5 công dụng làm đẹp "vi diệu" của chai dầu ăn không phải ai cũng biết

16/05/2016 10:57

Dầu ăn là dầu thực vật được qua xử lý ép và làm chín. Do đó nó có nhiều công dụng đối với sức khỏe và dinh dưỡng trong gia đình. Tuy nhiên ít ai biết dầu ăn cũng có thể dùng để làm đẹp những lúc món mỹ phẩm bạn dùng vừa hết và chưa kịp mua.

Làm dầu tẩy trang

Về cơ bản, dầu ăn có thể thay thế cho bất cứ loại dầu tẩy trang nào, tuy nhiên vì không chứa chất nhũ hóa nên bạn phải làm sạch phần dầu còn trên da thật kỹ. Tuy nhiên dầu ăn cũng là một loại dầu tẩy trang rất hữu ích cho da, nhất là dầu olive vì nó còn có chứa các loại Vitamin A, E, vừa có công dụng làm sạch da vừa dưỡng da hiệu quả. Không nên tẩy trang bằng dầu ăn cho vùng mắt vì vùng da này khá nhạy cảm.

Cách dùng:

Để da khô, tay khô. Đổ 1 chút dầu ăn ra tay, thoa đều lên vùng da trang điểm cho đến khi dầu hòa tan lớp mỹ phẩm. Thêm chút nước, massage kỹ hơn rồi dùng sữa rửa mặt rửa lại thật kỹ nhiều lần, thấm khô da.

Dưỡng môi

Tuy không tiện lợi bằng những thỏi son dưỡng, nhưng trong nhiều trường hợp cấp bách, dầu ăn cũng là một sản phẩm dưỡng môi rất tốt. Cách đơn giản nhất là dùng dầu ăn thoa trực tiếp lên môi, sau đó lấy giấy thấm bớt phần dầu thừa, môi bạn sẽ căng mịn hồng hào và ẩm mượt không thua kém các loại son dưỡng thông thường.

Nếu muốn tiện lợi hơn để đem đi, bạn có thể cho dầu vào 1 cái lọ có nắp và đầu lăn. Dầu ăn cũng có thể dùng để dưỡng da tay.

Loại bỏ nhựa trái cây, rau củ dính vào da

Khi bạn nhặt rau, gọt trái cây, nhất là các loại trái cây nhiều nhựa như mít, xoài, măng cụt, hay rau muống, nhựa sẽ dính vào da tay và khó loại bỏ. Khi đó bạn chỉ cần thoa dầu ăn vào tay rồi rửa lại với xà phòng, nhựa cây sẽ biến mất.

Dưỡng vùng da khô nẻ

Với những vùng da khô như khuỷu tay, đầu gối, bạn có thể thoa chút dầu ăn vào để dưỡng ẩm. Chú ý không dùng quá nhiều dầu một lúc sẽ khó thấm và gây bí da.

Thẻ: