Nghiền nát lá rau này đắp lên mặt, da trắng mịn như trứng gà bóc hơn cả bôi kem

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ vì đây là loại rau mà chợ nào cũng có, rất phổ biến trong mọi gia đình Việt Nam.

Rau mùng tơi là một loại rau quen thuộc có rất nhiều dược tính có lợi cho sức khỏe. Rau mùng tơi có tính mát, giải độc, giải nhiệt và bổ sung Vitamin.

Với những kinh nghiệm dân gian cùng những nghiên cứu khoa học người ta đã thấy được những giá trị dinh dưỡng của mồng tơi vô cùng có lợi cho sức khỏe. Nó giúp nhuận trường có ích cho người thiếu mau,béo phì. Mồng tơi có tên khoa học là Basella alba L, đây là một loại cây dây leo phổ biến ở nước ta cũng như nhiều nước trên thế giới.

Rau mồng tơi khá dồi dào vitamin và khoáng chất. Nổi bật nhất là hàm lượng sắt, canxi, vitamin A, C và các vitamin nhóm B. Đây đều là những yếu tố vi lượng cần thiết giúp da căng mịn và trắng sáng. Lá mùng tơi cũng rất lành, ít khả năng gây kích ứng như các loại nguyên liệu khác. Sự kết hợp giữa lá mùng tơi và dưa leo giúp làm nên 1 loại mặ nạ cực kỳ tốt cho da, không những giúp da trắng mịn mà còn chống lão hóa hiệu quả.

Nguyên liệu:

- Lá mùng tơi: 1 nắm tay

- Dưa leo: nửa quả

- 2 thìa cafe mật ong

Cách làm:

Mùng tơi chọn loại không phân thuốc (tự trồng càng tốt), nhặt lấy lá, rửa thật sạch. Dưa leo rửa sạch bỏ ruột, không bỏ vỏ, cắt nhỏ.

Cho cả 2 vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc bỏ xác, chỉ lấy nước.

Thêm 1 thìa mật ong vào nước vừa thu được, khuấy đều.

Rửa mặt thật sạch, lấy phần nước rau ép thoa lên da, vừa thoa vừa massage đều (bạn sẽ thấy có độ trơn nhớt của lá mùng tơi). Sau khi massage 15-20 phút, rửa mặt lại với nước sạch. Phần nước còn lại có thể dùng trong 2 ngày với điều kiện để tủ lạnh.

Làm mỗi ngày 1 lần buổi tối trước khi đi ngủ, đều đặn 2 tuần, bạn sẽ thấy làn da ngày càng căng bóng, trắng mịn và không có chút thâm nám nào.

Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: vai trò của vitamin A đối với trẻ nhỏ, cách tẩy ria mép an toàn và hiệu quả

Phương Nhiên
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm