Uống mỗi ngày 1 ly này trước khi ngủ, da toàn thân trắng bóc không cần bôi một giọt kem

Đây là một loại nước không những rất tốt cho cơ thể mà nó còn giúp da trắng mịn lên mỗi ngày. Đặc biệt, nếu bạn uống trước khi đi ngủ, hiệu quả làm trắng da sẽ được tăng cường.

Sắc tố da được quyết định bởi nhiều yếu tố như bẩm sinh, chế độ ăn uống, chăm sóc, ảnh hưởng của môi trường và ánh nắng mặt trời. Để làm trắng da, bạn cần kết hợp giữa việc ăn uống hợp lý cũng như chăm sóc bảo vệ từ bên ngoài. Da cần bổ sung các Vitamin và khoáng chất để được khỏe mạnh, trong đó, các nguyên liệu tự nhiên là thứ dễ tìm, lành tính và mang đến hiệu quả trắng da cao

1. Chanh và mật ong

Chanh và mật ong là một bộ đôi làm trắng da hiệu quả cao. Ngoài việc sử dụng làm mặt nạ dưỡng da khi kết hợp với những nguyên liệu khác, chanh mật ong còn có thể chế biến thành một loại thức uống ngon miệng, dễ uống và giúp da bạn trắng dần tự nhiên.

Nguyên liệu:

- 1 quả chanh

- 20ml mật ong

- Vài lá bạc hà

Cách làm:

Chanh bỏ hạt, vắt lấy nước. Phần vỏ chanh bạn thái sợi khoảng 1 thìa cafe. Cho mật ong, nước cốt chanh, vỏ chanh vào ly, rót thêm 250ml nước ấm, khuấy đều, uống trước khi đi ngủ.

2. Cà chua và cần tây

Cà chua và cần tây không những làm trắng da mà còn giúp ngăn cản việc da bị cháy nắng, đen xạm dưới ánh nắng mặt trời. Cà chua chứa 1 lượng lycopen và Vitamin A, E dồi dào, kết hợp với chất xơ và tính chống oxy hóa của cần tây tạo ra một loại thức uống thơm ngon và làm trắng da hiệu quả.

Nguyên liệu:

- 1 bó cần tây

- 2 quả cà chua

- Mật ong 1 thìa

Cách làm:

Cần tây rửa sạch, cắt khúc, cà chua bỏ hạt. Thêm 100ml nước lọc, xay nhuyễn 2 loại nguyên liệu và lọc qua rây lấy phần nước, bỏ bã. Thêm 1 thìa mật ong và uống trước khi ngủ.

3. Nước đậu rang

Đậu đen là một nguyên liệu làm trắng da tuyệt vời. Tuy nhiên việc ăn trực tiếp đậu đen qua chế biến sẽ khiến bạn dễ tăng cân vì có nhiều tinh bột. Do đó, phương pháp tốt nhất để sử dụng đậu đen làm trắng da là uống nước đậu đen rang.

Nguyên liệu:

- 200g đậu đen

- Nước

Cách làm:

Đậu đen rửa sạch, bỏ đi hạt lép. Cho đậu vào chảo, rang lửa nhỏ trong 15 phút. Sau  khi rang, cho đậu vào nồi, đổ thêm 1 lít nước, đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ đun 10 phút.

Đun xong, rót ra ly, mỗi tối uống 1 ly 250ml, tuần uống 3-4 lần để có kết quả tốt nhất.

 

Xem thêm: cách làm mứt gừng nguyên củ, cách làm mứt gừng

Phương Nhiên
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm