Nhật ký nhịn ăn thanh lọc cơ thể của nam thanh niên 25 tuổi

17/01/2015 10:18

Chàng trai 25 tuổi Nguyễn Hoàng Giang (Đại La, Hà Nội) đã tự ghi lại quá trình nhịn ăn thanh lọc cơ thể trong 12 ngày của mình bằng video. Với Giang, đây là một sự thử thách bản thân, cũng là một trải nghiệm với mục đích nâng cao sức khỏe cho mình.

Vốn là người rất cảnh giác với thực phẩm bẩn, kém chất lượng, luôn cảm thấy con người hiện đại phải tiếp nhận quá nhiều hóa chất, chất độc hại qua đường ăn uống, nên khi biết đến biện pháp “thanh lọc cơ thể”, Nguyễn Hoàng Giang cũng khá tò mò. Giang đã thử biện pháp này với ý định: Nếu áp dụng thành công thì là một cách nâng cao sức khỏe của bản thân,  ngoài ra còn là một thử thách thú vị cho chính mình. Nếu thất bại, thì cũng là một trải nghiệm để chia sẻ với một bộ phận trong cộng đồng đang sôi sục lên vì phương pháp đặc biệt này.

Nhật ký nhịn ăn thanh lọc cơ thể của nam thanh niên 25 tuổi ảnh 1

Nguyễn Hoàng Giang chuẩn bị cho 12 ngày nhịn ăn với chanh - đường là nguồn cung cấp calo duy nhất

Hoàng Giang bắt đầu tìm hiểu thật kỹ lưỡng các vấn đề xung quanh chuyện “thanh lọc cơ thể”, tham khảo ý kiến - nguồn thông tin khoa học và cẩn thận ghi lại mỗi ngày nhịn ăn của mình bằng video:

Ngày 1:

Bắt đầu uống nước chanh đường vào khoảng 4- 5 lít nước một ngày. Mỗi lít nước mình uống làm 4 lần, và khuyến khích mọi người có thể uống làm 3 lần cho tiện, cứ đến bữa ăn thì uống. Như vậy, tương đương mỗi bữa mình uống 250ml nước, và cứ nửa tiếng lại uống tiếp. 

Ngoài chanh, đường, mình chuẩn bị thêm một hộp sữa để đề phòng nếu cơ thể không thể chịu đựng được thì sẽ pha sữa uống ngay trước khi… nhập viện.

Buổi tối, lúc 6h30 tối mình cảm thấy đói, nhưng quyết nhịn đói để tới 8 rưỡi mới uống nước. Điều này hình như là hơi dại vì rất mệt, thật may là không bị “lả” đi. Sau một ngày, cơ thể vẫn bình thường, làm việc, sinh hoạt không bị ảnh hưởng nhiều.

Ngày 2: 

Mình thức dậy lúc 10h sáng, cảm giác vẫn khá ổn, người không hề mệt mỏi hay “lả” như tưởng tượng, mình cũng chưa cảm thấy thèm ăn.

Có lúc mình thử uống một lúc khá nhiều nước, khoảng 300ml và cảm giác hơi ghê người, như thể chỉ cần cúi người xuống là nước trào ra khỏi người.  Mình tự nhủ sẽ uống nhiều nước, nhưng phải phân bổ đều để cơ thể kịp thẩm thấu cũng như không bị đói.

Ngày 3:

Mình dậy sớm hơn bình thường, và có cảm thấy đói hơn những ngày trước đó. Uống nước nhiều khiến việc đi vệ sinh diễn ra nhiều hơn, lên đến… 20 lần/ngày, khá là bất tiện với ai thường xuyên phải di chuyển ngoài đường.

Ngày 4:

Mình thấy sức khỏe vẫn bình thường, tuy nhiên sự nhanh nhạy và minh mẫn có giảm chút ít. Khi đi xe máy, dường như khả năng xử lý kém linh hoạt. Cơ thể dễ thấy lạnh. 

Mình thử chuyển sang pha chanh với đường glucose thay cho đường tinh luyện. Tuy nhiên, tâm lý nhịn ăn bắt đầu bị dao động vì luôn bị mùi thức ăn, các món ăn ngoài đường cảm dỗ. Đầu óc bị cơn thèm ăn chi phối nên mình phải “đấu tranh” rất mạnh.

Ngày 5, 6, 7:

Cơ thể không có gì bất thường. Buổi sáng ngày thứ 5 mình có chạy bộ khoảng 30 phút, các ngày kế tiếp vẫn vận động khá nhiều và thấy trong người khá khỏe. khỏe mạnh. Quá trình đào thải độc tố của cơ thể diễn ra như dự đoán: đi tiêu nước ồ ạt, mỗi lần “đi” là nước đổ ra ào ào. 

Mình nghĩ rất nhiều đến đồ ăn, buổi đêm trằn trọc khi ngủ và thèm ăn kinh khủng. Ngày thứ 7 đi đại tiện tỉ lệ khoảng 70% nước.

Ngày 8, 9, 10,11:

Sức khỏe vẫn bình thường. Khi đi ngủ thì cảm thấy hơi khó ngủ. Cảm thấy sợ nước và thèm ăn.

Việc quan hệ tình dục - nếu có nhu cầu vẫn có thể diễn ra hoàn toàn bình thường, không cần kiêng khem, miễn là không nên “quá sức”.

Quan sát quá trình đào thải chất trong cơ thể khi đại tiện khoảng 80-90% là nước.

Ngày 12:

Cơ thể vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Quan sát khi đi đại tiện 20% phân và 80% là nước, cho thấy quá trình đào thải của cơ thể diễn ra tương đối ổn định. Hết ngày bắt đầu quay trở lại với nhịp sinh hoạt bình thường.

Những kinh nghiệm xương máu

12 ngày nhịn ăn, cũng có lúc khổ sở vì cảm giác thèm ăn, xót ruột, khó ngủ, sợ uống nước… nhưng cuối cùng, Nguyễn Hoàng Giang cũng thực hiện được và rút ra những kinh nghiệm nhất định, và lời khuyên cho các bạn có mong muốn áp dụng phương pháp này:

Nhật ký nhịn ăn thanh lọc cơ thể của nam thanh niên 25 tuổi ảnh 2

Nguyễn Hoàng Giang 

- Nên chuẩn bị kỹ càng khi đi đến quyết định áp dụng phương pháp thanh lọc cơ thể. Cơ thể là quý giá, nên khi còn mù mờ về bất cứ thông tin nào, cũng cần phải tìm hiểu, giải đáp khoa học rồi mới được thử nghiệm. Trong quá trình áp dụng, bất cứ khi nào cảm thấy không an toàn, cơ thể “báo động” thì phải ngừng lập tức.

- Uống đủ nước và giữ vững tinh thần. Bên cạnh đó, vẫn nên sẵn sàng tâm thế đối phó những tình huống xấu như: chuẩn bị một… hộp sữa Ông Thọ bên mình, trong quá trình nhịn ăn, bất cứ khi nào cảm thấy người mệt, có dấu hiệu lả đi thì phải pha sữa uống ngay. Đặc biệt, không nên ở nơi nào một mình trong suốt quá trình nhịn ăn để tránh trường hợp tụt huyết áp hay có vấn đề đột xuất xảy ra mà không ai biết.

- Nên tẩy giun trước khi áp dụng phương pháp nhịn ăn này để tránh nguy cơ xảy ra giun chui ống mật, cực kỳ nguy hiểm. Ngoài ra, nên kết hợp uống thuốc táo bón Dufalac cách ngày một lần, có tác dụng nhuận trang, nâng cao tác dụng việc thải độc, tẩy độc trong cơ thể.

- Tuyệt đối không uống nước chanh đường pha đá, hay cởi trần khi đi ngủ trong 12 ngày này để tránh vấn đề mất thân nhiệt. Mất thân nhiệt có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc thậm chí là tử vong.

- Việc quan hệ tình dục trong 12 ngày nhịn ăn vẫn có thể diễn ra hoàn toàn bình thường theo thể trạng của mỗi người - tất nhiên, phải tránh “quá sức”.

Mình đọc về phương pháp nhịn ăn thanh lọc cơ thể, tìm hiểu, suy ngẫm và thấy là tốt, nên làm nếu có điều kiện. Việc đảm bảo sức khỏe của phương pháp này là có khoa học - từ chanh và đường. Còn thanh lọc được hay không, chưa ai chứng minh được nhưng theo mình thấy từ thực tế trải nghiệm của bản thân thì kết quả là có” - Nguyễn Hoàng Giang kết luận.

Chị em U40 hãy thực hiện ngay bài tập đơn giản này để giảm nếp nhăn, căng da mặt tự nhiên
Những bài tập đơn giản dưới đây sẽ giúp giảm thiểu nếp nhăn, đẩy lùi mọi dấu hiệu lão hóa để chị em U40 sở...
XEM TIẾP
10 bài tập dễ dàng thực hiện cho cánh tay đẹp và ngực gọn gàng, căng mẩy
Bạn sẽ không cần bất kỳ thiết bị đặc biệt nào để thực hiện, vì vậy bạn có thể bắt đầu các bài tập cho...
XEM TIẾP
Lý do khiến các cô nàng “nấm lùn” khó giảm cân hơn và đây là giải pháp
Hiệu quả của quá trình giảm cân cũng phụ thuộc một phần vào chiều cao cơ thể nữa đấy.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM