Quên sữa ngô đi, đây mới là món ăn “thần thánh” giúp các “thánh gầy” tăng 6kg chỉ sau 1 tuần

Các nàng "cò hương" hãy thử ngay món ngon này để để có thể tăng cân vù vù mà chẳng cần uống thuốc.

Chắc chắn nhiều người biết đến sữa bí ngô với công dụng tăng cân. Tuy nhiên nếu bạn đã chán món sữa này thì có thể sử dụng bí ngô để làm món súp theo công thức sau đây. Nhờ thành phần chứa nhiều chất dinh dưỡng có hàm lượng cao, món súp bí ngô sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị mà vẫn bổ dưỡng cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 kg bí ngô.

- 125ml kem tươi.

- 1 củ hành tây.

- 2-3 tép tỏi.

- 15ml dầu ăn.

- 1 lít nước dùng.

- Thịt hun khói, bánh mì ăn kèm.

- Rau mùi, muối, hạt tiêu.

sua bi ngo

 

Cách làm:

- Bí ngô mua về rửa sạch, gọt vỏ, thành thành các miếng nhỏ hình vuông. Bí ngô cho vào bát lớn thêm dầu ăn và muối tiêu để trộn đều

- Cho bí ngô vào khay nướng nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

sua bi ngo-3

 

- Tóc bóc vỏ và băm nhỏ. Cho dầu ăn vào nồi đợi nóng rồi cho tỏi vào để phi thơm.

- Cho bí ngô đã nướng vào nồi, thêm hành tây thái nhỏ rồi đảo qua khoảng 4,5 phút. Nếu muốn món súp thơm cho một chút rượu vang vào để đun.

- Đổ hỗn hợp trong nồi vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

- Đun súp đến khi sôi thì nấu thêm 20 phút thì tắt bếp. Ở bước này bạn có thể điều chỉnh độ loãng hay đặc của súp bằng cách cho thêm nước dùng hầm xương. Nêm gia vị cho vừa miệng là được.

sua bi ngo-1

 

- Cho kem tươi khi súp còn nóng để tăng thêm độ thơm ngậy, như vậy bạn có thể thưởng thức.

- Múc súp bí ngô ra bát, trang trí thêm vài nhánh rau thơm, hãy ăn kem thịt hun khói, bánh mì nướng hoặc đậu phụ chiên.

Ăn súp bí ngô vào buổi sáng và ăn thêm vào các bữa phụ để có thể tăng cân dễ dàng.

Chú ý:

- Không bảo quản bí đỏ đã nấu trong tủ lạnh.

- Không nên sử dụng bí đỏ già để lâu vì thời gian lưu trữ dài khiến bên trong bí đỏ xảy ra quá hình hô hấp kị khí – lên men và biến chất, khi ăn sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

- Những người bị rối loạn tiêu hóa nên hạn chế ăn bí đỏ vì hàm lượng chất xơ cao không tốt cho sức khỏe.

sup-bi-ngo-non-cho-bua-sang

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT