Tóc mái dài làm kiểu gì đẹp?

05/06/2017 14:38

Lăn tăn vì không biết tóc mái dài làm kiểu gì đẹp? Vậy thì bạn đã tìm đúng nơi rồi. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 5 kiểu tóc mái dài đang thịnh hành nhất.

Chị em có nên để tóc mái dài?

Rất nhiều chị em phân vân về việc có nên để tóc mái, đặc biệt là tóc mái dài vì họ không biết tóc mái dài làm kiểu gì đẹp. Họ cho rằng tóc mái dài có thể tạo ra những khó khăn khi đeo kính, làm việc, ít kiểu đẹp và phải chăm sóc thường xuyên để giữ nếp. Chính vì vậy, không ít người quyết chạy theo “mốt” không để tóc mái. 

Phải công nhận không để tóc mái hay để tóc mái ngắn sẽ khiến bạn trông gọn gàng, chững chạc và khuôn mặt cũng sáng sủa hơn. Thế nhưng, thực tế, không phải cô gái nào để tóc mái dài cũng xấu, không phải ai cũng hợp với việc không để tóc mái và cũng không phải chỉ có một vài kiểu tóc mái dài. Lý đo dơn giản chỉ là do bạn chưa tìm hiểu hết.

 <a target='_blank' data-cke-saved-href='http://www.phunusuckhoe.vn/tag/Kieu-toc-dep' href='http://www.phunusuckhoe.vn/tag/Kieu-toc-dep'><i>Kiểu tóc đẹp</i></a> cho mái dài
Kiểu tóc đẹp cho mái dài. Nguồn: Internet.

Tóc mái dài kết hợp với kiểu tóc phù hợp sẽ khiến chị em trở nên quyến rũ, trẻ trung và nhẹ nhàng - những điều mà các cách để tóc mái khác khó mang đến được. Thêm nữa, việc để tóc mái dài như thế nào còn phụ thuộc vào hình dáng khuôn mặt bạn, chẳng hạn nếu trán thấp, mặt tròn mũm mỉm thì nên để tóc mái thưa hoặc mái xéo tỉa thay vì mái dài.

Tóc mái dài làm kiểu gì đẹp?

Biết cách lựa chọn một kiểu tóc mái dài phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp bạn tự tin hơn khi ra đường. Tuy nhiên, nên chọn kiểu tóc đẹp cho tóc mái dài như thế nào là câu hỏi mà nhiều chị em vẫn chưa hề có đáp án.

Sở hữu tóc mái dài nghĩa là bạn sẽ không phải liên tục đi tỉa tóc mái. Ngoài ra, bạn cũng có nhiều kiểu để lựa chọn như mái xéo hoặc chẻ giữa kết hợp với uốn gợn sóng các lọn tóc dài để chúng đẹp hơn. Đối với người có tóc thẳng thì rẽ ngôi lệch sẽ rất đẹp.

Dưới đây là một số kiểu tóc mái dài đẹp mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một kiểu phù hợp nhất.

1. Tóc uốn mái dài đẹp

Tóc uốn mái dài đẹp
Tóc uốn mái dài đẹp. Nguồn: Internet.

Kiểu tóc uốn mái dài này phù hợp với những chị em thích “làm điệu” và tốt nhất là nên để mái chẻ xéo.

2. Tóc uốn gợn sóng chẻ giữa

Tóc uốn gợn sóng chẻ giữa
Tóc uốn gợn sóng chẻ giữa. Nguồn: Internet.

Nếu như trước đây, kiểu tóc uốn gợn sóng chẻ giữa chỉ phù hợp với những cô nàng yểu điệu, thích “ăn chơi” thì nay, bất cứ ai muốn để tóc mái dài đều có thể lựa chọn kiểu tóc mái này. Ngoài màu nâu đồng, bạn cũng có thể nhuộm thêm màu khói để tăng thêm phần “sành điệu”.

3. Tóc hai mái dài chẻ giữa

Tóc hai mái dài chẻ giữa
Tóc hai mái dài chẻ giữa. Nguồn: Internet.

Tóc hai mái dài chẻ giữa với phần đuôi tóc uốn lượn sóng sẽ giúp bạn trở nên dịu dàng hơn và thu hút mọi ánh nhìn.

4. Tóc cô dâu mái dài

Tóc cô dâu mái dài
Tóc cô dâu mái dài. Nguồn: Internet.

Đây là kiểu tóc cô dâu xoăn lọn, ở phần đuôi được thắt đơn giản, không quá cầu kỳ và đây cũng là cách để tóc mái dài gần như chị em nào cũng thích. Với kiểu tóc này thì bạn sẽ không phải lăn tăn tóc mái dài làm kiểu gì đẹp nữa.

5. Tóc lỡ mái dài

Tóc lỡ mái dài
Tóc lỡ mái dài. Nguồn: Internet.

Kiểu tóc mái dài thẳng, chẻ giữa và buông tự nhiên này sẽ giúp bạn gái trở nên đáng yêu hơn, dễ dàng “đốn tim” mọi chàng trai yêu sự đơn giản.

Một số lưu ý khi chọn kiểu tóc cho tóc mái dài:

  • Tránh buộc tóc quá cao mà không để mái, đặc biệt với những người có mái tóc thẳng. Ngoài ra, cũng không nên buộc tóc kiểu đuôi ngựa, tóc Updo hoặc không tỉa layer. Nếu không thích tỉa layer toàn bộ tóc thì bạn có thể yêu cầu nhà tạo mẫu tỉa layer những lọn tóc mà có thể làm cho mặt bạn trở nên thon thả hơn.

  • Màu sắc cũng có thể giúp biến hóa một khuôn mặt dài trở nên đẹp hơn. Chẳng hạn, nhuộm highlight sẽ khiến cho chiều dài gương mặt “tăng lên” và tạo góc cạnh cho các lọn tóc hai bên. Nếu mái tóc bạn dài, hãy thử nhuộm ombre nhưng chỉ nên chọn màu dễ nhuộm và không phải tẩy tóc.

  • Tuyệt đối không nên để tóc mái chẻ giữa vì kiểu tóc mái này sẽ khiến gương mặt thêm dài ra. Tóc búi đỉnh đầu cũng vậy, chỉ phù hợp với những chị em có mặt trái xoan hơn là mặt dài.

Giờ thì bạn không còn lăn tăn tóc mái dài làm kiểu gì đẹp nữa nhé. Chúc bạn lựa chọn được kiểu tóc phù hợp nhất với mình.

 

 

Đẹp hơn với 3 kiểu tóc mái cho mặt dài được yêu thích nhất
Đây là những kiểu tóc mái cho mặt dài đẹp nhất năm 2017 mà bạn không thể bỏ qua.
XEM TIẾP
Cách làm tóc mái dài nhanh chị em cần thuộc nằm lòng
Tìm được một cách làm tóc mái dài nhanh chỉ sau một thời gian ngắn là điều rất khó. Tuy nhiên, với những bí quyết...
XEM TIẾP
Mẹo ủ tóc bằng dầu dừa mỗi ngày cho mái tóc suôn mượt
Chị em văn phòng có thẻ sử dụng cách ủ tóc bằng dầu dừa mỗi ngày được giới thiệu trong bài viết này để dưỡng...
XEM TIẾP
Ngày: 20/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Diếp cá (kg)  18,000   TP.HCM
 Dưa leo (dưa chuột)(kg)  19,000 TP.HCM
  Dừa xiêm(trái)  13,000 TP.HCM
 Giá sống(kg)    10,000 TP.HCM
Gừng(kg) 22,000TP.HCM
Gừng gọt vỏ(kg) 27,000TP.HCM
Hành lá nguyên cây(kg) 24,000TP.HCM
Hành Paro(kg) 15,000  TP.HCM
Hành tây(kg) 13,000TP.HCM
Lá hẹ(kg) 17,000TP.HCM
Húng cây(kg) 19,000 TP.HCM
Húng lũi(kg) 17,000TP.HCM
Húng quế(kg) 18,000TP.HCM
Khế(kg)  32,000 TP.HCM
Khổ qua(kg) 16,000  TP.HCM
Khoai lang(kg) 22,000 TP.HCM
Khoai môn (kg)   34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg) 43,000TP.HCM
 Khoai tây (kg)   12,500   TP.HCM