Nhai hạt này trong miệng 2 phút rồi nhổ, cao răng và mảng ố vàng bong ra sạch

16/11/2016 13:05

Với một số gợi ý sau, bạn có thể làm sạch cao răng rất nhanh chóng mà không hề đau đớn hay tốn kém, theo StyleCraze.

Nhai hạt mè

Một cách tuyệt vời để loại bỏ cao răng là nhai hạt mè. Hạt mè đen sẽ tốt hơn mè trắng. Tuy nhiên nếu bạn không có mè đen, có thể sử dụng mè trắng để tay thế.

Nguyên liệu:

- Một chén hạt mè

- Dầu dừa

Cách làm:

Lấy 2-3 thìa hạt mè cho vào miệng. Nhai chậm rãi và từ tốn trong vòng 5-7 phút liên tục để các chất trong hạt mè tiếp xúc với răng, không nuốt. Sau đó, dùng bàn chải đánh răng nhẹ nhàng đánh toàn bộ các mặt răng (hạt mè vẫn ở trong miệng). Dùng dầu dừa để súc miệng nhiều lần và nhổ ra cho đến khi hết các hạt mè.

Đánh răng lại với kem đánh răng và bàn chải như bình thường cho đến khi sạch dầu trong miệng. Với cách này, cao răng sẽ biến mất nhanh chóng. 

Đánh răng đúng cách

Việc đánh răng rất quan trọng, tuy nhiên làm sao để đánh răng đúng cách còn quan trọng hơn. Điều này sẽ ngăn chặn sự hình thành cao răng ở răng. Bạn cần phải sử dụng một bàn chải sợi mềm để toàn bộ bề mặt răng được làm sạch. Khi đánh, bàn chải nên nghiêng một góc 45 độ.

Chà dâu tây và cà chua

Cà chua và dâu tây rất giàu vitamin C, tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn. Chỉ cần chà nửa quả dâu hoặc cà chua trên răng và để yên trong miệng ít nhất 5 phút trước khi súc miệng. Điều này sẽ làm mềm cao răng và khiến chúng bong ra. 

Nhai thức ăn cay

Nhai thức ăn cay hoặc ăn các thực phẩm nhiều cay trong chế độ ăn uống của bạn là cách giúp loại bỏ cao răng. Thức ăn cay giúp kích thích tuyến nước bọt, làm sạch răng và miệng một cách tự nhiên.

Dùng Glycerine và gel nha đam

Chuẩn bị một cốc nước, một muỗng gel nha đam, nửa cốc baking soda và ít nhất 10 giọt tinh dầu chanh và glycerine. Trộn chúng lại với nhau và dùng như một loại kem đánh răng bình thường. 

Súc miệng với giấm loãng

Súc miệng bằng dung dịch giấm loãng là cách loại bỏ cao răng. Để chuẩn bị cho giải pháp này bạn cần cho hai muỗng canh giấm, một muỗng canh muối trong một ly 200ml nước. Điều này giúp loại bỏ cao răng nếu được thực hiện thường xuyên.

 

Xem thêm cách làm bánh khúc cây noel, và giá bánh khúc cây noel

Thẻ: