10 phút mỗi ngày cho đôi mắt khỏe như xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

11/08/2016 17:08

Thật đơn giản để sở hữu một đôi mắt nhìn xa, trông rộng mà vẫn to tròn long lanh đúng chuẩn chị em chúng mình đấy nhé!

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành Huy chương vàng Olympic với môn bắn súng

Tuy cả hai mắt đều cận thị nhưng nhờ khổ luyện mỗi ngày, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vẫn đạt thành tích xuất sắc với 2 huy chương Olympic ở bộ môn bắn súng. Bạn không cần phải luyện mắt để thi Olympic, nhưng tập luyện để có một đôi mắt sáng khỏe, tinh tường thì tại sao lại không nhỉ? Một đôi mắt khỏe sẽ giúp bạn có tầm nhìn rõ ràng, hỗ trợ học tập lao động hiệu quả nhất. 

Dưới đây là 10 bài tập mắt vô cùng đơn giản nhưng đem lại lợi ích không thể chối cãi.

1. Nháy mắt hai phút. Bài tập này giúp điều hòa lưu thông máu trong đôi mắt của bạn.

2. Xoay đầu theo một chuyển động tròn trong khi mắt vẫn nhìn về phía trước. Đưa mắt nhìn từ phải sang trái, sau đó từ trên xuống dưới. Điều này làm tăng sự lưu thông máu trong đôi mắt của bạn.

3. Nhìn bên phải của bạn, sau đó từ từ di chuyển tầm mắt qua bên trái. Sau đó thực hiện tương tự theo hướng ngược lại.

4. Nhắm mắt lại và thư giãn. Bóng tối được xem môi trường giúp tăng cường các tế bào tiếp nhận ánh sáng trong đôi mắt của bạn, giúp duy trì thị lực rõ ràng.

5. Di chuyển ánh nhìn của bạn theo các hướng khác nhau. Nhìn từ phải sang trái, lên rồi xuống, đưa đôi mắt của bạn chuyển động tròn, sau đó vẽ một con số tám.

6. Nhắm mắt chặt trong 3-5 giây, sau đó mở ra. Lặp lại điều này bảy lần. Điều này giúp thư giãn cơ mắt của bạn và làm tăng lưu thông máu đến mắt của bạn.

7. Dùng tay đẩy nhẹ lên màng mắt của bạn. Duy trì động tác này khoảng hai giây. Lặp lại 4-5 lần. Điều này cải thiện dòng chảy bên trong nhãn cầu.

8. Giữ mắt của bạn mở, vẽ những hình học đơn giản với cái nhìn của bạn. Sau đó chuyển sang hình dạng phức tạp hơn.

9. Nhắm mắt lại và từ từ di chuyển nhãn cầu của bạn lên và xuống. Lặp lại 5-10 lần.

10. Đứng gần cửa sổ và tập trung vào một điểm rất gần với khuôn mặt của bạn ( bạn có thể đánh dấu vào tấm kính). Sau đó tập trung ánh nhìn của bạn về một cái gì đó xa ra ngoài cửa sổ (như một ngôi nhà, một cái cây…). Lặp lại bài tập này mười lần.