Nếu bạn súc miệng sau khi đánh răng, hãy đọc ngay bài sau nếu không muốn gặp nguy hiểm

21/11/2016 16:28

Chỉ với một ly nước cực dễ làm sau, bạn có thể biến răng từ ố vàng thành trắng bóng một cách khó tin.

Đối với nhiều người, việc sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng trở thành một thói quen hàng ngày. Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng, nhưng đôi khi, dùng quá nhiều nước súc miệng công nghiệp có thể gây hại răng lợi. Nước súc miệng đa phần chứa nhiều cồn, nó có thể làm tăng khả năng phát triển ung thư vòm họng. Xấp xỉ 48.000 người Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng trên 640.000 người trên toàn cầu. Ung thư còn có thể xảy ra trên nướu răng và má, lưỡi.

Sự hiện diện của nhiều loại hóa chất khác nhau, độc tố và cồn trong nước súc miệng có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là một tóm tắt về một số chất độc hại thường thấy:

- Methylparaben - hóa chất này được cho rằng có liên quan đến việc hình thành các mô ung thư vú. Nó có nhiều trong chất khử mùi, kem bôi da, mỹ phẩm và nước súc miệng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó làm tăng tốc độ tăng trưởng của khối u và làm tăng nguy cơ ung thư.

- Methyl Salicylate - thuốc thuốc aspirin 23 000mg là tương đương với 1 muỗng canh chất này. Nôn mửa, co giật, khó thở, huyết áp thấp, mất thị giác, suy thận và nhiều tai biến hơn nữa có thể thấy khi dùng quá liều.

- Hexetidine - suy giảm chức năng thần kinh và đông máu ở các bộ phận kiểm soát bộ não có thể xuất hiện nếu bạn nuốt quá nhiều hóa chất này. 

- Cồn - nó gây ra chứng hôi miệng, làm giảm tiết nước bọt và làm khô màng nhầy trong miệng. Cồn cũng làm tăng nguy cơ ung thư khoang miệng.

- Chlorhexidin - tăng huyết áp liên quan với nước súc miệng có thể được gây ra bởi thành phần này. Các nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng các vấn đề tim nghiêm trọng và tăng huyết áp có thể được gây ra nếu bạn sử dụng nước súc miệng hai lần một ngày.

Vậy làm sao để có nước súc miệng an toàn?

Tuy nhiên, chúng tôi có một thông tin tuyệt vời cho bạn. Các nghiên cứu mới nhất đã cho thấy: những người đang mắc bệnh răng miệng, nha chu chuyển sang chế độ ăn uống tăng cường các loại trái cây, rau, gia vị, đậu lăng, đậu Hà Lan, khoai tây, ngũ cốc đã giúp bệnh răng miệng giảm đi rất nhiều.

Bên cạnh đường, có rất nhiều loại thực phẩm khác có tác động tiêu cực đến sức khỏe răng miệng. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc súc miệng với nước trà xanh ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn, mảng bám trên răng chỉ trong vài phút.

Số lượng vi khuẩn có hại gần như giảm đi một nửa chỉ sau 7 phút ngậm nước trà xanh trong miệng.

Các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng trà xanh hoạt động tốt hơn rất nhiều hóa chất trong việc giảm mảng bám trên răng. Xét về góc độ sức khỏe, đây là một loại nước súc miệng an toàn và hiệu quả dành cho bạn.

 

Xem thêm: mang thai 14 tuần không tăng cân, cách làm món sườn rang muối

Thẻ: