẹ được đưa vào viện, các y tá ở đây đều cực kỳ kinh ngạc vì mức độ hốc hác và tiều tụy của mẹ".

"Chúng tôi bị dẫn đi từ cột mốc này sang cột mốc khác và bây giờ đã đến được điểm nguy hiểm nhất. Nhất định phải tìm ra được nguyên nhân trước khi quá muộn".

Phòng khám Rosehill tại Burnley nơi bà Todd đang lưu trú với tư cách bệnh nhân cho biết họ không thể tiết lộ điều gì vì tính bảo mật cho các bệnh nhân.

Theo Dailymail

admin test | Theo phununews

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO