Cắt chanh và chà lên móng tay trong 1 phút 30 giây, phụ nữ không biết mẹo này phí nửa cuộc đời

11/08/2016 10:57

Chanh tươi là một loại quả rất dễ tìm, có nhiều công dụng với sức khỏe và sắc đẹp. Có một mẹo cực hay với chanh mà ít ai biết đến đó là cắt 1 miếng chanh và chà lên móng tay trong 2 phút. Bạn sẽ phải ngạc nhiên với kết quả sau đó.

Vẻ đẹp của móng tay quyết định nét nữ tính và phong cách của phụ nữ. Nhiều cô gái luôn chăm chút cho bộ móng của mình thật đẹp, thật hoàn hảo với nhiều phong cách sơn màu khác nhau. Tuy nhiên sơn móng tay cũng chính là thứ làm cho móng của bạn yếu đi, dễ gãy và dễ xỉn màu.

Chỉ với chanh và một chút muối, bạn sẽ phải ngạc nhiên với những gì hỗn hợp này làm được trên móng tay mình.

1. Làm trắng móng tay

Móng tay sử dụng sơn thường xuyên, không tẩy sơn kỹ càng sẽ nhanh chóng bị ố vàng, xuống màu và trở nên sần sùi không còn bóng mịn. Bạn có  thể giải quyết vấn đề này bằng 2 nguyên liệu cực kỳ quen thuộc, đó là chanh và muối.

Cách làm: Pha sẵn 1 bát nước muối nhạt. Làm ướt tay, cắt nửa quả chanh, chà nhẹ nhàng lên móng tay, chú ý cả những vùng kẽ móng. Sau khi chà từ 1-2 phút, bạn ngâm tay vào nước muối đã chuẩn bị sẵn. Sau khi ngâm, rửa tay lại và lau khô, thoa kem dưỡng ẩm. Mỗi ngày làm 2 lần, bạn sẽ thấy móng tay dần trở nên trắng trẻo và bóng mịn.

2. Khử sạch mùi hôi tanh trên tay

Tay làm bếp thường rất dễ bị hôi tanh bởi mùi hành tỏi, cá tôm hải sản. Những mùi này thường rất khó để tẩy sạch bằng xà phòng, gây nên sự khó chịu và mất tự tin. Với chanh, vấn đề này sẽ trở thành chuyện nhỏ.

Cách làm: Vắt 1 quả chanh vào 250ml nước, thả vào thêm 1 nắm rau răm vò nát, dùng nước này rửa tay và dùng vỏ chanh chà lên tay nhiều lần, mùi hôi sẽ biến mất.

3. Chữa vết trầy xước nhỏ trên móng tay

Móng tay rất dễ bị trầy xước, tổn thương trong quá trình bạn làm việc nhà, vui chơi hay làm vườn. Với những vết trầy nhỏ, không nghiêm trọng, chanh có thể giải quyết giúp bạn vấn đề đó.

Cách làm: Khi móng tay bị trầy xước, bạn cần chuẩn bị 1 quả chanh và 1 cái dũa móng tay. Đầu tiên, hãy ngâm tay vào nước để làm ướt và mềm móng tay. Sau đó, chà chanh lên phần móng bị trầy nhiều lần, rồi dùng dũa dũa nhẹ lên phần móng bị trầy khi còn nguyên nước chanh trên tay. Cuối cùng, bạn rửa sạch tay với nước nhiều lần, để khô, thoa kem dưỡng ẩm.

Thẻ: