Công thức làm đẹp không nhớ bạn sẽ tiếc cả đời làm con gái

Thứ Hai, 26/09/2016 02:06

Có những bí quyết làm đẹp rất đơn giản là con gái bạn nên ghi nhớ!

Vỏ chuối trị mụn

lam-dep-phunutoday.vn

Vỏ chuối có thể giúp bạn trị mụn hiệu quả. 

Tính sát khuẩn và làm se tự nhiên trong vỏ chuối sẽ làm dịu các mụn đang sưng, tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, giúp mụn nhanh "chín" hơn để lấy đi nhân trắng bên trong. Thế nên, dùng vỏ chuối là một mẹo vặt tuyệt vời, hiệu quả, tiết kiệm lại lành tính mà ai đang bị mụn hãy thử qua.

Khá đơn giản, cứ 2-3 lần/tuần vào buổi tối khi đã vệ sinh da mặt sạch sẽ xong, bạn xắt vỏ chuối ra thành miếng dài 4-5 cm, dùng chúng để massage nhẹ nhàng lên mặt. Cuối cùng giữ yên khoảng 20 phút rồi làm sạch mặt lại.

Muối và phèn chua trị gàu

lam-dep-phunutoday.vn-1

Muối và phèn chua là cách trị gàu cực nhanh. 

Đây là cách dân gian các cụ thường dùng. Muối có tác dụng diệt khuẩn và làm sạch, trong khi phèn chua lại giúp trung hòa độ pH trên da đầu. Kết hợp hai nguyên liệu này, bạn có một phương pháp trị gàu tại nhà rất đơn giản mà không tốn thời gian. Có 2 cách các bạn có thể làm:

Hòa muối vào phèn chua rồi đổ vào dầu gội dùng hàng ngày.

Hòa muối vào phèn chua, sau đó lấy bông ngoáy tai thấm và chấm lên da đầu. Để khoảng 30 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

Chanh trị da rám nắng

Những ai có làn da thường xuyên bắt nắng nên cắt quả chanh làm đôi hay làm tư rồi chà xát lên vùng da bị đổi màu. Acid citric trong chanh sẽ đánh bay những vết rám nắng. Tuy nhiên, làn da vùng ấy cần được che phủ kỹ khi ra nắng nếu bạn không muốn bị rám trở lại nhanh chóng.

| Theo phununews

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO