Tâm sự của cô nàng giảm từ 80kg xuống 53kg

25/08/2015 16:30

Cách đây hơn 3 năm em là con bé béo ú, luộm thuộm. Cũng vì cái thân hình quá khổ này mà em chẳng dám đi đâu chơi. Thấy người ta mặc đồ đẹp, chụp hình này nọ mà tủi thân. Đã vậy còn thường xuyên nghe những câu chế giễu như " ăn gì mập vậy em" " xì bánh xe bây giờ"...

Em vẫn không quan tâm đến những điều người ta nói, vẫn ăn cho sướng, đến khi nhìn lại mình thì e chỉ biết tự kỉ một mình thôi. Em bắt đầu tìm những cách ăn kiêng, tập thể dục để giảm kí. Trên mạng người ta chỉ cái gì em làm theo cái đó. Em có một suy nghĩ mãnh liệt là " mình phải giảm kí, mình sẽ giảm kí" . Nhưng chỉ được mấy bữa thôi thì đâu lại vào đấy. Do nhịn ăn mà khi ăn lại em lại ăn càng nhiều hơn. 

Mẹ em không muốn em ăn kiêng cực khổ, thấy nhịn ăn là la quá trời nhưng lúc đó ngồi tâm sự với mẹ, mẹ nói nhiều khi thấy con nhà người ta mặc đồ đẹp muốn mua cho con mà không được vì biết là con mặc không vừa lại tủi thân nên không dám mua. Mẹ em nói đơn giản thế đấy nhưng tự nhiên lúc đó cái ý nghĩ giảm cân trong em sôi sục luôn. Đến giờ ngồi viết mấy dòng này em lại cười sao hồi đó mình máu thế.

Tâm sự của cô nàng giảm từ 80kg xuống 53kg ảnh 1
Đây là ảnh em trước đây lúc 80kg

Sau đây là cách giảm cân của em

- Việc đầu tiên phải làm khi quyết định giảm cân là mua cân. Mua cân về và lên cân xem thử mình đã béo đến cỡ nào rồi . Trước đó em chưa bao giờ giám bước lên bất kì cái cân nào đâu. Bố em mua cân về, em ôm vào phòng không cho ai thấy mới dám cân, cây kim chỉ hơn 80kg, khóc luôn.

- Tiếp theo là chế độ ăn: Em ăn theo kiểu không tinh bột, không đường, không thịt ( heo, bò, gà..) . Chỉ ăn rau củ, trái cây và cá ,vừa giống LC vừa không ạ  (em ăn rất nhiều trái cây). Chỉ ăn bữa Sáng và Trưa . 

- Nước và Tập thể dục : Uống nhiều nước và ít nhất bỏ ra một ngày một tiếng rưỡi để thể dục. Uống nước nhiều quan trọng lắm ạ . lúc trước em lười uống nước lắm , 1 ngày chưa đến 1l , đã vậy còn ăn kiêng, tập thể dục nữa nên em bị rụng tóc . trời ơi em phát hoảng luôn . Sau bổ sung nước thì tình trạng đó mới hết . hix

Bí quyết của em chỉ vậy thôi

+Sau 5 tháng em từ 80kg xuống còn 62kg. Khoảng thời gian này cân nặng em giảm nhanh. Em thấy tự tin hơn nhưng lại chủ quan, ăn nhiều như cũ và lại bị tăng kí từ 62 nhảy lên 65kg. Em rất buồn và lại tiếp tục quay về chế độ ăn uống tập luyện như trên và bây giờ em chỉ còn 53~54 kg thôi.

+ Trong 6 tháng đầu là em kiêng hoàn toàn như em viết ở trên nhưng sau đó em bắt đầu ăn lại tinh bột như phở, bún, miến, bánh mì, tất cả các loại thịt ..

1 tuần đầu thì em ăn khoảng 3 đến 4 lần nhưng không ăn vào buổi tối mà ăn vào sáng hoặc trưa thôi.

+ Em kiêng hoàn toàn cơm.

+ Trước đó em có đi học aerobic nên tập ở nhà không cần tập máy. Đơn giản chỉ là chạy tại chỗ với nghiêng người, gập bụng cho có eo thôi ạ. Vòng eo của em giảm từ 108 xuống còn 74 . vì còn bự nhưng em vẫn đang tập thể dục.

+ Em tập vào buổi chiều tối. Tầm từ 4h đến 6h hoặc 5h đến 7h.

Kinh nghiệm em rút ra được sau khi giảm cân là phải Kiên Trì , Ăn Kiêng và Tập Thể Dục. Như vậy mới xuống kí mà không tăng cân trở lại.

Siêu mẫu 9x Kendall Jenner xinh đẹp, giàu có thuộc top đầu thế giới giữ dáng bằng những mẹo đơn giản này
Kendall luôn duy trì và nâng cao ngoại hình của mình, giữ dáng đẹp hoàn hảo bằng cách theo một chế độ ăn uống cân...
XEM TIẾP
12 động tác có thể tập ở nhà để căng giãn cơ và giảm mỡ thừa tích tụ sau một ngày làm việc mệt mỏi
Các bài tập linh hoạt nhưng kéo giãn cơ thể cũng rất hữu ích trong việc cải thiện quá trình trao đổi chất, tuần hoàn...
XEM TIẾP
Người mẫu Kate Upton chia sẻ bí quyết giữ dáng để có được thân hình nóng bỏng cùng "siêu vòng 1" căng đầy
Mấy ai tin được rằng, chỉ bằng những nguyên tắc vô cùng đơn giản trong cuộc sống thường ngày cũng đủ làm nên một thân...
XEM TIẾP