[Bài làm đẹp hay Tôi đã trị dứt thâm sau mụn bằng nghệ và mật ong "trong uống ngoài bôi"

26/08/2015 11:39

Nghệ và mật ong là phương pháp làm đẹp da mà mẹ tôi đã chỉ lại cho chị em tôi. Và sau khi sử dụng kiên trì trong 4 tuần, vết thâm mụn đã giảm đáng kể.

Thông tin độc giả:

Họ tên: Lê Trần Uyên Thy

Tuổi: 25

Tình trạng da: Da dầu, có mụn nhưng đã trị hết, chỉ còn vết thâm, lỗ chân lông to.

Kinh nghiệm:

Nghệ và mật ong là phương pháp làm đẹp da mà mẹ tôi đã chỉ lại cho chị em tôi. Và sau khi sử dụng kiên trì trong 4 tuần, vết thâm mụn đã giảm đáng kể.

Nghệ là phương thuốc làm đẹp da từ lâu đời được phụ nữ Việt Nam sử dụng, đặc biệt là phụ nữ sau sinh, dùng để làm đẹp da. Da tôi vốn khỏe, nhưng sau một đợt lên mụn do thay đổi thời tiết và rối loạn nội tiết tố, da trở nên xấu và yếu đi rất nhiều. Sau khi kiên trì điều trị mụn theo hướng dẫn của bác sỹ da liễu, da tôi đã hết mụn nhưng vết thâm thì vẫn còn rất nhiều và dai dẳng. Theo các bác sỹ thì vết thâm không dễ dàng hết nhanh như mụn.

Sau đó, theo hướng dẫn của mẹ, tôi đã mua tinh bột nghệ và mật ong rừng để làm mặt nạ đồng thời kết hợp uống đều đặn.

Bạn chỉ cần lấy mật ong hòa với bột nghệ thành một hỗn hợp sền sệt, Sau khi rửa mặt, đắp hỗn hợp lên da 10-15 phút rồi rửa lại nước ấm. Đắp tuần 2 lần.

Bên cạnh đó, mỗi sáng tôi đều uống 1 muỗng cafe nhỏ nghệ pha mật ong, vừa giúp da đẹp, vừa  giúp bệnh đau dạ dày của tôi thuyên giảm.

Sau 4 tuần điều trị kiên trì, da tôi đã thay đổi đáng kể, vết thâm biến mất, lỗ chân lông nhỏ hơn. Bạn nhớ chọn loại mật ong nguyên chất, tốt nhất là mật ong rừng để có kết quả tốt hơn.

Chúc bạn thành công với phương pháp này!

Mời độc giả tham dự cuộc thi "Bài làm đẹp hay - Nhận quà liền tay"  bằng cách gửi bài về email: lamdep@phunuvagiadinh.vn để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm làm đẹp hữu ích đến cộng đồng và nhận phần thưởng giá trị. Thể lệ cuộc thi xem tại đây.