Mặt nạ thần kỳ này là thứ "vũ khí" giúp làn da phụ nữ Nhật trẻ hơn 10 năm so với tuổi thật

10/06/2016 15:27

Nhật Bản vốn nổi tiếng là nơi sản sinh ra nhiều phương pháp làm đẹp hay được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Một trong những bí quyết đó chính là loại mặt nạ được làm từ những nguyên liệu đặc trưng của đất nước mặt trời mọc.

Nhật Bản là cái nôi của trà đạo. Thứ bột matcha vẫn dùng để uống trà được làm từ những lá trà tươi ngon nhất với quy trình trồng và hái thủ công cực kỳ tỉ mỉ. Vì thế, bột matcha chứa một lượng chất chống oxy hóa dồi dào hơn bất cứ loại nguyên liệu nào khác. Bên cạnh việc làm thức uống, bột matcha còn có thể dùng để làm đẹp

Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng bột matcha, da sẽ dễ bị khô ráp. Vì thế người Nhật thường cho bột matcha đi kèm 1 nguyên liệu cực quen thuộc là mật ong. Mật ong có tính năng dưỡng ẩm cực tốt, đồng thời diệt khuẩn. Nó bù trừ cho những nhược điểm của bột trà xanh và khiến da căng mướt. 

Nguyên liệu thứ 3 trong công thức là lớp lắng của nước vo gạo. Để có được nguyên liệu này, điều quan trọng là bạn cần vo gạo đúng cách, chọn loại gạo sạch, đảm bảo để có được lớp cám tốt nhất.

Nguyên liệu:

- Gạo

- Bột trà xanh

- Mật ong nguyên chất

Cách làm:

B1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nước vo gạo lắng. Lấy gạo vo bình thường, đổ nước 1 đi. Đến nước 2, bạn cho ít nước hơn, chỉ hơn mặt gạo 1 chút, vo kỹ, chà xát hạt gạo để lấy được nhiều lớp cám cho đến khi nước vo chuyển sang trắng đục như sữa. Chắt phần nước này ra cái chén, để yên cho lắng 30 phút. Sau 30 phút, bạn sẽ thấy nước gạo chuyển 2 tầng, bỏ phần nước trong, chỉ lấy phần đục.

B2: Lấy khoảng 3 muỗng bột trà xanh, 1 muỗng mật ong cho vào cái chén, từ từ rót phần nước gạo lắng vừa chuẩn bị vào cho đến khi hỗn hợp hơi sệt.

B3: Rửa mặt sạch

B4: Đắp hỗn hợp lên da mặt bằng cọ mặt  nạ hoặc tay, để yên 15-20 phút

B5: Rửa mặt với nước sạch, vừa rửa vừa massage nhẹ nhàng

B6: Thấm khô mặt và thoa tonner

Thực hiện liệu trình 2 lần/ tuần vào buổi tối trước khi đi ngủ để có làn da trẻ trung không nếp nhăn.

Thẻ: