Chị em 'phát cuồng' với cách làm dầu dừa nhanh, an toàn, giữ được 99% dưỡng chất ngay tại nhà này

23/11/2017 11:20

Dầu dừa được xem như "thần dược" với rất nhiều công dụng như: Kéo dài mi, dưỡng trắng da, trị mụn, ngăn ngừa lão hóa, dưỡng tóc... Nếu e ngại về chất lượng của loại dầu này ngoài thị trường, bạn có thể học cách làm dầu dừa vô cùng đơn giản dưới đây.

Để làm dầu dừa nguyên chất tại nhà, bạn có thể thực hiện theo 2 cách dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

- 400ml nước ấm khoảng 60 độ C 

- Cơm dừa khô nạo sợi 

- Túi vải xô (hoặc rây lọc)

- Chảo

Cách 1:

Bước 1: Cho phần cơm dừa đã nạo sợi vào máy xay sinh tố, thêm chút nước ấm và xay đến khi nhuyễn mịn.

Chị em 'phát cuồng' với cách làm dầu dừa nhanh, an toàn, giữ được 99% dưỡng chất ngay tại nhà này ảnh 1
Xay cơm dừa để chuẩn bị lọc lấy nước cốt - Ảnh: Internet 

Bước 2: Đổ hỗn hợp ra túi vải hoặc rây để lọc phần nước cốt. Lưu ý, lọc thật cẩn thận để không rơi xơ dừa vào nước cốt.

Chị em 'phát cuồng' với cách làm dầu dừa nhanh, an toàn, giữ được 99% dưỡng chất ngay tại nhà này ảnh 2
Có thể lọc bã dừa bằng vải hoặc rây - Ảnh: Internet

Bước 3: Để nước cốt yên vài phút, tới khi trên bề mặt xuất hiện lớp váng dày thì đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh. 

Chị em 'phát cuồng' với cách làm dầu dừa nhanh, an toàn, giữ được 99% dưỡng chất ngay tại nhà này ảnh 3
Để nước cốt nghỉ một lúc để lấy được lớp váng dày phía trên - Ảnh: Internet 

Bước 4: Lấy hỗn hợp trong tủ lạnh ra, vớt nốt phần váng ở lớp trên cho tới khi nước trong. Cuối cùng, ta chia phần nước trong ra từng lọ nhỏ để dùng dần.

Chị em 'phát cuồng' với cách làm dầu dừa nhanh, an toàn, giữ được 99% dưỡng chất ngay tại nhà này ảnh 4
Loại bỏ lớp váng đục phía trên ta sẽ thu được dầu dừa nguyên chất - Ảnh: Internet

Cách 2:

Bước 1: Cho phần nước cốt dừa đã lọc (như cách 1) lên bếp, đun nhỏ lửa. Tại công đoạn này, các bạn phải đảo tay liên tục cho tới khi dung dịch chuyển sang màu vàng nhạt. Trong khi đun có thể có một số xơ dừa còn sót lại, bạn cần vớt hết ra.

Bước 2: Sau khi vớt hết cặn dừa và các tạp chất bốc hơi hết trong quá trình đun, bạn tắt bếp, để nguội. Thời gian đun khoảng 4 - 6 tiếng để dầu dừa được nguyên chất nhất.

Bước 3: Sau khi nguội, bạn đổ dầu dừa ra từng lọ nhỏ rồi dùng dần.

Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản trên, bạn đã có thể tay làm cho mình lọ dầu dừa nguyên chất, chất lượng và bổ dưỡng ngay tại nhà.

Thoa dầu dừa theo cách này 5 phút mỗi ngày, da trẻ hóa, trắng mịn như em bé sau 1 tuần
Phương pháp mát xa dưỡng da với dầu dừa dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu làn da trắng hồng, tươi trẻ chỉ sau 1...
XEM TIẾP
Dầu dừa đúng là siêu lợi hại, nhưng bạn có chắc mình đã sử dụng nó đúng cách?
Hẳn là ai cũng biết rằng dầu dừa rất đa-dzi-năng trong công cuộc làm đẹp, thế nhưng nếu sử dụng sai cách thì vẫn rất...
XEM TIẾP
Bắp chân sẽ thon gọn hơn chỉ với dầu dừa, không tin chị em cứ thử xem!
Chỉ với nguyên liệu tự nhiên an toàn mà lại rẻ tiền bạn có thể hô biến cho bắp chân thon gọn trông thấy.
XEM TIẾP
Ngày: 20/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Vú heo (kg)200.000TP.HCM
Chân gà (kg) 43.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 145.900TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 169.000TP.HCM
Mực ống (kg) 265.900TP.HCM
 Cá thu (kg)  160.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  53.000 TP.HCM
 Cá chẻm (kg)  78.000 TP.HCM
 Cá đổng (kg)  46.000 TP.HCM
Cá nục (kg) 34.000TP.HCM
Bạc má (kg) 58.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 180.000TP.HCM
Quýt (kg) 60.000TP.HCM
Dưa hấu (kg)10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 32.000TP.HCM
Thơm (kg)7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM

Khổ qua (kg) 

15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cà chua (kg)20.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 17.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 8.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  17.000 TP.HCM