Trị rụng tóc hiệu quả không ngờ chỉ với 1 lon bia

06/01/2016 15:02

Tất cả những gì bạn cần là 1 lon bia, khi đó rụng tóc sẽ không còn là nỗi ám ảnh nữa.

Bia rượu không chỉ dùng để nhậu mà nó còn có rất nhiều công dụng trong làm đẹp da và tóc. Trong đó, chữa rụng tóc, kích thích mọc tóc là 1 công dụng rất đáng lưu ý của bia.

Có nhiều nguyên  nhân gây ra rụng tóc như thay đổi thời tiết, thay đổi hoocmone, sức khỏe đi xuống. Tuy nhiên rụng tóc thường khó trị, và nếu để lâu ngày, người bị rụng tóc có thể dẫn đến hói đầu, thưa tóc. Khi gặp phải tình trạng này, bạn hãy thử phương pháp trị rụng tóc với bia sau đây. 

1. Gội đầu 

Muốn chống rụng tóc bằng bia, sau khi gội đầu bằng dầu gội, bạn lấy 1 lon bia để xả tóc lại, trong lúc xả tóc, nên massage nhẹ nhàng da đầu để các dưỡng chất ở bia thấm sâu vào chân tóc. Đổ bia từ chân tóc đến ngọn tóc rồi gội lại với nước lạnh lần cuối. Trong bia có chứa các loại dưỡng chất như magie, biotin, kali giúp mái tóc chắc khỏe từ chân tới ngọn và hạn chế sự gãy rụng đáng kể.

2. Ủ tóc 

Bạn cũng có thể sử dụng bia như kem ủ. Để hiệu quả hơn, bạn có thể trộn bia với giấm theo tỷ lệ 2 bia 1 giấm để ủ tóc. Tuy một số người không thích mùi giấm nhưng giấm lại là nguyên liệu trị rụng tóc rất tốt. Sau khi ủ 15 phút, bạn có thể xả lại nhiều lần nước để tóc hết mùi giấm và bia. Mái tóc của bạn sẽ trở nên mượt mà, chắc khỏe.

3. Xả tóc 

Sử dụng hỗn hợp bia kết hợp với 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan, xoa đều lên chân tóc rồi gội lại như bình thường cũng là một cách rất tốt để chống rụng tóc. Trong trứng gà có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của tóc, khiến tóc bớt rụng và chắc khỏe hơn. 

Thẻ: