Ngâm thứ nước này 2 phút, chân bạn sẽ không bao giờ bị hôi nữa

30/12/2016 14:15

Hôi chân là 1 căn bệnh khiến bạn mất tự tin khi tiếp xúc với người đối diện. Với phương pháp sau, chứng hôi chân sẽ không còn nữa.

Có 2 điều mà bạn cần phải đối phó khi nói đến vấn đều hôi chân đó là vi khuẩn và mồ hôi. Thực ra, mồ hôi của chúng ta hoàn toàn không có mùi, ngoại trừ tuyến mồ hôi ở vùng nách và bộ phận sinh dục. Thế nhưng nó là điều kiện vô cùng lý tưởng cho các loại vi khuẩn trên bề mặt da sinh sôi nảy nở. Thêm vào đó, protein và axit amin trong mồ hôi kết hợp với vi khuẩn tạo nên 1 mùi vô cùng khó chịu. Điều này thực sự là ác mộng khi bạn cởi bỏ giày ở nơi đông người.

Với các phương pháp sau, chứng hôi chân này sẽ không còn nữa, bằng cách ngâm chân trong một số dung dịch sau. 

1. Muối Epsom

Muối Epsom là một loại muối đặc biệt có độ mặn thấp và hàm lượng khoáng cao. Muối Epsom có bán tại các cửa hàng thực phẩm nhập khẩu châu Âu. Muối Epsom giúp loại bỏ mùi hôi chân nhanh chóng nhờ tính khử mùi, khử khuẩn của nó.

Bạn sẽ cần:

- 1/2 Chén muối Epsom

- 8 Cốc nước ấm

- Chậu ngâm chân

Hướng dẫn:

Hòa tan 1/2 chén muôi 1Epsom muối trong 8 ly nước ấm và ngâm chân trong 30 phút. Thực hiện 1-2 lần mỗi ngày. Lưu ý nên lau chân khô hoàn toàn sau đó.

2. Lá xô thơm và hương thảo

Sage (xô thơm) có tính kháng khuẩn, kháng virus, và kháng nấm, và cũng là một chất làm se khít lỗ chân lông. Hương thảo tương tự cũng có thể loại bỏ vi khuẩn và  nấm tồn tại trên chân của bạn. Sự kết hợp của 2 thảo mộc này giúp giảm thiểu hoạt động của tuyến mồ hôi cũng như vi khuẩn trên chân của bạn.

Bạn sẽ cần:

- 1 Muỗng cà phê lá hương thảo khô

- 1 muỗng lá xô thơm khô

- Nước sôi

- Chậu ngâm chân

Hướng dẫn:

Cho nước sôi vào chậu, thêm lá thảo mộc vào và để yên 15-20 phút cho ra chất tinh dầu. Sau đó, pha thêm nước lạnh cho vừa nhiệt độ chân rồi ngâm chân 20 phút. Làm 1-2 lần mỗi ngày, chân sẽ không còn hôi nữa. 

3. Baking Soda và Chanh

Baking soda có quá nhiều công dụng để liệt kê ở đây, nhưng khi nói đến mùi hôi chân, nó có thể giúp bạn rất nhiều. Khi kết hợp với chanh, baking soda trở thành một chất khử mùi và diệt khuẩn hiệu quả, đồng thời làm giảm tiết mồ hôi chân giúp bạn không còn tự ti về vấn đề này nữa. 

Bạn sẽ cần:

- ¼ Cốc baking soda

- 8 Cốc nước

- Nước cốt chanh 1 quả

- Chậu

Hướng dẫn:

Hòa 1/4 cốc baking soda, nước cốt 1 quả chanh vào trong chậu nước ấm, giữ lại vỏ chanh. Ngâm chân vào chậu trong 20 phút, vừa ngâm vừa dùng chanh chà xát khắp bề mặt chân, giữa các ngón chân. Sau khi ngâm, lau khô chân hoàn toàn. Thực  hiện 1-2 lần mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

(Nguồn: Beautytips4her)

 

Xem thêm: dấu hiệu cảnh báo bệnh gan, những lợi ích tuyệt vời từ việc cho trẻ bú đêm

Thẻ: