Cho 1 cốc giấm vào nước gội đầu: Mẹo hay khiến hàng triệu phụ nữ làm theo ngay

Thứ Ba, 15/11/2016 16:52

Đây là giải pháp dành cho những cô nàng đang phải đau đầu vì mái tóc siêu bết của mình.

Đặc điểm làn da và  mái tóc của phụ nữ Á Đông là luôn bị tiết dầu quá nhiều. Nguyên  nhân một phần là do cơ địa, một phần là do thời tiết nóng ẩm ở các nước nhiệt đới. Mái tóc bết dầu đem đến rất nhiều phiền toái cho các cô gái. Có những khi mới gội đầu vài tiếng, tóc đã xẹp, bết, mất độ phồng và trở nên mỏng hơn bao giờ hết. Vì thế, các giải pháp chống bết tóc thường đánh vào tâm lý này. 

Tóc nhờn thường được gây ra bởi sự sản xuất quá mức bã nhờn do tuyến bã dưới da đầu. Sự dư thừa bã nhờn có thể khiến cho da đầu bị viêm ngứa, gàu hay nấm. Hơn nữa, tóc nhờn có thể dẫn đến mất độ phồng tự nhiên và khiến tóc trông thưa hơn.

Với nhiều loại dầu gội hóa chất điều trị tóc dầu, phương pháp sử dụng là dùng các chất ngăn tiết dầu và làm khô chân tóc. Tuy nhiên nhược điểm của nó là làm da đầu bị bong tróc, hư tổn do khô quá mức. Vì vậy thay vào đó bạn nên sử dụng các phương pháp tự nhiên để điều trị mái tóc bết của mình. 

Nguyên liệu:

- Giấm táo

- Chanh

- Baking soda

Da đầu thường chứa một loại nấm gọi là Malassezia, nhưng khi nó phát triển không kiểm soát được, có thể dẫn đến kích ứng, gàu và đổ dầu nhiều trên tóc. Dấm táo là một trong những cách tự nhiên mạnh mẽ nhất để điều trị vi khuẩn và nấm trên da đầu. Sự kết hợp của dấm táo, chanh và baking soda đem đến một liệu trình điều trị hiệu quả.  

Cách làm:

Lấy 1 cái chậu nhỏ, cho vào 2-3 lít nước ấm. Sau đó, cho 2 cốc giấm táo, 2 thìa cafe baking soda, nước cốt 1 quả chanh vào và khuấy đều. 

Gội sơ tóc với nước. Sau đó, lấy 1 cái ca, lần lượt múc nước vừa pha dội tóc từ trên xuống từng chút một, sao cho nước tiếp xúc với da đầu. Giữa 2-3 lần dội, dùng tay massage nhẹ nhàng để các nguyên liệu thấm vào châ tóc. Sau khi dùng hết số nước trên, gội đầu sạch lại với nước lạnh và để khô tự nhiên. Lặp lại liệu trình điều trị này 2-3 lần mỗi tuần.

Chỉ sau 1 tuần, bạn sẽ thấy da đầu không còn bết dính, và đổ nhiều dầu như trước nữa!

 

Xem thêm bài viết hay: Lời chúc noellời chúc noel ý nghĩa

Xu hướng tìm kiếm: gội đầu với dấm, trị tóc dầu.

Phương Nhiên | Nguồn Phụ nữ sức khỏe

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO