Thoa phấn rôm lên tóc rồi cúi đầu xuống: Là phụ nữ phải biết mẹo cực hay này

16/11/2016 14:05

Đây là một trong những mẹo giúp bạn thoát khỏi các tình huống khó xử với mái tóc.

Đối với những cô gái có mái tóc dầu, thì việc mái tóc bị bết ngay sau khi gội chỉ từ 5-6 tiếng là điều rất hay gặp phải. Điều nay gây ra rất nhiều phiền toái, khiến mái tóc bị xẹp và trông bẩn ngay cả khi bạn có mái tóc dày. Hơn nữa, nó còn gây ra sự bết dính khó chịu, gây ngứa da đầu vì mồ hôi đi kèm với bụi bẩn.

Đối với tình huống này, tất cả những gì bạn cần là 1 lọ phấn rôm. Nó không những giúp bạn giải quyết tình trạng tóc dầu mà còn hữu ích với cả những ngày bận rộn chưa kịp gội đầu, giúp bạn xuất hiện với mái tóc sạch sẽ bồng bềnh.

Cách làm: 

Cách làm vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn cho phấn rôm ra lòng bàn tay, sau đó chia tóc thành nhiều phần nhỏ, lần lượt phủ phấn rôm lên chân tóc từng phần một. Nên bắt đầu từ đỉnh đầu rồi đến sau gáy.

Sau khi toàn bộ chân tóc được phủ phấn rôm, bạn cúi đầu xuống, gom ngược tóc ra đằng trước rồi dùng ngón tay luồn vào tóc cào nhẹ vài cái cho phấn thừa rơi ra hết. Sau đó, bạn sẽ có ngay mái tóc sạch sẽ và bồng bềnh.

Ngoài công dụng trên, phấn rôm còn vô cùng hữu ích trong các trường hợp sau, bạn hãy lưu lại để phòng khi cần nhé!

1. Thay thế lăn khử mùi

Nếu bạn không có lăn khử mùi, hoặc dị ứng với thành phần của lăn khử mùi, hãy dùng phấn rôm. Cách dùng vô cùng đơn giản, sau khi tắm, bạn lấy 1 ít phấn rôm ra lòng bàn tay rồi thoa lên 2 nách nhiều lần. Phấn sẽ có 2 công dụng vừa hút mồ hôi vừa ngăn ngừa vi khuẩn phát triển gây ra mùi hôi ở vùng da dưới cánh tay này.

2. Trị hôi chân

Trong mùa ẩm ướt, hôi chân là nỗi ám ảnh của những ai phải đi giày hàng ngày. Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần làm như sau:

Vào buổi tối, cho 1 ít phấn rôm vào giày, nhét thêm giấy báo vo tròn. Sáng hôm sau, lấy giấy báo ra và giũ cho phấn rôm rơi ra, bạn sẽ có đôi giày sạch sẽ thơm tho.

Một cách khác, bạn có thể cho phấn rôm vào tất rồi đi tất như bình thường. Khi đó, dù đi giày cả ngày đôi chân cũng luôn khô ráo và không bị hôi.

3. Giữ son lâu trôi

Một mẹo trang điểm cực hay được nhiều chuyên gia make-up sử dụng là dùng phấn rôm để giữ màu son lâu trôi. Sau khi thoa son như bình thường, bạn chỉ cần phủ 1 tờ khăn giấy mỏng lên môi sau đó dùng cọ phẩy phấn rôm lên trên. Những hạt phấn li ti sẽ giúp giữ son bền vững mà không làm thay đổi màu son của bạn.

Ngoài ra, phủ phấn rôm lên bên ngoài lớp trang điểm cũng giúp giữ lớp nền bền màu hơn.

 

Xem thêm: cách làm mứt gừng, cách làm mứt gừng dẻo

Thẻ: