Nhà văn Phạm Ngọc Tiến - "nhịn ăn cần hiểu biết và tỉnh táo"

17/01/2015 10:18

Vì nhu cầu bắt buộc của bản thân, nhà văn Phạm Ngọc Tiến đã từng tìm đến phương pháp nhịn ăn thanh lọc cơ thể. Ông chia sẻ phần nào những trải nghiệm về điều này.

Nhà văn Phạm Ngọc Tiến cho biết, trước khi áp dụng phương pháp nhịn ăn thanh lọc cơ thể, ông đã tìm hiểu kỹ lưỡng, phân tích tường minh thật, giả ra sao về biện pháp này. Cẩn thận hơn, ông phải tìm hỏi nhiều người, tận mắt chứng kiến người thật, việc thật đã áp dụng phương pháp này rồi mới tin và sử dụng cho mình.

Ở thời điểm thực hiện biện pháp nhịn ăn thanh lọc cơ thể, ông cảm thấy đây là một nhu cầu bắt buộc của bản thân vì: Người tăng cân và cân nặng hơn 70 kg, vận động khó khăn, bệnh tiểu đường hành hạ. Hơn lúc nào hết, ông mong muốn có thể cải thiện sức khỏe, đào thải những độc tố trong cơ thể. 

Nhà văn Phạm Ngọc Tiến - nhịn ăn cần hiểu biết và tỉnh táo  ảnh 1

Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

Nhà văn nhớ lại, cả quá trình nhịn ăn của ông kéo dài 15 ngày. Trong đó, ông dành 12 ngày hoàn toàn nhịn ăn, chỉ uống nước chanh đường như chỉ dẫn trong chỉ dẫn của “Bí quyết thanh lọc cơ thể" Detox. Kết thúc 12 ngày nhịn ăn, nhà văn dành 3 ngày kế tiếp ăn dặm để từ từ phục hồi lại chế độ ăn như bình thường. 

Nửa tháng trời áp dụng phương pháp này, nhà văn nhận thấy ông vẫn lao động trí óc bình thường. Trong sinh hoạt, ông vẫn vận động, luyện tập nhẹ nhàng mà cơ thể không mệt mỏi hay bị “lả” đi. Sau 15 ngày nhịn ăn, ông nhận thấy da dẻ mình hồng hào hơn, cơ thể nhẹ nhõm, dễ chịu hơn. Đáng chú ý cân nặng của ông không những không giảm mà còn tăng vì “hình như tôi hợp đường” - nhà văn cười lớn, nói.

Sau khi áp dụng biện pháp thanh lọc và thu về những kết quả tích cực thì nhà văn Phạm Ngọc Tiến không duy trì được lâu chế độ ăn uống thanh đạm. Ông thừa nhận, mình mê rượu và khó mà bỏ hẳn được uống rượu, có chăng là “hạn chế đến đâu tốt đến đó". 

Kết thúc chuỗi ngày nhịn ăn, chỉ uống nước chanh đường, nhà văn vẫn quay lại với những bữa “nhậu” cùng bạn bè, vẫn có rượu là bạn… Tuy nhiên, 12 ngày ăn uống kiêng khem, thử thách cơ thể giúp ông hiểu hơn về cơ thể, về sức khỏe của bản thân. Từ đó, ông có thêm động lực giữ nếp sống điều độ, kèm luyện tập thể thao mong duy trì những tác dụng tích cực mà phương pháp thanh lọc cơ thể này mang lại.

Một vài lời khuyên của nhà văn Phạm Ngọc Tiến tới những ai muốn tìm hiểu hoặc áp dụng biện pháp nhịn ăn thanh lọc cơ thể:

- Nhịn ăn thanh lọc cơ thể dựa trên những kiến thức khoa học cụ thể. Trước khi áp dụng, cần tìm hiểu để hiểu rõ, hiểu kĩ mới vận dụng, tránh hậu quả đáng tiếc.

- Cơ thể mỗi người đều vận hành theo những cơ chế riêng, thích ứng với đời sống riêng của các cá nhân. Khi áp dụng biện pháp thanh lọc cơ thể không nên rập khuôn máy móc mà phải biết lắng nghe cơ thể mình để vận dụng cho phù hợp.
- Khi áp dụng bất cứ phương pháp sức khỏe nào cũng cần niềm tin - niềm tin tỉnh táo, niềm tin có hiểu biết… góp phần tạo thêm động lực để có kết quả như ý muốn.

"Bí quyết thanh lọc cơ thể" gọi là Detox được giới thiệu tại Việt Nam bởi bác sĩ chuyên về khí công y đạo Đỗ Đức Ngọc. Trên trang web về khí công y học Việt Nam, bác sĩ Ngọc giải thích: Chúng ta ăn uống lâu ngày nhiều dầu mỡ, hóa chất hình thành độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể, sinh bệnh tật. Phương pháp này sẽ giúp thải hết độc tố, thanh lọc cơ thể, thường được thực hiện mỗi năm 2 lần. Lần thứ nhất bắt đầu từ ngày nhập Hạ - rằm tháng 4, lần thứ hai bắt đầu vào ngày mãn Hạ - rằm tháng 7. Những người bị bệnh cao áp huyết, tiểu đường, cholesterol, đau thấp khớp, huyết hóa vôi, bệnh bao tử, đường ruột, gan thận, ung thư, nếu áp huyết không quá thấp đều có thể áp cách thanh lọc cơ thể này.

Người áp dụng phương pháp này cần nhịn ăn, chỉ uống nước đường pha chanh với lượng khoảng 4-6 lít một ngày. Theo bác sĩ, đường trong nước chanh giúp cơ thể giữ năng lượng và thân nhiệt, không làm suy tim hay cơ bắp bị mệt mỏi khi làm việc, chanh để tẩy độc hạ áp huyết, cholesterol, tan mỡ, lọc máu… 

Trong bài viết, bác sĩ Đỗ Đức Ngọc cho biết đã thực hiện phương pháp này và sau những ngày đại tiện ra hết những chất cặn bã trong cơ thể, có lúc là dịch đen như nước cống hay chất nhầy nâu đỏ, đến ngày 12, ông uống một ly nước là đi ngay ra một ly nước trong không có tý phân nào, bao tử và ruột thật sạch... Bác sỹ cũng cảnh báo người áp huyết thấp, bệnh thiếu máu, viêm phổi cấp, bệnh ác tính về máu, bệnh tim, suy nhược nặng... không nên áp dụng phương pháp này.

Bạn nên tập bao nhiêu cái chống đẩy mỗi ngày để đạt hiệu quả cao nhất?
Không phải lúc nào ép buộc cơ thể chống đẩy nhiều nhất có thể cũng mang đến hiệu quả tối đa cho bạn.
XEM TIẾP
Những bài tập thể dục "siêu đẳng" giúp size vòng 3 tăng vùn vụt trong 1 tháng
Cải thiện kích thước vòng ba không phải là chuyện quá khó. Những bài tập dưới đây chẳng những thích hợp với các nàng mông...
XEM TIẾP
5 kĩ thuật yoga massage mặt để có làn da tuyệt vời như công nương Meghan Markle
Hãy làm theo lời khuyên của Collins trong video dưới đây và sẵn sàng đón nhận làn da sáng lấp lánh như công nương Meghan...
XEM TIẾP
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM