Hot: Chỉ cách muối sung vừa giòn vừa ngon, ăn không bị đắng chát lại giúp giảm 5-7kg chỉ trong vài tuần

Bí kíp tuyệt vời giúp các bạn giảm cân dễ dàng mà không hề tốn sức.

Sung là loại quả quen thuộc với người dân Việt Nam, chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng mà bạn không hề hay biết. Loại quả dân dã này có khả năng giảm và kiểm soát cân nặng nhờ pectin, một chất xơ hòa tan giúp giảm các cholesterol tích tụ trong cơ thể. Hơn nữa, sung chứa ít calo nhưng lại có nhiều hàm lượng ficin – chất làm việc với axit trong dạ dày và các enzym tiêu hóa để giảm mức độ hoạt động cho hệ thống. Chính vì thế, chỉ cần ăn sung mỗi ngày sẽ loại bỏ chất béo, độc tố trong cơ thể đồng thời cải thiện sự trao đổi chất, tiêu hóa và ngăn ngừa chất béo.

Bên cạnh việc giảm cân, quả sung cũng chứa nhiều beta carotene, benzaldehyde, sắt và chất chống oxy hóa giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và nuôi dưỡng da đẹp hơn, ngăn ngừa quá trình lão hóa.

Hot: Chỉ cách muối sung vừa giòn vừa ngon, ăn không bị đắng chát lại giúp giảm 5-7kg chỉ trong vài tuần - Ảnh 1

Vậy chúng ta cùng tham khảo cách muối sung sau đây để có thể ăn kết hợp trong thực đơn hàng ngày giúp mọi người cải thiện cân nặng hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1kg sung.

- 2 thìa canh đường trắng.

- 3 thìa canh muối hạt.

- 1 thìa canh giấm.

- 2 thìa canh nước mắm.

- 5 tép tỏi.

- 4 quả ớt.

- 1 củ riềng.

Cách làm:

- Sung mua về cắt bỏ phần cuống, rửa sạch với nước.

Hot: Chỉ cách muối sung vừa giòn vừa ngon, ăn không bị đắng chát lại giúp giảm 5-7kg chỉ trong vài tuần - Ảnh 2

- Bổ sung làm 2, 3 miếng hoặc giữ nguyên tùy thích. Đem sung đi ngâm với chậu nước muối loãng khoảng 30 phút để loại bỏ nhựa và vị chát.

- Sau khi ngâm xong thì rửa nhiều lần với nước sạch để sung không bị thâm. Vớt sung ra rá để ráo nước rồi cho vào lọ thủy tinh.

- Tỏi và ớt chia làm hai phần, 1 nửa thái miếng một nửa thì giã nhỏ. Riềng đem rửa sạch rồi giã nhỏ.

Hot: Chỉ cách muối sung vừa giòn vừa ngon, ăn không bị đắng chát lại giúp giảm 5-7kg chỉ trong vài tuần - Ảnh 3

- Pha đường và muối vào bát nước sôi để nguội, khuấy đều và nếm thử thấy vị mặn hơn là được. Đổ bát nước vào lọ sung.

- Cho riềng, ớt, tỏi đã giã nhỏ vào bát nước mắm và giấm, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau rồi cho vào lọ.

- Xếp các lát tỏi ớt, lấy một chiếc đĩa nhỏ úp lên trên lọ và ấn nhẹ.

- Sau 1,2 ngày là có thể ăn sung muối, chú ý trong quá trình muối thì để lọ sung ở những nơi khô ráo.

Hot: Chỉ cách muối sung vừa giòn vừa ngon, ăn không bị đắng chát lại giúp giảm 5-7kg chỉ trong vài tuần - Ảnh 4

'Thuộc lòng' 5 mẹo làm đẹp từ vỏ chanh khiến hội con gái rú lên vì sung sướng

Da trắng, sạch mụn, lông mi cong dài... là những công dụng làm đẹp bất bại từ vỏ chanh mà chị em không hề hay biết.

TIN MỚI NHẤT