8 sai lầm ăn uống gây nguy hiểm khi giảm cân

07/01/2016 21:26

Đừng bao giờ để bụng đói đến một bữa tiệc tự chọn; tự nấu ăn chính là cách kiểm soát thực phẩm ngay từ đầu một cách tốt nhất.

Nhà dinh dưỡng học Rob Hobson chia sẻ trên Healthista những sai lầm cơ bản gây nguy hiểm cho việc giảm cân mà nhiều người gặp phải.

1. Ăn quá nhiều các loại hạt, trái cây khô.

Những thực phẩm này là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng phong phú nhưng chúng chứa nhiều calo, gây trở ngại cho việc ăn kiêng.

2. Loại bỏ hoàn toàn carbohydrate.

Giảm lượng carbohydrate có thể giúp giảm cân nhưng nếu cắt chúng hoàn toàn ra khỏi chế độ ăn uống sẽ khiến cơ thể thiếu dưỡng chất quan trọng. 

8 sai lầm ăn uống gây nguy hiểm khi giảm cân ảnh 1

3. Ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ.

Nhiều chế độ ăn kiêng ủng hộ nên chia thành nhiều bữa ăn và đồ ăn nhẹ suốt cả ngày. Ăn vặt là rất tốt để tránh các cơn đói nhưng ăn khi không thật sự đói cơ hội để tiêu thụ quá nhiều thực phẩm. Nên lựa chọn những đồ ăn nhẹ bổ dưỡng, ít calo. Các món ăn lành mạnh có thể bao gồm trứng luộc, rau thái nhỏ, súp, sữa chua ít béo, salad...

4. Tránh các chất béo.

Mặc dù chứa lượng calo cao hơn so với protein hoặc carbohydrate nhưng chất béo không nhất thiết sẽ làm bạn béo. Nên chọn lựa các thực phẩm chứa chất béo lành mạnh như dầu cá, các loại hạt, quả bơ, dầu ô liu, dầu dừa.

5. Chỉ dựa vào các nguyên tắc trong chế độ ăn uống.

Nhiều người thích bắt tay vào một chế độ ăn uống có sẵn cấu trúc và các quy tắc để làm theo. Có rất nhiều cách thức về ăn kiêng như carbohydrate thấp, chất béo thấp hoặc chỉ đơn giản là giảm khẩu phần ăn. Điểm mấu chốt là bạn cần phải giảm lượng calo tổng thể song song với gia tăng hoạt động. Nếu không thể đến các phòng tập thể dục, có thể thực hiện những thay đổi đơn giản như đi bộ hàng ngày, lên xuống cầu thang.

Việc giảm cân có thể hiệu quả hơn nếu được khuyến khích và hỗ trợ. Cùng người thân, đồng nghiệp tham gia vào một thử thách giảm cân hoặc đăng ký một sự kiện thể thao từ thiện để có nhiều động lực hơn.

6. Dựa vào các món ăn đã chế biến.

Khi ăn kiêng, nhiều người dựa vào các bữa ăn với lựa chọn thức ăn ít calo, thực phẩm lành mạnh. Tuy nhiên quy trình chế biến có thể đã thêm vào đó rất nhiều muối và đường. Tự nấu ăn chính là cách kiểm soát thực phẩm ngay từ đầu một cách tốt nhất. Không cần phải là đầu bếp giỏi, bạn chỉ cần thực hiện những món ăn đơn giản, hợp khẩu vị.

7. Không có chiến lược khi đi ăn ở ngoài.

Đừng bao giờ để bụng đói đến một sự kiện thức ăn tự chọn. Điều này chỉ càng kích thích việc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm giàu năng lượng. Tránh say rượu vì ngoài việc tăng một lượng lớn calo, chúng khuyến khích bạn chọn ăn các loại thực phẩm không lành mạnh.

Học cách "lăn bụng" để có vòng eo lý tưởng như Salim
Nếu chăm chỉ theo dõi Instagram Story của Salim những ngày gần đây, bạn sẽ nhận ra rằng, cô nàng dường như bị "nghiện" lăn...
XEM TIẾP
Dành 2 phút mỗi ngày thực hiện động tác này, mỡ bụng giảm cực nhanh, eo thon bất ngờ chỉ sau 1 tuần
Tình trạng mỡ thừa tích tụ vùng bụng khiến bạn tự ti vì vòng 2 trở nên kém thon gọn. Hãy dành vài phút mỗi...
XEM TIẾP
Massage kiểu Thái mang lại nhiều lợi ích sức khỏe thế này, bạn còn chần chừ gì mà không thử ngay!
Massage kiểu Thái mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe bạn không ngờ tới.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 TP.HCM
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 TP.HCM
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 TP.HCM
 Bắp cải tím (kg)  12,000 TP.HCM
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   TP.HCM
Bắp mỹ (kg) 13,500 TP.HCM
Bầu dài (kg)  9,000 TP.HCM
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 TP.HCM
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 TP.HCM
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 TP.HCM
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 TP.HCM
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 TP.HCM
Bông hẹ (kg) 54,000 TP.HCM
Bông ngò (kg)   45,000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18,500 TP.HCM
Cà chua bi (kg) 14,000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 13,000 TP.HCM
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 TP.HCM
Cà tím (kg) 10,500 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 TP.HCM
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000 TP.HCM