Bí quyết ăn nhiều mà không tăng cân ngày Tết

28/01/2016 23:30

Ngày Tết là lúc chúng ta dễ tăng cân do ăn uống nhiều thực phẩm chứa chất béo, đường. Vì vậy, bí quyết để ăn uống sao cho không tăng cân là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm.

Tết đồng nghĩa với việc ăn uống thoải mái, không bận tâm về công việc… nên đôi khi sẽ làm bạn béo lên một cách khó kiểm soát. Vậy cần phải có một “chiến lược” dinh dưỡng thế nào để có thể ăn nhiều mà không tăng cân ngày Tết ?!

bi-quyet-an-nhieu-khong-tang-can

Những bí quyết ăn thả ga không sợ tăng cân dịp Tết

Hướng dẫn ăn nhiều mà không tăng cân ngày Tết

Bạn có muốn ăn nhiều mà không tăng cân?

Hãy kiên nhẫn thực hiện theo 9 lời khuyên dưới đây:

- Ăn chậm: Khi bạn ăn càng chậm, lượng thức ăn bạn tiêu thụ sẽ ít hơn. Khi thức ăn vào dạ dày, bộ não chúng ta sẽ phát ra một tín hiệu là dạ dày đã no, khi đó, bạn sẽ không còn cảm giác đói và không muốn ăn nhiều hơn.

- Khi đi ăn cỗ tiệc, bạn không nên tập trung ăn mà hãy dành thời gian trò chuyện để giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Không nên có ý nghĩ: “Ăn hôm nay, mai nhịn bù”.

- Bạn nên chọn các món ăn nên và không nên dùng ngày Tết cũng như những loại thực phẩm có lượng dinh dưỡng thấp, calo thấp, không có hoặc ít chất béo. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng những thực phẩm chứa nhiều chất xơ như rau củ quả.

rau-cu-giup-ban-khong-tang-can


- Khi nấu nướng, nên chọn các phương pháp chế biến thô sơ như luộc hấp vì không cần sử dụng nhiều gia vị, dầu mỡ. Sau khi ăn nếu còn thức ăn thừa, bạn không nên ăn cố mà hãy bỏ đi để tránh tăng cân

- Khi ăn xong bạn nên rời khỏi bàn ăn, không nên ở lại bàn ăn vì bạn sẽ vô thức ăn thêm rất nhiều.

- Hạn chế ăn vặt, nước ngọt, snack vì chúng rất dễ gây tăng cân.

- Tăng cường vận động, tiêu hao bớt năng lượng dư thừa trong cơ thể chứ không nên ăn và ngồi một chỗ.

Chúc bạn có thân hình lý tưởng khi áp dụng bí quyết ăn nhiều mà không tăng cân này nhé !