Hỗn hợp rẻ tiền giúp đánh bay vết thâm mụn chỉ sau 2 tuần

04/01/2016 11:36

Nếu bạn đang đau đầu vì những vết thâm đáng ghét, hãy thử hỗn hợp sau.

Người ta vẫn thường nói "Mụn đã khó trị nhưng vết thâm còn khó hơn". Thật vậy, vết thâm sau mụn từ lâu đã trở thành nỗi "ám ảnh" của nhiều phụ nữ vì loại bỏ chúng không dễ dàng. Tuy nhiên để giảm thiểu vết thâm, bạn có thể tận dụng ngay những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong bếp.

Nguyên liệu:

- Sữa chua không đường 1 hũ

- Thịt nha đam xay nhuyễn

- Mật ong

Cách làm:

Sữa chua bạn chọn loại không đường, đổ ra một cái chén và dùng muỗng khuấy cho sữa chua lỏng đều, điều này sẽ giúp cho việc đắp mặt dễ dàng hơn. Là nha đam mua về rửa sạch, bỏ phần vỏ xanh, rửa muối cho sạch nhớt và xay nhuyễn phần thịt trắng. Mật ong chọn loại nguyên chất, đậm đặc.

Trộn đều 3 nguyên lệu trên với nhau cho đến khi bạn thu được hỗn hợp sệt. Rửa mặt sạch sau đó đắp lên mặt khoảng 10 phút. 5 phút tiếp theo, bạn dùng tay massage đều để hỗn hợp thẩm thấu vào da trước khi rửa mặt sạch lại với nước. Làm liên tục 1 tuần 3 lần đều đặn, vết thâm sẽ dần biến mất sau 2-3 tuần.

Sữa chua chứa 1 lượng axit lactic dồi dào, có tác dụng làm sáng da, mật ong và nha đam là 2 nguyên liệu trị thâm và sát khuẩn rất tốt. Vì thế sự kết hợp của bộ ba này mang đến cho bạn một hỗn hợp trị thâm cực hiệu quả. Tất cả những gì còn lại bạn cần là sự kiên trì.

Chúc bạn thành công!

Thẻ: