Giảm mỗi ngày 1kg, 1 tuần 7kg, da trắng bóc, ngăn ngừa lão hóa nhờ ăn cóc liên tục theo 3 cách này

11/01/2018 12:51

Mách bạn 3 cách ăn cóc siêu ngon, vừa giảm cân, làm đẹp da lại giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư rất tốt.

Trong quả cóc có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, giàu hàm lượng lớn vitamin C cùng các chất chống oxy hóa cao. Bởi vậy ăn chúng thường xuyên sẽ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh đồng thời góp phần làm đẹp da, loại bỏ lượng mỡ thừa ra bên ngoài cơ thể nhanh chóng.

Giảm mỗi ngày 1kg, 1 tuần 7kg, da trắng bóc, ngăn ngừa lão hóa nhờ ăn cóc liên tục theo 3 cách này ảnh 1

Công thức 1: Cóc ngâm chua ngọt cực ngon

Nguyên liệu:

- 1kg cóc (nên chọn loại cóc tươi, vỏ màu xanh, số lượng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào số người ăn)

- 5 thìa nước mắm

- 300ml nước lọc

- 2 thìa muối biển

- 150 gam đường trắng

- 2 thìa bột ớt

-  5 – 10 quả ớt sừng (tùy khẩu vị)

- 1 hũ thủy tinh có nắp đậy kín.

Cách làm:

Bước 1: Quả cóc đem rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi ngâm chúng qua nước muối pha loãng chừng 30 phút. Thao tác này giúp nguyên liệu không bị thâm, khi ngâm sẽ giòn, sạch nhớt và đậm đà hơn bình thường.

Giảm mỗi ngày 1kg, 1 tuần 7kg, da trắng bóc, ngăn ngừa lão hóa nhờ ăn cóc liên tục theo 3 cách này ảnh 2

Bước 2: Sau khoảng thời gian trên bạn dùng dao bổ chúng làm đôi. Ớt đem rửa sạch, cắt bỏ cuống và phần hạt bên trong.

Bước 3: Tiến hành hòa tan 300ml nước lọc với 150 gam đường trắng ra chiếc nồi nhỏ. Tiếp tục đặt lên bếp đun trong lửa lớn. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa, đun thêm 2 phút thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Cho tiếp nước mắm, ớt bột, ớt thái mỏng vào hỗn hợp vừa chuẩn bị.

Bước 5: Cuối cùng xếp cóc vào bình thủy tinh, đổ nước xâm xấp mặt, đậy kín nắp, sau 2 ngày là có thể thưởng thức như bình thường. Lưu ý: nếu muốn bảo quản được lâu hơn nên đặt chúng vào ngăn mát của tủ lạnh.

Công thức 2: Cóc dầm muối ớt

Nguyên liệu:

- 300 gam cóc

- 3 – 5 thìa đường (tùy vào khẩu vị)

- 1 thìa muối tinh

- 2 – 3 thìa ớt bột khô

- 1 chiếc bát lớn.

Cách làm:

Bước 1: Cóc đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi dùng dao tách chúng thành các miếng nhỏ.

Giảm mỗi ngày 1kg, 1 tuần 7kg, da trắng bóc, ngăn ngừa lão hóa nhờ ăn cóc liên tục theo 3 cách này ảnh 3

Bước 2: Cho phần cóc vào bát, lấy thìa trộn thật đều với đường trắng và muối tinh vừa chuẩn bị.

Bước 3: Đợi nguyên liệu tan ra thì cho ớt bột vào xóc đều tay rồi thưởng thức như bình thường.

Công thức 3: Nước cóc ép

Nguyên liệu:

- 5 quả cóc xanh

- 1 thìa cà phê muối

- Đường trắng, đá bào

- 1/2 cốc nước lọc, máy xay sinh tố.

Cách làm:

Bước 1: Tương tự như 2 công thức trên cóc tươi bạn nên rửa sạch, gọt vỏ trước khi sử dụng. Tiếp tục lấy dao khứa nhẹ rồi tách thành các miếng nhỏ.

Bước 2: Bỏ nguyên liệu vào máy xay sinh tố nghiền thật nhuyễn với 1/2 cốc nước lọc, 1 chút muối biển, đường trắng, đá bào vừa chuẩn bị.

Giảm mỗi ngày 1kg, 1 tuần 7kg, da trắng bóc, ngăn ngừa lão hóa nhờ ăn cóc liên tục theo 3 cách này ảnh 4

Bước 3: Cuối cùng hãy rót hỗn hợp vào cốc và thưởng thức ngay sau khi hoàn thành.

Kiên trì áp dụng 3 cách trên trong một thời gian ngắn để loại bỏ lượng mỡ thừa cứng đầu, lâu năm mặt khác giúp da dẻ mịn màng, căng sáng một cách tự nhiên.

Ngoài các cách ăn cóc đã kể trên bạn có thể sử dụng chúng trực tiếp chấm với muối ớt hoặc trộn với thịt bò khô cũng khá ngon và kích thích vị giác. Lưu ý: nên ăn khi bụng no, trung bình sử dụng 300gam/ngày.

Giảm mỗi ngày 1kg, 1 tuần 7kg, da trắng bóc, ngăn ngừa lão hóa nhờ ăn cóc liên tục theo 3 cách này ảnh 5

Tranh thủ cóc đang vào mùa, hãy ăn theo 4 cách này vừa giảm cân, trắng da lại không lo nổi mụn
Không chỉ là món ăn vặt được chị em yêu thích, cóc còn hỗ trợ làm đẹp hiệu quả bao gồm giảm cân, dưỡng da...
XEM TIẾP
Ăn cóc theo cách này, giảm 5kg dễ dàng trong 7 ngày mà chẳng cần tập luyện
Từ xưa, trong Đông y quả cóc đã được sử dụng như một dược phẩm giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, các...
XEM TIẾP
Mua cóc ăn mỗi ngày, giảm nhanh 5kg mỡ thừa chỉ sau 2 tuần
Giảm 5kg sau 2 tuần chỉ bằng cách ăn cóc mỗi ngày vừa đơn giản vừa hiệu quả mà an toàn tuyệt đối cho sức...
XEM TIẾP
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá chim trắng (kg) 200,000TP.HCM
Cá hường (kg) 120,000TP.HCM
Mực ống (kg) 270,000 - 300,000TP.HCM
Xương ống (heo) (kg) 60,000TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg) 92,000TP.HCM
Hộp 10 trứng gà ta (hộp) 26,500TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TP.HCM

Ba rọi nạc xông khói gói 200g (gói) 

38,500TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 39,900TP.HCM
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 TP.HCM
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 TP.HCM
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 TP.HCM
 Bắp cải tím (kg)  12,000 TP.HCM
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   TP.HCM
Bắp mỹ (kg) 13,500 TP.HCM
Bầu dài (kg)  9,000 TP.HCM
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 TP.HCM
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 TP.HCM
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 TP.HCM
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 TP.HCM
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 TP.HCM
Bông hẹ (kg) 54,000 TP.HCM
Bông ngò (kg)   45,000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18,500 TP.HCM
Cà chua bi (kg) 14,000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 13,000 TP.HCM
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 TP.HCM
Cà tím (kg) 10,500 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 TP.HCM
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000 TP.HCM