Lấy 2-3 giọt nha nha đam ngâm giấm thoa lên da 5 phút, bạn sẽ giật mình vì điều xảy ra ngay sau đó

24/12/2016 12:12

Không phải ai cũng biết làm nha đam ngâm giấm để dưỡng da trắng sáng mà không bị ngứa đâu nhé!

Nguyên liệu cần có:

- 500gr nha đam tươi (bạn có thể mua lá nha đam tại các siêu thị hoặc tự trồng).

- 5 thìa cà phê đường.

- 2 thìa cà phê muối (gồm 1 thìa muối sạch và 1 thìa muối biển hạt to).

- 1 lít giấm gạo (có thể thay thế bằng giấm táo).

- Lọ thủy tinh với dung tích 2 lít.

nha-dam-ngam-giam-blogtamsuvn1

Sơ chế nguyên liệu:

Đối với nha đam:

- Pha loãng 1 thìa canh muối biển vào 1 chậu nước.

- Đem nha đam đi rửa sạch dưới vòi nước lạnh rồi ngâm chúng trong chậu nước muối trong vòng 1 tiếng.

- Sau khoảng thời gian đó, bạn vớt nha đam ra, xả lại bằng nước sạch cho nha đam hết mặm cũng như hết chất nhựa màu vàng, tránh gây kích ứng trên da khi sử dụng.

- Dùng dao cắt bỏ 2 đường viền gai xung quanh lá nha đam, rồi cắt nha đam thành từng khúc nhỏ.

Đối với hũ thủy tinh:

- Rửa sạch với nước lạnh rồi tráng qua cùng nước nóng và để thật khô, tránh tính trạng nổi váng, đây cũng chính là bí quyết giúp hũ nha đam ngâm giấm để được lâu hơn.

nha-dam-ngam-giam-blogtamsuvn2

Cách làm:

- Cho những miếng nha đam đã được cắt khúc vào hũ thủy tinh, rồi cho thêm vào đó lượng đường cùng 1 thìa canh muối sạch đã được chuẩn bị.

- Sau đó, đổ giấm vào hũ, sao cho lượng giấm đủ để làm ngập phần nha đam là được.

- Đậy kín nắp hũ nha đam ngâm giấm, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, trong khoảng 1 tháng ngâm là bạn có thể đem ra sử dụng.

- Đến khi sử dụng bạn lấy  1 lượng vừa đủ dung dịch nha đam ngâm giấm cho vào 1 chiếc bát con để dùng.

nha-dam-ngam-giam-blogtamsuvn3

Cách sử dụng:

Cách dưỡng trắng da: Vào mỗi buổi tối sau khi đã làm sạch làn da, bạn hãy thoa đều dung dịch nha đam ngâm giấm này lên khắp khuôn mặt, đồng thời sử dụng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất có trong hỗn hợp ngấm sâu dần vào các lớp tế bào da, giúp phát huy hiệu quả dưỡng trắng một cách triệt để nhất, rồi nằm thư giãn 15 phút, đến khi mặt nạ khô lại thì rửa sạch bằng nước lạnh. Cứ kiên trì sử dụng mặt nạ nha đam ngâm giấm này trong khoảng 10 ngày, bạn sẽ thấy bất ngờ về kết quả mà mình nhận được đấy.

nha-dam-ngam-giam-blogtamsuvn5

Cách làm toner: Bạn chỉ cần pha dung dịch nha đam ngâm giấm với nước khoáng theo tỉ lệ 1:1 cho vào bình xịt, rồi xịt lên da 2 lần/1 ngày vào buổi sáng và buổi tối để căng bằng độ PH cho làn da luôn căng bóng, mịn màng và căng tràn sức sống. Nếu k có bình xịt hãy pha đúng theo tỷ lệ trên rồi dùng bông tẩy trang thấm đều lên da là được.

nha-dam-ngam-giam-blogtamsuvn4

Cách chọn mặt nạ cho da nhạy cảm, 'tưởng không dễ mà dễ không tưởng'
Da nhạy cảm sẽ dễ chăm sóc hơn nhờ một số lưu ý khi chọn mặt nạ dưỡng hàng ngày sau đây.
XEM TIẾP
1 chiếc áo sơ mi trắng - 8 cách phối đồ đi chơi cực thời thượng, đủ mọi phong cách cho phụ nữ
Bài viết sau đây sẽ giúp chị em phụ nữ biến hóa phong cách ăn mặc đa dạng chỉ với chiếc áo sơ mi trắng...
XEM TIẾP
Những lỗi chụp ảnh 'tai hại' của chị em khi đi biển và cách tạo dáng để có bức ảnh đẹp
Để có được những bức ảnh sống ảo siêu chất thu hút "nghìn like", chúng ta không thể phạm những sai lầm sau khi chụp...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM