Chị em ‘truyền tai’ nhau cách nấu nha đam giòn ngon sần sật, không bị nhớt để uống, da trắng mịn chẳng cần bôi kem, eo thon ai nhìn cũng mê

Thay vì uống nước ngọt có ga, trà sữa không tốt cho da cũng như sức khỏe, thì tại sao bạn không nấu nha đam để làm đẹp như thế này nhỉ?

Nha đam được coi là thần dược làm đẹp và rất tốt cho cơ thể bởi chúng chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất như vitamin A, C, E, B1, B3, B6, B12,.. giúp nuôi dưỡng da mịn màng, se khít lỗ chân lông, điều chỉnh lượng bã nhờn tiết ra, cung cấp độ ẩm cần thiết để da luôn căng mướt không bị khô, cải thiện sắc tố đen sạm trở nên trắng hồng hơn. Ngoài ra, nha đam còn có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm nên dùng để chữa mụn trứng cá sẽ rất hiệu quả. Mỗi ngày uống 500ml nước nha đam, chỉ sau 1 tuần bạn đã thấy da hết mụn, sáng khỏe lên rõ rệt, thân hình cũng gọn gàng hơn dù lười tập thể dục.

Chị em ‘truyền tai’ nhau cách nấu nha đam giòn ngon sần sật, không bị nhớt để uống, da trắng mịn chẳng cần bôi kem, eo thon ai nhìn cũng mê - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 bẹ nha đam to, dày mình

- Đường phèn

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn gọt bỏ vỏ cùng 2 viền gai bên ngoài (gọt sạch vỏ xanh để tránh bị ngứa, dị ứng).

Chị em ‘truyền tai’ nhau cách nấu nha đam giòn ngon sần sật, không bị nhớt để uống, da trắng mịn chẳng cần bôi kem, eo thon ai nhìn cũng mê - Ảnh 2

Bước 2: Cho phần thịt trắng vào trong nước muối pha loãng, ngâm khoảng 20 phút để nha đam hết nhờn rồi đem rửa lại với nước.

Bước 3: Tiếp theo, bạn vớt ra để ráo, cho vào máy xay sinh tố, xay qua thôi chứ không cần nhuyễn quá hoặc bạn dùng dao thái thành miếng nhỏ cũng được.

Chị em ‘truyền tai’ nhau cách nấu nha đam giòn ngon sần sật, không bị nhớt để uống, da trắng mịn chẳng cần bôi kem, eo thon ai nhìn cũng mê - Ảnh 3

Bước 4: Bạn đổ nước và đường phèn vào nồi, cứ 1 lá to nặng khoảng 5 – 7 lạng thì cho 1 lít nước cùng 1 cục đường phèn nhỏ. Không nên nấu đặc vì như vậy ăn sẽ nhanh chán. Sau khi nước sôi bạn thả nha đam vào, đun sôi 1 lần nữa rồi mới tắt bếp. Đợi nguội rồi cho vào chai, đậy nắp bảo quản trong tủ lạnh uống dần.

Chị em ‘truyền tai’ nhau cách nấu nha đam giòn ngon sần sật, không bị nhớt để uống, da trắng mịn chẳng cần bôi kem, eo thon ai nhìn cũng mê - Ảnh 4

Công dụng đạt được: 

Bên cạnh khả năng cải thiện làn da xỉn màu, thường xuyên nổi mụn trở nên trắng mịn thì nấu nước nha đam để uống còn giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa, làm mát gan, chữa dị ứng cùng rất nhiều bệnh khác, đồng thời đốt cháy mỡ thừa tích tụ rất tốt.

Nước mè đen rang - 'Thần dược' quý hơn vàng, phụ nữ nhất định phải uống 1 ly mỗi ngày

Thói quen uống nước mè đen rang mỗi ngày không chỉ hỗ trợ giảm cân, đốt cháy mỡ thừa mà còn nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp, tươi trẻ từ sâu bên trong.

TIN MỚI NHẤT