Chà thứ này trong 2 phút, răng ố vàng lâu năm cũng trở nên trắng bóng mà không hại men răng

18/11/2016 10:43

Đây là phương pháp làm trắng răng đã được áp dụng từ lâu tại các nước châu Á. Phương pháp này vừa có tác dụng làm trắng vừa không làm tổn thương men răng.

Nghệ hay nghệ nhà, nghệ trồng, khương hoàng (danh pháp hai phần: Curcuma longa) là cây thân thảo lâu năm thuộc họ Gừng, (Zingiberaceae), có củ (thân rễ) dưới mặt đất.[2] Nó có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Tamil Nadu, phía đông nam Ấn Độ, và cần nhiệt độ từ 20 độ C đến 30 độ C (68 độ F và 86 độ F) và một lượng mưa hàng năm đáng kể để phát triển mạnh.[3] Cây được thu hoạch hàng năm để lấy phần củ, và được nhân giống từ một phần trong số củ đó vào mùa sau.

Bột nghệ là nguyên liệu không chỉ dùng để làm thực phẩm hay mặt nạ dưỡng da mà nó còn dùng để làm trắng răng. Chất cucumin và tính tẩy nhẹ trong nghệ giúp răng bạn trắng sáng mà không gây hại men răng như nhiều phương pháp khác. Có 2 cách dùng nghệ để làm trắng răng. Bạn có thể áp dụng 1 trong 2 hoặc xen kẽ giữa 2 cách.

Chà thứ này trong 2 phút, răng ố vàng lâu năm cũng trở nên trắng bóng mà không hại men răng ảnh 1

Cách 1:

Nguyên liệu: Bột nghệ hoặc tinh bột nghệ

Cách làm:

1. Làm ướt bàn chải đánh răng, sau đó nhúng bàn chải vào chén bột nghệ. Đánh răng như bình thường, nhưng thay vì súc miệng ngay, bạn hãy để yên nghệ trên răng 3-5 phút sau đó mới súc miệng..

2. Sau khi súc sạch bột nghệ, bạn đánh răng với kem đánh răng như bình thường. Đừng lo lắng khi bột nghệ làm răng bị bám vàng vì kem đánh răng hoàn toàn có thể làm sạch nó.

Bạn sẽ nhận ra sự khác biệt ngay lần đánh răng đầu tiên. Tuy nhiên sau khoảng 1 tuần đánh đều đặn, bạn sẽ thấy răng trắng bóng hơn rất nhiều mà không hề làm hại men răng.

Chà thứ này trong 2 phút, răng ố vàng lâu năm cũng trở nên trắng bóng mà không hại men răng ảnh 2

Cách 2:

Thành phần:

- 3 muỗng cà phê bột nghệ nguyên chất 

- 3 muỗng cafe dầu dừa

Phương pháp:

Lấy 1 cái chén, trộn dầu dừa và bột nghệ với nhau cho đến khi thu được hỗn hợp sệt. Nhúng ướt bàn chải, sau đó nhúng bàn chải vào hỗn hợp vừa làm, chải răng trong 3 phút. Sau đó, bạn đừng súc miệng ngay, hãy để yên trên răng khoảng 3 phút để nghệ có thời gian làm việc.

Sau đó, súc miệng sạch và đánh răng lại với kem đánh răng như bình thường. Tuần đầu tiên, làm liệu trình này hàng ngày. Sang đến các tuần sau, bạn có thể làm 3-4 lần một tuần. Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: cách làm mứt khoai lang đơn giản, cách làm mứt khoai lang

Uống ngay nước dừa khi đói trong 7 ngày liền, 1 mũi tên trúng 10 đích ai không thử thì tiếc ráng chịu!
Bí kíp giúp hội con gái sở hữu làn da trắng hồng, mịn màng như em bé, nhan sắc "thăng hoa" mà không tốn 1...
XEM TIẾP
Tô son cả đời cũng chẳng sợ nhiễm chì hay môi thâm đen, mẹo quá hay là con gái bạn nhất định phải biết
Là người yêu son bạn nhất định phải nằm lòng 4 mẹo đơn giản này để môi lúc nào cũng căng bóng, hồng hào như...
XEM TIẾP
Vòng 1 lép như bức tường cũng tăng lên 15cm nhờ ăn duy nhất món này, ai không biết thì quá thiệt thòi
Hội con gái sẽ hét lên sung sướng vì tìm ra món ăn giúp ngực 'lớn' nhanh mà an toàn gấp trăm lần đi bơm...
XEM TIẾP
Thẻ: